Đừng bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ mà không có một kế hoạch marketing nào

Đừng bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ mà không có một kế hoạch marketing nào

10/02/2018 12:02

Bạn đã bắt đầu thực hiện nó. Sau nhiều năm làm việc vất vả và lập kế hoạch, bạn đã sẵn sàng để mở doanh nghiệp nhỏ của mình. Cuối cùng, cộng đồng sẽ có thể nhìn thấy những thành quả lao động của bạn. Nhưng hãy cân nhắc rằng  trước khi bạn bắt đầu "OPEN", chắc chắn rằng bạn không quên điều gì đó.

Vâng đúng vậy. Bạn đã nói với bạn bè, gia đình và hàng xóm về nỗ lực mới của mình, nhưng bạn có kế hoạch tiếp thị khác không?

 

nanoweb

 

Trong một thế giới mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không thành công, điều quan trọng là bạn làm mọi thứ có thể để tự mình thành công. Làm một sản phẩm chất lượng là quan trọng, chắc chắn, nhưng nó sẽ không làm bạn tốt nếu bạn không có đủ người biết về nó.Bạn có thể tự mình thiết lập một trang web, nhưng tốt hơn là để dành một số phòng trong ngân sách cho kế hoạch tiếp thị đầy đủ. Các chuyên gia tiếp thị sẽ nhận thấy những điều bạn có thể bỏ lỡ, và họ có thể dành thời gian làm việc của họ để đảm bảo rằng công ty của bạn là càng được nhìn thấy càng tốt.

 

nanoweb

 

Một câu chuyện về hai công ty như sau: Say Tammy mở một cửa hàng bánh cupcake trong khu phố của mình. Cô ấy bán các sản phẩm không chứa gluten và muốn những người có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt biết điều đó. Nhưng khi ai đó nói "bánh kẹo không có gluten" trong thành phố của cô ta, cô ta không có trang web để chỉ cho họ thấy. Hoặc có thể ai đó lái xe bên cửa hàng của cô ấy và muốn có thêm thông tin, nhưng một tìm kiếm trên mạng chỉ tiết lộ địa chỉ và không có gì nhiều hơn. Tammy đang đánh mất khách hàng tiềm năng bằng cách không có một trang web mà cô ấy có thể sử dụng để tiếp thị kinh doanh của cô ấy. Một trang web cơ bản có thể hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng nếu bạn muốn được khoảng một thời gian, bạn sẽ cần một cái gì đó nhiều hơn một chút. Hãy xem một số thiết kế trang web tốt nhất, và sau đó tương phản với một số trong những điều tồi tệ nhất. Các trang web tốt là nổi bật và dễ điều hướng. Các trang web xấu là lộn xộn và khó hiểu. Bạn muốn ở trong nhóm trước, chứ không phải nhóm sau.

Bây giờ hãy xem xét một kịch bản khác: Sau khi chuỗi cửa hàng cuối cùng trong thị trấn ngừng hoạt động, Anna quyết định nhảy vào thị trường với hiệu sách độc lập của riêng mình. Cô bắt đầu một trang web với đếm ngược đến ngày cửa hiệu mở ra, tạo ra sự mong đợi. Công ty tiếp thị mà cô thuê cũng thiết lập tài khoản truyền thông xã hội cho cửa hàng, cung cấp cho khách hàng một cách khác để giao tiếp với doanh nghiệp. Nhờ có sự hiện diện Internet mạnh mẽ của cô, các phương tiện truyền thông địa phương bắt đầu thực hiện một hiệu sách mới sắp mở, và họ gọi Anna đến phỏng vấn cô. Đến thời điểm Khai mạc đến, có một hàng dài khách hàng chờ đợi bên ngoài cửa để mua sách.

 

nanoweb

 

Nhóm tiếp thị phù hợp có thể giúp bạn xây dựng và dự đoán, sau đó duy trì nó một khi doanh nghiệp của bạn mở cửa. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang cạnh tranh cho một miếng nhỏ của một thị trường bị chia cắt, và hiện nay hầu hết các doanh nghiệp là như vậy. Những tình huống như ví dụ trên cửa hàng ngày càng hiếm, mặc dù chúng mang lại cơ hội tuyệt vời cho đúng người và đúng ngành kinh doanh. Giống như Anna chứ không phải Tammy. Đừng đi không chuẩn bị và hy vọng rằng truyền miệng sẽ đủ để duy trì công việc kinh doanh của bạn. Lời truyền miệng chắc chắn là quan trọng, nhưng bạn cần nhiều hơn thế. Bạn không phải tự mình làm mọi thứ.

Trên thực tế, có một số lượng khôn ngoan những người làm doanh nghiệp trong việc biết khi nào thì gọi các chuyên gia. Tìm một đội tiếp thị tốt sẽ làm việc cho bạn, và với một chút may mắn và rất nhiều công việc khó khăn, bạn có thể sẽ trở thành một trong những câu chuyện thành công mà truyền cảm hứng cho các chủ doanh nghiệp tiềm năng khác.

 

Xem thêm:

>> Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ

>> Các Công cụ Tiếp thị Web Marketing dành cho Kinh doanh online

Tags
Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888