8 cách sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất của tiếp thị video

8 cách sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất của tiếp thị video

07/05/2018 08:05

Video tùy chỉnh là một công cụ tuyệt vời để giúp các công ty và thương hiệu hoàn thành mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của họ. Cho dù mục đích của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập, truyền thông khách hàng hiện tại hay tiềm năng hay chia sẻ lời chứng thực, video là một trong những cách nhanh nhất và hấp dẫn nhất mà bạn có thể tương tác với khách hàng của mình.

Có quá nhiều cách sử dụng để đếm, nhưng một số loại tiếp thị video phổ biến nhất mang lại cho bạn cảm giác linh hoạt về định dạng này

 

nanoweb

 

Video sản phẩm

 

Video tập trung vào một sản phẩm mới sáng tạo sớm ra mắt hoặc vừa mới phát hành, nơi bạn có khả năng "hiển thị và kể chuyện". Sử dụng video sản phẩm để giải thích sản phẩm phức tạp của bạn theo cách đơn giản, xây dựng sự nhiệt tình, làm nổi bật những lợi ích và thể hiện cách hoạt động của chúng. Thực hiện với một chủ đề tổng thể về cách sản phẩm của bạn có ý định làm cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn. Truyền cảm hứng cho người xem bằng cách vẽ một bức tranh về một lối sống nhất định và cho biết cách sản phẩm của bạn có thể phục vụ như một phụ kiện hoàn hảo.

 

Video công ty

 

Cho nhân viên, đối tác, nhà đầu tư hoặc khách hàng của bạn biết bạn đang làm việc với video để nâng cao mục đích và tầm nhìn của công ty bạn. Sử dụng đồ họa, tài năng trên máy ảnh hoặc giọng nói để giải thích công ty của bạn làm gì, tại sao bạn lại khác biệt và điều gì làm cho bạn tuyệt vời. Sử dụng video hồ sơ công ty của bạn trên trang chủ của trang web để khách truy cập có thể nhanh chóng hiểu được thương hiệu của bạn, tầm nhìn của bạn và cách bạn có thể giúp họ. Một video của công ty cũng có thể được sử dụng để tuyển dụng những tài năng tốt nhất trên LinkedIn hoặc các mạng xã hội khác, và để khuyến khích các nhà đầu tư và các khách hàng tìm kiếm bạn.

 

 

Quảng cáo truyền hình

 

nanoweb

 

Cho dù quốc gia hay địa phương, truyền hình vẫn là vua khi nói đến việc đưa ra một thông điệp với công chúng. Ngay cả trong một thời gian ngắn, 30 giây, có rất nhiều phòng để thử nghiệm và thiết lập sự thể hiện sáng tạo của thương hiệu của bạn - sử dụng định dạng cảnh "lát cắt cuộc sống", cách tiếp cận giải pháp vấn đề, người phát ngôn thông tin… trong khi trình bày một hình ảnh được chế tác tốt. Sử dụng quảng cáo địa phương được nhắm mục tiêu để tiếp cận khách hàng trung thành địa phương của bạn hoặc quảng cáo quốc gia để phát triển thương hiệu của bạn. Nếu vị trí của bạn đủ mạnh và được hỗ trợ với phương tiện thông minh, nó có thể đưa công ty hoặc sản phẩm của bạn lên bản đồ.

 

Với quảng cáo truyền hình phổ biến đến mức nó là chìa khóa để nổi bật. Apple đã mang về đạo diễn Spike Jonze để thực hiện một chương trình thương mại trực quan hấp dẫn với Apple HomePod mới.

 

Video ứng dụng

 

Với một loạt các tùy chọn ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng Android và iPhone hàng ngày, cảnh quan cực kỳ cạnh tranh. Tách công ty của bạn khỏi gói với video ứng dụng hiển thị các tính năng nổi bật và tuyển chọn người dùng tiềm năng, ngay cả trước khi ứng dụng truy cập vào thị trường.

 

Vì khách hàng ngần ngại tải xuống ứng dụng mà không biết rõ nó hoạt động như thế nào và hiệu quả ra sao, video ứng dụng có thể nhanh chóng giải thích tất cả chi tiết cho những ai quan tâm. Kích thích khán giả của bạn và thể hiện các tính năng chính giúp ứng dụng của bạn trở nên đặc biệt để tăng lượt tải xuống.

 

Với quảng cáo ứng dụng, sẽ luôn hữu ích khi quảng cáo tự nói chuyện một cách trực quan và không cần bất kỳ giọng nói nào hoặc tường thuật. Ứng dụng thương mại của Tesco thu hút người xem và giải thích cách sử dụng của nó trong một cách trực quan, thú vị.

 

Video hoạt hình giải thích

 

Có điều gì đó phức tạp hoặc mới cần được giải thích? Không có cách nào tốt hơn để có được thông điệp của bạn hơn là với một video giải thích hoạt hình trực quan mạnh mẽ. Tạo địa điểm, diễn viên và đạo cụ khó hoặc thậm chí không thể trong thế giới thực bằng cách sử dụng sức mạnh của hoạt ảnh. Với sự kết hợp giữa giọng nói âm thanh và đồ họa hấp dẫn, bạn có thể làm sáng tỏ các chủ đề phức tạp hoặc nhiều mặt nhanh hơn nhiều so với một video được thuật lại bình thường

 

Google đưa ra một khái niệm phức tạp và có thể đơn giản hóa nó thành một hoạt hình rõ ràng, tối giản trong trình giải thích này về Google One Hub

 

Video trang web

 

nanoweb

 

Cho dù bạn đang cung cấp dịch vụ hay sản phẩm, video được đăng trên trang web của bạn là cách nhanh nhất để khách hàng hiểu chính xác những gì bạn đang cung cấp. Đối với thương hiệu thương mại điện tử, một video trên web thú vị có thể cung cấp cho khách hàng một cái nhìn chính xác và hấp dẫn về sản phẩm của bạn mà thông thường chúng sẽ không được bảo mật cũng không cần truy cập cửa hàng. Với video sống trên trang web của bạn, người dùng nên ở lại lâu hơn và tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn. Và như chúng ta đều biết, những người còn lại ở lại trên trang web của bạn, tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng cao!

 

Video trang web có một mục đích là để nhanh chóng giải thích cho khách truy cập loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp. Beeline làm điều đó trong bốn giây đầu tiên của video trang web của mình.

 

Video hướng dẫn

 

Trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn bằng cách tạo ra các video hướng dẫn thú vị và dễ làm theo. Video hướng dẫn thường được tìm kiếm bởi những người trong ngành và thường có thể được tìm thấy tự nhiên. Giải thích cách sử dụng tốt nhất sản phẩm của bạn và quảng bá tính dễ sử dụng để tăng sự hài lòng của khách hàng. Nhanh chóng giải thích cách tối ưu để tương tác với doanh nghiệp của bạn để đặt kỳ vọng cao và nâng cao hiểu biết của khách hàng hiện tại và tương lai (và đối tác tiềm năng) về những nỗ lực làm việc với nhóm của bạn.

 

Video chứng thực

 

Đôi khi cách tốt nhất để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là khoe những khách hàng hài lòng mà bạn đã có: Nghe lời chứng thực có thể là lần cuối cùng kết thúc thỏa thuận. Thể hiện các tính năng hoặc khía cạnh của công ty hoặc dịch vụ mà khách hàng của bạn yêu thích nhất. Mọi người có xu hướng tin tưởng một lời chứng thực hơn một video truyền thống, vì nó đến từ một bên thứ ba và cảm thấy khách quan hơn.

 

Xem thêm:

>> Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh cho Thiết kế Web tốt hơn & SEO

>> 3 lý do Tại sao Website của bạn là Công cụ Marketing Quan trọng nhất Bạn có

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888