5 Thứ bạn có thể học được từ những thiết kế Web nghèo nàn

5 Thứ bạn có thể học được từ những thiết kế Web nghèo nàn

17/09/2015 17:09

Con trai tôi mới vào trung học mà phải làm rất nhiều bài tập, thậm chí, dần dần nó cũng quen, đôi khi có những vấn đề không chỉ nằm ở số lượng bài tập nữa.(còn ở những vấn đề khác)

Giáo viên của con tôi không còn cho các tờ bài tập về nhà để các con làm nữa. Học sinh giờ phải ghé thăm trang web cá nhân của giáo viên và tự down về các bản đánh giá, hướng dẫn học, xem bài giảng online trên đó luôn.

Trong khi học trực tuyến là hoàn toàn bình thường đối với học sinh trung học. Tuy nhiên, đối với một thiết kế website kém chất lượng thì điều đó lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Khách hàng đến với một trang web để tìm kiếm thông tin, giải đáp những thắc mắc hay vì một mục nào khác của bản thân họ. Nếu người dùng không tìm thấy bất cứ điều gì mà họ đang tìm kiếm từ website đang truy cập, ngay lập tức khách hàng sẽ rời bỏ và tìm kiếm thông tin ở một trang web khác. Nhưng con trai tôi không thể đi nơi khác. Nó không còn sự lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, với một thiết kế web thiếu chuyên nghiệp, mọi thứ không rõ ràng thì việc tìm kiếm những thông tin quan trọng trong website này khiến nó phải phát điên.

Dù vậy, bạn cũng có thể học hỏi được rất nhiều điều từ việc bị buộc phải sử dụng một trang web được thiết kế kém, bao gồm cả cách để cải thiện chất lượng website của riêng bạn hoặc một khách hàng.

 

1. Giảm thiểu số lần phải click chuột

Giảm số lần click chuột

Từ trang “Bài tập về nhà lớp 6”, nơi tất cả những bài tập được liên kết. Con trai tôi phải click thông qua 3 trang liên tiếp để có thể tiếp cận được với bài tập của nó. Những bài tập toán học này nên được liên kết trực tiếp từ trang chủ. Khi điều hướng, người sử dụng trang web không muốn dừng lại và đọc trên đường đi. Họ muốn tiếp tục di chuyển cho đến khi họ tìm thấy những liên kết đúng.

2. Thực hiện các liên kết có ý nghĩa.

liên kết website

Liên kết nên được mô tả. Đừng nói với độc giả "Đọc thêm", "bấm vào đây", hoặc "nhiều hơn." Hãy nói cho họ những gì họ sẽ được đọc nếu họ nhấp. "Bài tập toán về nhà từ ngày 06-10 Tháng Mười" là một ví dụ về một liên kết mô tả.

 

3. Làm sao để dễ dàng tìm kiếm thông tin chỉ với tiêu đề và mô tả.

Danh sách các thông tin được sắp xếp logic sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn. Tốt nhất, hãy nên giữ phần mô tả thông tin của bạn ngắn gọn, dễ hiểu. Nhưng nếu danh sách thông tin của bạn bắt buộc phải dài, hãy sử dụng khoảng trắng để phá vỡ nó.

4. Tiêu đề cần phải ngắn gọn và dễ hiểu.

Tiêu đề Web phù hợp

Tiêu đề trang phải lột tả được nội dung của trang. Tiêu đề được viết tốt tạo điều kiện để người dùng có thể tìm thấy chính xác những gì họ cần. Ngược lại, tiêu đề không tốt cũng có thể làm cho thông tin bị loãng và khó đọc hơn. Tiêu đề cho phép người dùng có một cái nhìn tổng quan về trang.

5. Loại bỏ những tác nhân thừa ra khỏi website

những điều học được từ thiết kế website lỗi

Loại bỏ khỏi website của bạn những tính năng làm mất tập trung như ảnh hoặc chữ động, flash,…Sử dụng quá nhiều ảnh động không mang lại lợi ích gì cho website mà ngược lại, còn mang lại cho khách hàng một cái nhìn về một thiết kế website thiếu chuyên nghiệp.

 

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888