6 yêu cầu đặt ra khi thiết kế lại Website

6 yêu cầu đặt ra khi thiết kế lại Website

04/02/2015 22:02

Trong thời gian vừa qua, mọi người đã chứng kiến sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ thông tin. Sự thay đổi này đã tác động vô cùng lớn đến mọi mặt đời sống của con người. Ban đầu, Internet chỉ được sử dụng trong chính phủ. Tuy nhiên, dần về sau nó đã thu hút được sự quan tâm chú ý của rất nhiều người. Họ sử dụng internet để kinh doanh thu lợi. Website là gương mặt đại diện vô cùng quan trọng, làm nên thương hiệu của doanh nghiệp. Website cung cấp các thông tin chi tiết về chủ sở hữu một cách rõ ràng và tổng quát.


Việc kinh doanh của doanh nghiệp có thuận lợi hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào Website. Là một nhà thiết kế Website chuyên nghiệp bạn cần phải hiểu và phân tích được lý do tại sao website cũ lại thất bại trong việc thu hút người sử dụng. Ngoài ra, bạn cần phải biết mục đích của doanh nghiệp, người dùng, ngân sách và các tính năng tích hợp trong Website sắp xây dựng lại là gì. Dưới đây là một số các yêu cầu đặt ra khi thiết kế lại Website.

Thiết kế lại Website
1. Những điểm nổi bật mà doanh nghiệp có?
Ở bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào cũng có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Chính vì thế, doanh nghiệp nào có đặc điểm nổi bật sẽ được khách hàng chú ý và đánh giá cao hơn. Làm thế nào đế khách hàng lựa chọn sản phẩm, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn mà không phải của doanh nghiệp khác? Đó là điều rất quan trọng để tập trung và làm nổi bật ưu điểm trên website để khách hàng dễ dàng nhận biết được sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn.


2. Mục tiêu kinh doanh và định hướng trong tương lai của doanh nghiệp?
Nếu như mục đích kinh doanh của bạn quần áo nhưng Website của bạn lại tập trung vào phụ kiện thời trang thì chắc hẳn chẳng ai chú ý quần áo mà bạn bán. Chính vì thế, sự sụp đổ xảy ra là điều hiển nhiên. Vậy nên, nếu bạn muốn tái thiết kế website doanh nghiệp thì trước hết bạn phải hiểu được mục đích kinh doanh, định hướng tương lai và bản chất cốt lõi của nó. Chỉ khi đó, một trang web mới có thể làm cho một công ty hay doanh nghiệp trở nên hưng thịnh. Đổi mới là chìa khóa và do đó các nhà thiết kế website cần phải hiểu tất cả mục tiêu và phạm vi của công ty. Một trang web có sự nhất quán với mục tiêu kinh doanh chắc chắn sẽ đưa doanh nghiệp đến những thành công nhất định.


3. Tiềm lực của công ty là gì và đối thủ cạnh tranh là ai? 

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh là việc tất yếu phải làm của doanh nghiệp. Hiểu biết về đối thủ cạnh tranh và những hoạt động kinh doanh mà đối thủ đang thực hiện sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tạo ra độc đáo và khác biệt cho chính website của doanh nghiệp.
 

4. Quan tâm tới đối tượng khách hàng tiềm năng? 
Bất cứ doanh nghiệp kinh doanh nào khi thiết kế web cũng nhằm môt mục đích là quảng bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng. Việc thiết kế Website cũng dựa vào những nhu cầu thiết yếu mà khách hàng đang tìm kiếm. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng chủ đạo mà có những thiết kế và ý tưởng sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như: Khách hàng đến từ đô thị sẽ có cách nhìn khác đối với người dùng ở khu vực nông thôn. Những khách hàng đã có kiến thức cơ bản về dịch vụ sẽ tìm kiếm cũng như đánh giá khác với người mới biêt.


5. Ngân sách của doanh nghiệp?
Việc thiết kế Website với nhiều tính năng hữu ích phục vụ lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp là điều mà bất cứ nhà thiết kế website nào cũng mong muốn hướng tới. Vậy nên vấn đề chi phí mà doanh nghiệp cung cấp để đầu tư cho Website cũng có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành của một website. Nó sẽ có tác động trực tiếp đến Website: tính năng, thiết kế, hosting cùng vô vàn thứ khác liên quan.


6. Những nhược điểm từ Website cũ?
Điều hiển nhiên là Website cũ của bạn phải gặp một vấn đề gì đó thì mới phải thay đổi và thiết kế lại Website khác. Có thể vấn đề xảy ra từ giao diện, từ tính năng hoặc có thể từ chính chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Hoặc cũng có thể Website đươc thay đổi để bắt kịp xu hướng thực tại, đổi mới để đi trước đón đầu thị trường,…


Trên đây là một số những yêu cầu quan trọng đặt ra trước khi doanh nghiệp có ý định thiết kế lại Website của mình. Bài viết đã góp phần giải đáp được những thắc mắc còn tiềm ẩn mà doanh nghiệp chưa thực sự nhìn nhận được hết. Nếu thục hiện tốt các yêu cầu trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho Website của bạn sau khi được thiết kế lại, sẽ đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp mà quan trọng hơn đó là nhu cầu của khách hàng, thu hút được một lượng lớn các đối tượng khách hàng biết đến thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888