12 vấn đề về SEO cần biết khi thiết kế website

12 vấn đề về SEO cần biết khi thiết kế website

05/12/2014 14:12

Các kỹ thuật seo cũng luôn thay đổi do đó đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật để tránh việc sử dụng mãi những kiến thức lỗi thời. Có rất nhiều chiến thuật để giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trên bộ máy tìm kiếm. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm cho thiết kế Web của bạn SEO thân thiện với vị trí của mình cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm? 
Dưới đây là một số kỹ thuật thiết kế trang web để tối ưu SEO

 

1. Url thân thiện
Bạn cần phải đảm bảo rằng URL (đường dẫn)  của website bạn thân thiện với SEO. Tránh sử dụng các URL dài và có ký tự đặc biệt. Nên sử dụng gạch nối trong URL. VD http://seo.edu.vn/seo-on-page là 1 URL thân thiện. Hãy đảm bảo rằng URL của bạn không vượt quá 70 ký tự.

2. Tối ưu hóa hình ảnh
Để có được một thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, tối ưu hóa hình ảnh của bạn cùng với các văn bản trên trang web của bạn. Tránh sử dụng hình ảnh lớn trên trang web của bạn. Giữ kích thước hình ảnh từ 30 đến 100 KB với độ phân giải 72 dpi. Bạn có thể xem thêm bài viết về kỹ thuật SEO hình ảnh tại đây

4. Điều hướng thông minh
Khi thiết kế web bạn phải đảm bảo rằng việc truy cập  đến các menu phải nhanh nhất. Website phải thiết kế sao cho người dùng có thể dễ dàng di chuyển và định vị được dù họ đang ở bất cứ vị trí nào. Hãy đặt các menu bar ở đầu hoặc dọc bên trái trang để người dùng dễ quan sát.

5. Không dùng quá nhiều Javascrips
Việc sử dụng Javascrips sẽ làm hạn chế khả năng index website  và gây ra nhiều lỗi. Một nhược điểm nữa là Javacripts sẽ không hoạt động tốt trên các thiết bị mobile. Bạn cần phải chắc chắn rằng trang web này là đơn giản và dễ dàng để đọc cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm.

6. Thời gian tải trang nhanh
Với quan điểm của một người dùng truy cập vào website thì thời gian tải trang là một yếu tố   vô cùng quan trọng. Người tiêu dùng đang bận rộn và họ không thích phải chờ đợi tải trang lâu. Người dùng di động trên trung bình chỉ chờ đợi trong năm giây cho trang để tải, trong khi người sử dụng máy tính để bàn chỉ chờ ba giây cho trang để tải.

7. Tạo Sitemaps
Sơ đồ website rất cần thiết cho cả bộ máy tìm kiếm lẫn người dùng. Có một sơ đồ trang web cùng với các tiện ích điều hướng dễ dàng sẽ giúp cho bot google và người dùng di chuyển dễ dàng trên website giúp website được đánh giá tốt hơn. Hãy tạo ra một sơ đồ trang web dạng XML cho bot google và một sơ đồ website dạng HTML cho người dùng.

8. Từ khóa liên quan
Việc sử dụng từ khóa đúng cách là rất quan trọng. Tuy nhiên bạn không nên spam mà hãy tìm kiếm các từ khóa liên quan để viết về các chủ đề trên website của bạn. Điều này sẽ khiến google tin rằng website của bạn tự nhiên không cố tình thâu tóm SEO. tỷ lệ từ khóa trong bài nên nhỏ hơn 3% toàn bộ nội dung

9. Cấu tạo trang web
Bạn phải cấu trúc mọi thứ trên website thật tốt.  Một hệ thống phân cấp hình ảnh tốt sẽ giúp bạn trong việc tách ra khỏi các yếu tố quan trọng từ những người ít quan trọng

Một trang cần xác định rõ đâu là phần trọng tâm, đâu là phần phụ, tránh tranhsh tình trạng khách  truy cập vào website không biết đâu là thông tin bạn cần truyền tải.

10. Tích hợp mạng xã hội
Chúng ta đều biết sức mạnh của mạng lưới truyền thông xã hội và làm thế nào họ xếp hạng cao trong kết quả công cụ tìm kiếm. Trong khi thiết kế trang web của bạn, bạn có thể thêm các nút chia sẻ cho các tài khoản của bạn trên Pinterest, Facebook, Twitter.

11. Quá nhiều quảng cáo

Việc thêm quảng cáo giúp cho người dùng dễ tiếp cận được các  dịch vụ nổi bật của website bạn, tuye nhiên quá nhiều   Quảng cáo là  điều gây khóa chịu người dùng. Ngoài ra nó còn làm nặng trang web, dẫn đến thời gian truy cập lâu, người dùng thoát nhanh, giảm điểm SEO của website

12. Sử dụng Flash

Website có quá nhiều Flash nó sẽ chiếm quá nhiều CPU của bạn, làm website tải chậm điều này làm cho người dùng nhanh chóng thoát khỏi web của bạn mà không cần xem nôi dung. Một nhược điểm nữa là flash mặc định sẽ không hiển thị trên các thiết bị của apple

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888