Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07/04/2020 18:04

 

Khi nhu cầu của người dùng tăng cao tạo cơ hội không chỉ cho các hãng sản xuất mà các những nhà lập trình di động. Từ việc phát triển các ứng dụng di động giúp việc khai thác hết những tính năng, lợi ích của thiết bị hữu ích này trở nên dễ dàng hơn. Lúc này, những người xây dựng app di động được quan tâm, chú ý với cơ hội phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp hiệu quả.

Lập trình ứng dụng di động chính là việc sử dụng những ngôn ngữ lập trình để viết app phát triển những ứng dụng để gia tăng tới mức tốt nhất tiện ích cho thiết bị di động mà người dùng đang dùng. Trong đó, hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến hiện nay là iOS và Android thì việc có thể thiết kế app mobile phù hợp sẽ đáp ứng tốt cho những yêu cầu, đòi hỏi thực tế của con người. Trong đó, những ứng dụng phổ biến như chat, game, từ điển, đọc truyện, tổng hợp thông tin chứng khoán, giá vàng, hay truy cập mạng xã hội, ứng dụng cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi lập trình ứng dụng app mobile

Lĩnh vực xây dựng app moblie hiện nay phát triển bắt kịp với xu thế chung, đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của con người. Trong đó, việc có thể xây dựng những ứng dụng thích hợp đem tới những lợi ích lớn. Và đối với những doanh nghiệp thì việc có thể tạo nên ứng dụng di động cho riêng mình trở nên cần biết, bởi những giá trị mà mình đạt được:

 • Tạo nên được ứng dụng di động chất lượng có khả năng đem tới giá trị lợi nhuận cao, hỗ trợ giúp việc tiêu thụ sản phẩm một cách hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp việc có thể tạo ra được app thích hợp đảm bảo đem tới khả năng thu hút được khách hàng tiềm năng hiệu quả. Thông qua app mobile việc quảng cáo trở nên đơn giản, dễ dàng.
 • Tạo nên kênh tiếp thị, quảng cáo hiệu quả thông qua việc viết app mobile phù hợp. Một kênh truyền thông hiệu quả, chi phí hợp lý giúp việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp ra thị trường, tới khách hàng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn bao giờ hết.
 • Mở rộng hơn nữa khả năng tiếp cận với khách hàng cũng là lợi ích mà doanh nghiệp đạt được với app di động thích hợp. Có thể giúp khách hàng truy cập, tìm hiểu về sản phẩm, về doanh nghiệp của mình qua nhiều kênh thông tin, ngay cả qua thiết bị di động mang theo bên mình thì việc đưa sản phẩm tới gần hơn với khách hàng trở nên đơn giản, dễ dàng.
 • Một ưu điểm nổi bật của thiết kế ứng dụng mobile chính là việc có thể đảm bảo giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín nhất. Hoạt động rộng khắp trong nhiều lĩnh vực giúp doanh nghiệp được đánh giá cao hơn, có được chất lượng cùng sự toàn diện lý tưởng nhất. Điều đó giúp việc có thể nâng cao vị trí trên thị trường đạt kết quả như ý.
 • Thông qua việc thiết kế và sử dụng app di động dành cho doanh nghiệp thì việc có thể tiếp cận phản hồi của khách hàng, hỗ trợ nhanh chóng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Phục vụ hiệu quả 24/7 giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó giúp việc nhận được đánh giá cao, cùng việc tăng thêm lượng khách hàng trung thành thuận lợi.
 • Thông qua app mobile việc cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Mọi tin tức liên quan đều được cung cấp đầy đủ, khách hàng tìm hiểu dễ dàng thì việc tăng thêm doanh thu, với lượng khách hàng lớn là điều có thể thực hiện được.

Lưu ý khi phát triển ứng dụng di động iOS – Android

Khi việc sử dụng thiết bị di động tăng cao, trở thành một phần không thể thiếu đối với mỗi người thì phát triển ứng dụng mobile trở thành một lựa chọn hợp lý. Trong đó, muốn tạo nên ứng dụng iOS – Android chất lượng, sử dụng hiệu quả có nhiều vấn đề mà chúng ta cần chú ý. Khi có thể cân nhắc đầy đủ những vấn đề liên quan sẽ giúp quá trình thiết kế ứng dụng di động diễn ra thuận lợi, đạt kết quả như ý.

Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường

Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm trước khi phát triển ứng dụng và tung ra thị trường chính là nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường. Thông qua những cuộc khảo sát chi tiết, đầy đủ để phát tích chính xác về market hiện tại sẽ giúp việc hiểu về đối thủ cạnh tranh, hay xác định điểm mạnh, điểm yếu cũng như chiến lược mà họ theo đuổi được hiệu quả. Không chỉ vậy, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh còn giúp chúng ta có thể chắc chắn rằng mình sẽ không mắc lại những sai lầm mà họ đã trải qua.

Nghiên cứu thị trường trước khi làm app

Nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường trước khi tiến hành viết app mobile.

Thêm vào đó, nghiên cứu về khách hàng cũng không thể thiếu. Thu thập phản hồi, những đánh giá của người dùng khi sử dụng ứng dụng sẽ là những thông tin hữu ích. Từ đó, chúng ta xác định được người dùng thích điều gì, không thích điều gì ở từng dạng ứng dụng di động khác nhau. Có được cơ sở đó việc điều chỉnh trên chính app của mình khi hoàn thiện trở nên hiệu quả, đem tới những ứng dụng chất lượng hoàn hảo hơn.

Tính năng hiệu quả

Thân thiện với thiết bị di động, với dữ liệu di động tới mức tối đa là điều mà một chuyên viên thiết kế app cần đảm bảo. Dù là người dùng sử dụng dữ liệu 3G, 4G,… cũng có thể sử dụng dễ dàng và không gặp bất kỳ những vấn đề không mong muốn, hay vượt quá mức cho phép có thể xảy ra. Với một app không chiếm quá nhiều data khi hoạt động chạy nền, có thể tối ưu đối với tất cả các dòng máy sẽ giúp việc tiếp cận khách hàng, thu hút được nhiều người dùng dễ dàng hơn.

Khác biệt với thị trường

Khác biệt là yếu tố quan trọng tạo nên sự chú ý, từ đó đi tới thành cong hiệu quả. Tìm kiếm những thứ mới mẻ, tránh nhàm chán luôn là bản chất của con người. Vì vậy, khi viết app di động việc quan trọng chính là có thể mang tới những khác biệt, dựa trên những giá trị cốt lõi cơ sở. Nếu có thể tạo ra được những lợi ích vượt trội, hoàn toàn khác thì việc giữ chân người dùng sử dụng app trở nên dễ dàng, hiệu quả và cạnh tranh tốt với những ứng dụng khác.

Giá cả hợp lý

Đây là yếu tố quan trọng mà mỗi developer cần lưu ý khi lập trình ứng dụng iOS – Android. Giá của ứng dụng có thể chịu tác động bởi rất nhiều những vấn đề khác nhau. Và thông qua mức giá chúng ta đưa ra người dùng sẽ cân nhắc cho lựa chọn để sử dụng hay không. Thực tế là những app miễn phí luôn nhận được sự chú ý, sử dụng nhiều hơn những app mất phí được cung cấp ra thị trường.

Đúng tâm lý khách

Phát triển một ứng dụng di động có phù hợp hay không một phần quan trọng phụ thuộc vào quá trình xác định được đối tượng người dùng mục tiêu. Khi trả lời được câu hỏi ai là người dùng ứng dụng thì việc định hướng, lên kế hoạch, hoàn thiện app mobile trở nên hiệu quả, chuẩn xác hơn rất nhiều.
Tạo ra ứng dụng di động có khả năng đáp ứng tốt cho những nhu cầu của người dùng, đối với đối tượng khách hàng cụ thể thì việc nhận được sự yêu thích, đánh giá cao trở nên dễ dàng hơn. Đối với một ứng dụng có đối tượng người dùng tiềm năng cụ thể giúp quá trình lập trình được thuận lợi, nhanh chóng và tránh những vấn đề phát sinh dễ dàng hơn.

Kiểm tra ứng dụng trước khi ra mắt

Test thử là yêu cầu bắt buộc trước khi đưa app mobile ra mắt trên thị trường. Đây là vấn đề mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng cần đảm bảo thực hiện đầy đủ. Hãy trải nghiệm trước về sản phẩm mà mình tạo ra, từ đó việc đánh giá chất lượng có đảm bảo theo yêu cầu, mục tiêu chúng ta theo đuổi hay không trở nên dễ dàng, đạt kết quả như ý.

Sau khi test trực tiếp, có thể tiến hành chuyển sang giai đoạn chạy thử nghiệm, tức là có sự tham gia của những người dùng đã đăng ký. Từ đó, việc thu thập đánh giá, phản hồi khách quan từ khách hàng được thuận lợi. Với những nhận xét đó việc nhìn nhận về ứng dụng di động đã tạo ra được chuẩn xác, có những thay đổi nếu cần để hoàn thiện hơn nữa về chất lượng trước khi tung ra thị trường.

Tạo nên mô tả ấn tượng cho ứng dụng

Bất kỳ người dùng nào trước khi quyết định có chọn tải về, sử dụng một ứng dụng di động nào hay không đều quan tâm tới thông tin mô tả về app đó. Bởi thế, có thể tạo được sự chú ý, thu hút ngay từ mô tả của ứng dụng là điều mà các nhà phát triển cần đảm bảo thực hiện đầy đủ. Có khá nhiều người dùng thường có thói quen tìm hiểu về app thông qua mô tả nên việc tạo được sự quan tâm thông qua vài dòng mô tả ngắn thì việc thu hút thêm người dùng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Xác định ngân sách đầu tư cho ứng dụng di động

Tính toán trước ngân sách là việc mà chúng ta cần làm. Mọi bước khi thực hiện để xây dựng ứng dụng di động đều cần có chi phí nhất định. Có thể cân đối với khả năng đầu tư sẽ giúp việc tránh những vấn đề phát sinh, tránh vượt khả năng tài chính được hiệu quả, giúp thiết kế app iOS Android được tiến hành thuận lợi.

 

VẬY NHỮNG ỨNG DỤNG DI ĐỘNG, THIẾT KẾ APP MÀ NANOWEB CÓ THỂ LÀM

Dưới đây là những ứng dụng mobile mà Nanoweb có thể đảm nhận và viết một app tương tự thậm chí là còn nhiều tính năng hơn nữa theo mong muốn của bạn trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Và trên hết Nanoweb cung cấp dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp, thiết kế app theo yêu cầu để doanh nghiệp có thể giải quyết triệt để bài toán quản lý kinh doanh đặc thù cũng như phát triển cơ hội kinh doanh app từ ý tưởng của mình.

- ỨNG DỤNG RAO VẶT

ung dung mobile app rao vat - bytesoft

Có lẽ các ứng dụng rao vặt không quá xa lạ với bạn.

Bạn đã từng sử dụng các ứng dụng rao vặt xe ô tô, bất động sản, .... với những cái tên quen thuộc như Chợ Tốt, 5giay.vn, vatgia.com....

Nếu bạn mong muốn thiết kế một ứng dụng rao vặt tương tự thì Nanoweb hoàn toàn có thể đảm nhận và thiết kế giúp bạn một cách hiệu quả.

- ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Shopee-Vietnam-Leader-bytesoft

Với xu hướng sử dụng mobile không ngừng gia tăng chúng ta có thể dễ dàng thấy được xu hướng chuyển sang trình duyệt di động từ người tiêu dùng trong những năm qua.

Các ứng dụng thương mại điện tử hiện vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường. Vì vậy nếu bạn muốn doanh nghiệp mình đi đầu và hòa cùng xu thế thì đừng bỏ qua cơ hội viết app bán hàng dành cho doanh nghiệp của mình.

Bạn đã từng dùng các app thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, Adayroi... và cảm thấy vô cùng thích chúng, muốn có một ứng dụng app mobile cho công ty mình thì hãy liên hệ trực tiếp với Nanoweb Việt Nam.

- ỨNG DỤNG VẬN TẢI

Trong thời gian qua chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của các ứng dụng gọi xe đình đám như grab, uber, be, goviet.... tạo nên cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Bên cạnh đó những ứng dụng giao hàng, giao thức ăn, giao hoa online... đang không ngừng gia tăng.

Rất nhiều doanh nghiệp có mong muốn lập trình các ứng dụng giao hàng, giao thức ăn, ứng dụng gọi xe, ứng dụng giao hoa giống như Grab, Go Viet, Go Food, Delivery Now, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, Lalamove....

Nếu bạn đang có một ý tưởng nào đó và muốn tìm một địa chỉ công ty thiết kế app chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ Nanoweb. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì mình nhận được đấy!

- ỨNG DỤNG TÀI CHÍNH CHO VAY

cac ung dung tai chinh cho vai - bytesoft

Các ứng dụng tài chính, cho vay đình đám thời gian qua như Timi, Fiin, Homecredit.vn... khiến cho thị trường tài chính cho vay ngày càng trở nên sôi động.

Nhiều nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp luôn mong muốn làm những app tương tự và Nanoweb sẽ giúp bạn thiết kế một app tài chính cho vay tương tự thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có những ý tưởng muốn cải tiến trên sản phẩm.

- ỨNG DỤNG ĐẶT VÉ BOOKING PHÒNG

Cuộc chơi trong lĩnh vực đặt vé book phòng đã thay đổi rất nhanh và từ rất sớm cùng với xu hướng chuyển dịch sang sử dụng mobile từ người dùng.

Chẳng những thế mà nhiều tên tuổi đình đám trong lĩnh vưc đặt vé booking phòng như Traveloka, Trivago, Booking, Hilton HHonors... là những ứng dụng đặt vé book phòng top đầu. Nanoweb tự tin hỗ trợ bạn thiết kế lập trình những app tương tự. Bởi chúng tôi là công ty chuyên làm app dành cho các doanh nghiệp.

 

Các bước thiết kế Mobile App:

 • Bước 1: Xác định mục tiêu – Lựa chọn ý tưởng.

 • Bước 2: Phác thảo ý tưởng.

 • Bước 3: Nghiên cứu – Phân tích.

 • Bước 4: Tạo một cấu trúc khung và Storyboard, UI Flow.

(Tất cả các hàng động người dùng cần phải được liệt kê trong sơ đồ. Một loạt các thao tác kèm theo khi người dùng đăng nhập, cách tạo một tài khoản mới, quên mật khẩu, nhập sai mật khẩu, những gì người dùng có thể làm trên giao diện như lưu, chỉnh sửa, xóa, …).

 • Bước 5: Xây dựng BackEnd, thiết kế cơ sở dữ liệu.
 • Bước 6: Thiết kế giao diện người dùng.
 • Bước 7: Xây dựng ứng dụng.

             +  Lên danh mục

             +  Sửa đổi và Điều chỉnh

 • Bước 8: Phát hành ứng dụng.

Vì sao nên chọn lập trình ứng dụng di động tại Nanoweb?

Nhu cầu viết app riêng ngày tăng cao. Mỗi người, mỗi tổ chức có những yêu cầu, đòi hỏi riêng với ứng dụng mà mình sử dụng. Theo đó, đối với các doanh nghiệp khi cần xây dựng app mobile phục vụ cho công việc, cho quá trình hoạt động và phát triển của tổ chức thì chọn một công ty cung cấp dịch vụ lập trình chuyên nghiệp là việc cần làm.

Theo đó, Nanoweb Media hoạt động nhiều năm trên thị trường, cung cấp dịch vụ lập trình ứng dụng di động theo yêu cầu chất lượng đem tới những lợi ích lớn nhất cho khách hàng:

 • Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên lập trình chuyên môn giỏi, kinh nghiệm phong phú đảm bảo giúp quá trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng diễn ra thuận lợi. Với nhiều năm làm việc, từng thực hiện qua nhiều dự án thiết kế ứng dụng di động lớn nhỏ khác nhau và lâp trình phần mềm theo yêu cầu thì việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng luôn được cam kết đem tới lợi ích lớn nhất.
 • Hỗ trợ trong việc tư vấn cho khách hàng toàn diện và hiệu quả. Lắng nghe yêu cầu, mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra những chia sẻ, lời khuyên hữu ích để việc hoàn thành app mobile theo nhu cầu được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.
 • Đảm bảo quá trình thiết kế app di động được tiến hành theo đúng quy trình. Tuân thủ đúng quy trình, đúng các bước theo tiêu chuẩn thì việc tạo ra ứng dụng iOS – Android chất lượng, sử dụng hiệu quả đơn giản hơn.
 • Cung cấp dịch vụ xây dựng ứng dụng di động trong mọi lĩnh vực, đáp ứng cho nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp đầy đủ. Với Nanoweb Media nhu cầu tạo app mobile của mọi khách hàng đều được đáp ứng theo đúng yêu cầu.
 • Đảm bảo về mặt thời gian khi thiết kế app theo nhu cầu. Tiến hành theo đúng tiến độ, nhanh chóng để việc đưa ứng dụng iOS – Android của khách hàng được nhanh chóng và thuận lợi.
 • Ứng dụng di động khi được cung cấp hỗ trợ chỉnh sửa, xử lý tới khi hoàn thiện theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế của khách hàng.
 • Đem tới mức giá thành dịch vụ viết ứng dụng di động hợp lý nhất cho khách hàng.

 

Vui Lòng Liên hệ tư vấn thiết kế App

ĐT/Zalo 0948.854.888

TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI

Tầng 2 - Tòa nhà B6A - Đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy - Hà Nội
 

CHI NHÁNH TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Nhà 134/5 - Đường 8 - Gò Vấp - TP Hồ Chí Minh

 

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888