Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO (phần 1)

Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO (phần 1)

18/02/2016 17:02

Có rất nhiều cách để làm cho bài viết của bạn dễ đọc hơn trên website: từ việc định dạng các đoạn, chia ngắn câu, phân nhóm đoạn,… nhưng một trong những cách quan trọng để làm cho nội dung của bạn trông hấp dẫn hơn bằng cách sử dụng nhiều hình ảnh đáng yêu.

Và điều tốt nhất về hình ảnh, là chúng có thể mang lại những lượt truy cập website từ các kết quả tìm kiếm trên trang công cụ tìm kiếm hình ảnh.

Nhưng để điều này xảy ra , họ cần phải được tối ưu hóa cho phù hợp.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn nhận biết những điều quan trọng bạn cần phải làm khi nói đến hình ảnh tải lên trang web của bạn , trong đó có một số điều đáng ngạc nhiên mà mọi người thường bỏ qua .

Chọn hình ảnh

Điều quan trọng là phải sử dụng hình ảnh liên quan đến nội dung của bài viết. Điều này chủ yếu từ kinh nghiệm người dùng của bạn , chắc chắn bạn không mong muốn mắc sai lầm khi lựa chọn hình ảnh cho bài viết của mình đúng không nào.

tối ưu hoá hình ảnh cho seo

Hình ảnh của bạn cần phải có chất lượng tốt, tỷ lệ ảnh chính xác, với độ phân giải tốt và có kích thước đủ lớn để có thể nhìn thấy trên các thiết bị.

 

tối ưu hoá hình ảnh cho seo2

Hãy nhìn những Millennial. Họ giống như bạn và tôi phải không?

Hãy trả tiền cho nhiếp ảnh gia riêng của mình để chụp ảnh cho bạn, hoặc nhận ra và tự mình làm.

Bạn cũng nên tạo ra các đồ thị của riêng bạn, biểu đồ và thiết kế quá trực quan .

Nhưng nếu bạn không có thời gian và nguồn lực để làm điều đó - và đó có phải người thẳng thắn không? - Có rất nhiều tài nguyên miễn phí và dễ sử dụng ra khỏi đó ...
 

Nguồn tài nguyên hình miễn phí
Tìm kiếm hình ảnh của Google - quyền sử dụng

Khi bạn tìm kiếm một hình ảnh, bạn có thể lọc ra các kết quả có bản quyền. Chỉ cần nhấp vào Công cụ Tìm kiếm, sau đó sử dụng quyền và chọn gắn nhãn để tái sử dụng.

tối ưu hoá hình ảnh cho seo3


Flickr Creative Commons
Flickr là một nguồn tuyệt vời cho hình ảnh, và bạn có thể sử dụng bất kỳ được dán nhãn với một giấy phép Creative Commons.

Đây là một thay thế cho bản quyền đầy đủ, bạn chỉ cần phải chắc chắn rằng bạn cung cấp cho tín dụng đầy đủ và liên kết đến Flickr profile của người chụp ảnh.

Hãy cẩn thận khi bạn sử dụng Flickr Creative Commons, như có giấy phép khác nhau có sẵn, ví dụ một số nhiếp ảnh gia chỉ cho phép hình ảnh của họ sẽ được sử dụng cho các mục đích phi thương mại.
 

Unsplash
Một trong những mục yêu thích của tôi, tất cả hình ảnh Unsplash là miễn phí, bạn chỉ cần tín dụng và liên kết với các nhiếp ảnh gia. Thỉnh thoảng họ border  trên “stock photo” nhưng tất cả chúng đều có chất lượng cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn của bạn 'mô hình nhìn vào iPhone và mỉm cười "hình ảnh.

Công cụ tiện dụng khác


gif cài đặt đơn giản
Có sẵn cho Mac, Gif Grabber là cách tốt nhất để làm cho rất nhiều ảnh GIF tuyệt vời miễn phí. Bạn có thể chụp bất cứ thứ gì trong máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay màn hình của bạn, và thay đổi kích thước và cắt các sản phẩm đã hoàn thành.
 

Ảnh chụp màn hình tuyệt vời
Đây là một phần mở rộng của Chrome cho phép bạn chụp ảnh màn hình của cửa sổ trình duyệt của bạn (hoặc một phần hoặc toàn bộ trang web) rất dễ dàng, và bạn cũng có thể chú thích trước khi tải nó vào trình duyệt của bạn.


Piktochart
Một trong những công cụ trực quan dữ liệu phổ biến nhất, Piktochart là miễn phí, đơn giản để sử dụng và có vô số mẫu tuyệt vời cho infographics và quảng cáo khác.

Ví dụ sau đây hướng dẫn cách tạo ảnh Gif sử dụng Piktochart

cách tạo hình ảnh gif

 

>> Xem tiếp phần 2: Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO (phần 2)

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888