4 hướng đi để lên chiến lược và quản trị nội dung tốt hơn

4 hướng đi để lên chiến lược và quản trị nội dung tốt hơn

09/06/2018 06:06

“Nếu bạn tạo ra tất cả nội dung tuyệt vời này nhưng chưa ai nhìn thấy nó, thì vấn đề là gì?”

Câu hỏi đơn giản này giúp những người bắt đầu với content marketing tập trung vào bức tranh lớn.

Ngày nay có câu nói như thế này:

“Nếu bạn sáng tạo tất cả nội dung tuyệt vời này và bạn chưa đặt nó ở trước đúng người vào đúng thời điểm trên nền tảng phù hợp trên thiết bị phù hợp ở định dạng phù hợp với ngôn ngữ phù hợp, thì vấn đề là gì?”

Cung cấp nội dung theo cách cá nhân hóa, phụ thuộc vào ngữ cảnh đó yêu cầu một cách tiếp cận quản lý chiến lược nội dung và nền tảng công nghệ tinh vi có khả năng được thúc đẩy bởi trí thông minh nhân tạo.

 

nanoweb marketing

 

Nói cách khác, nó đòi hỏi các hệ thống và các quy trình lặp lại để tạo và quản lý nội dung theo cách có thể mở rộng quy mô.

 

Tuy nhiên, 72% số người được hỏi trong Khảo sát & Quản lý Nội dung 2018 cho biết tổ chức của họ bị thách thức với việc quản lý nội dung của họ một cách có chiến lược.

Và chỉ 12% cho biết họ cực kỳ hoặc rất thành công trong việc quản lý nội dung. Thực tế là 85% nói rằng họ là những người thành công vừa phải hoặc ít thành công cho chúng ta thấy số lượng công việc cần phải làm.

 

Cuộc đấu tranh quản lý nội dung là có thật

Không khó để biết tại sao các nhà tiếp thị vật lộn với việc quản lý nội dung. Sự bùng nổ của AI và các công nghệ khác ngày càng trở nên đáng kinh ngạc. Như Robert Rose đã nói tại Hội nghị nội dung thông minh của năm 2018, “Công nghệ đang vượt qua khả năng của chúng tôi để hiểu được những gì chúng tôi có thể làm với nó”.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý nội dung theo cách tương tác, tự động và có thể mở rộng thì bạn không hề đơn độc.

 

1. Xây dựng các đội hiểu chiến lược nội dung

 

Các Marketers được khảo sát cho biết những thách thức về quản lý nội dung chiến lược hàng đầu trong tổ chức của họ năm 2018 bao gồm:

 

  • Đủ nhân viên có kỹ năng trong chiến lược nội dung (61%)
  • Quy trình sản xuất nội dung (47%)
  • Thiếu ngân sách (44%)

 

nanoweb marketing

 

Không ngạc nhiên, làm thế nào để xây dựng một chiến lược nội dung có thể mở rộng là một trong những nhu cầu đào tạo hàng đầu.

 

nanoweb marketing

 

2. Tìm cách với tự động hóa

 

Trong khi có những ví dụ tuyệt vời của các công ty trước theo các đường cong, nhiều người đang ở giai đoạn mới và trung cấp về trình độ sử dụng tự động hóa để quản lý chiến lược nội dung. Chỉ 20% thể hiện công ty của họ là chuyên gia hoặc nâng cao.

 

nanoweb marketing

 

3. Xác định công nghệ phù hợp - và sử dụng nó để tận dụng toàn bộ lợi thế

 

Năm mươi mốt phần trăm số người được hỏi cho biết công ty của họ đã không có được công nghệ phù hợp để quản lý nội dung trên toàn tổ chức. 35% khác có công nghệ nhưng không sử dụng công nghệ cho tiềm năng của nó. Chỉ có 14% tự tin về công nghệ tại chỗ và cách nó được sử dụng.

 

4. Xử lý nội dung dưới dạng tài sản kinh doanh

 

Như chúng tôi đã tìm thấy trong khảo sát năm 2017, hầu hết các tổ chức (93%) xem nội dung dưới dạng tài sản doanh nghiệp - một nội dung hoặc quy trình có đầu tư trực tiếp và giá trị gia tăng theo thời gian.

 

Chỉ có 43% số người được hỏi có một chiến lược được lập tài liệu để quản lý nội dung dưới dạng tài sản kinh doanh.

 

nanoweb marketing

 

Việc quản lý nội dung dưới dạng tài sản doanh nghiệp có ý nghĩa gì? Michele Linn so sánh nó với các tổ chức quá trình tổng thể tạo ra để quản lý sản phẩm của họ. "Các nhà quản lý sản phẩm giải quyết nhiều giai đoạn bao gồm lập kế hoạch, sáng tạo, khởi chạy, cập nhật và nghỉ hưu", cô viết. “Các chuyên gia nội dung cũng cần làm điều này.”

Chuẩn bị cho một tương lai thay đổi nhanh chóng

Các công ty sẽ thành công hơn trong việc quản lý nội dung nếu họ:

 

  • Thuê thêm nhân viên có kỹ năng trong chiến lược nội dung?
  • Tự động hóa nhiều quy trình quản lý nội dung hơn?
  • Phát triển các quy trình nội bộ tốt hơn cho các nhóm để đánh giá, triển khai / tích hợp và tối đa hóa việc sử dụng các công nghệ (phù hợp)?
  • Đã ghi lại chiến lược quản lý nội dung dưới dạng nội dung?

Đây chắc chắn là những khối xây dựng tốt; tuy nhiên, nhiều công việc cần phải được thực hiện. Các nhà tiếp thị phải xây dựng các quy trình và nhóm nhanh nhẹn hơn vì cách thức khán giả khám phá và tiêu thụ nội dung đang thay đổi đáng kể.

 

Quên đi việc tương tác với nội dung - chúng ta đang di chuyển nhanh chóng vào một thế giới mà gần như không thể cho mọi người có thể khám phá ra nội dung của bạn trừ khi nhóm của bạn cố tình làm thế nào để điều đó xảy ra. Đặt nền tảng ngay bây giờ bằng cách đầu tư vào đúng tài năng, quy trình và công nghệ để đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ hoạt động trong tương lai.

 

Xem thêm:

>> Một nghiên cứu với 7000 người cho thấy thật khó để trở thành một ông chủ tuyệt vời nếu không chấp nhận những điều không thoải mái

>> 8 cách sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất của tiếp thị video

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888