Tại sao phải sử dụng SSL?

Tại sao phải sử dụng SSL?

12/03/2019 14:03

Việc dùng SSL đơn giản là muốn website của bạn được:

  • Bảo mật website hơn: Tránh được tình trạng đánh cắp thông tin
  • Các dữ liệu được mã hóa: Giúp dữ liệu an toàn tuyệt đối
  • Hỗ trợ tăng hạng trong SEO: Tăng độ tin tưởng của google, giúp nhanh chóng lên TOP
  • Tăng độ tin tưởng trong mắt người dùng: Giúp người dùng đánh giá website có đầu tư cũng như quyền lợi của họ được đảm bảo.

cùng đi vào chi tiết từng lợi ích nhé

1 – Bảo mật thông tin nhạy cảm

SSL chính là cột sống của hệ thống bảo mật Internet, nó bảo vệ những thông tin nhạy cảm khi di chuyển trên mạng máy tính toàn cầu. SSL là điều thiết yếu để bảo vệ trang web của bạn. SSL cung cấp sự bảo mật và tính toàn vẹn cho trang web của bạn cũng như thông tin cá nhân của người dùng.

Khi những thông tin nhạy cảm của người dùng di chuyển trên hệ thống mạng Internet, mục đích chính của SSL chính là mã hóa những thông tin đó sao cho chỉ người nhận mới có thể hiểu được nó. Điều này cực kì quan trọng vì những thông tin mà thường ngày bạn gửi trên Internet sẽ được chuyển từ máy tính này sang máy tính khác để đến được máy chủ đích. Bất kỳ máy tính nào giữa bạn và máy chủ đều có thể xem được số thẻ tín dụng, tên người dùng và mật khẩu cùng những thông tin nhạy cảm khác nếu như nó không được mã hóa bằng SSL.

Một khi SSL được sử dụng, mọi thông tin sẽ không thể đọc được ngoại trừ máy chủ mà bạn gửi thông tin đến. Chính điều này sẽ bảo vệ toàn bộ thông tin khỏi hacker hay những kẻ trộm danh tính.

2 – Cung cấp chứng thực

Bên cạnh đó, SSL còn cung cấp chứng thực. Vậy như thế nào là chứng thực? Điều này có nghĩa là bạn đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải người lừa đảo đang cố đánh cắp thông tin của bạn. Bản chất của Internet chính là khách hàng thường xuyên phải gửi thông tin của họ qua 1 hệ thống máy tính. Bất kỳ máy tính nào trong số đó cũng có thể mạo danh là trang web của bạn và lừa người dùng gửi thông tin cá nhân cho họ. Bạn chỉ có thể tránh được điều này bằng cách sử dụng Hạ tầng khóa công khai (Public Key Insfrastructure), và nhận giấy chứng nhận SSL từ nhà cung cấp SSL đáng tin cậy. Các nhà cung cấp SSL đáng tin cậy sẽ chỉ cấp chứng chỉ SSL cho một công ty đã được xác minh đã trải qua một số kiểm tra nhận dạng. Một số loại giấy chứng nhận SSL, như Chứng chỉ EV SSL (Extend Validation SSL) yêu cầu xác nhận nhiều hơn các loại chứng chỉ khác bao gồm:

  • Xác nhận quyền sử dụng tên miền
  • Xác nhận tổ chức tồn tại hợp pháp
  • Xác nhận tổ chức tồn tại thực tế
  • Xác nhận hoạt độngcủa tổ chức
  • Xác nhận người phê duyệt, người ký tên.

3 – Google thích sites cài SSL certificate

Một vài công ty tốn rất nhiều tài nguyên cho việc SEO (Tốt ưu tìm kiếm) mà không nhận ra chỉ cần làm một việc đơn giản là kích hoạt SSL có thể tăng thứ hạng trên Google search ngay. Đã hơn 2 năm kể từ khi Google xác định SSL là một trong những yếu tố xếp hạng: (Google incorporated SSL as a ranking factor) của thuật toán PageRank nổi tiếng nhất của họ. Vì vậy, nếu như mọi điểm đều giống nhau, một website có cài SSL certificate sẽ có thứ hạng cao hơn những website không cài trên Google Search. Theo MOZ, phân nửa kết quả tìm kiếm của Google là https và con số này ngày càng tăng.

Phân nửa kết quản là website dùng https

Bằng phương pháp riêng, Google vẫn đang nhấn mạnh vào khác yếu tố khác, như nội dung, để xếp hạng website. Nhưng SSL vẫn là cách tốt để gia cố thêm cho việc SEO của bạn.

4 – Tạo sự tin tưởng cho người dùng

SSL còn cung cấp sự tin tưởng. Các trình duyệt web đều có những dấu hiệu dễ nhận biết cho người dùng, ví dụ như biểu tượng khóa hay thanh màu xanh lá cây, để đảm bảo khách truy cập biết được rằng kết nối này đã được đảm bảo. Với những con dấu tin tưởng này, khách hàng sẽ an lòng  tin cậy trang web của bạn nhiều hơn và khả năng mua hàng ở website của bạn sẽ cao hơn.

5 – Nên lựa chọn loại ssl nào

Hiện tại có nhiều nhà cung cấp SSL miễn phí như Cloudflare và có phí như Global Sign, Commodo ... tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc lựa chọn bản có phí nếu muốn chứng chỉ chạy ổn định độ bảo mật cao hay website tải nhanh hơn.

bạn có thể tham khảo bảng giá SSL của Global Sign mà Nanoweb đang cung cấp tại đây: Bảng giá SSL

 

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888