Bí quyết giúp Website trở nên thân thiện hơn với người dùng

Bí quyết giúp Website trở nên thân thiện hơn với người dùng

29/01/2015 16:01

Những năm gần đây, Website phát triển ngày càng nhanh và mạnh. Các doanh nghiệp thiết kế website đều nhằm một mục đích để quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp mình. Nhưng liệu rằng việc làm đó đã đủ để mang lại ấn tượng tốt với khách hàng hay chưa?

Sau đây là một vài bí quyết nhỏ giúp website của các bạn trở nên thật sự thân thiện với người dùng. Hãy thử kiểm tra xem website của bạn có phù hợp với các tiêu chí này hay không.

Bạn có biết làm cách nào để website lại có được lượt truy cập lớn, khách hàng trở lại với website và ở lại lâu hơn? Câu trả lời chính là ở đặc điểm website của bạn có thiết kế ấn tượng, nội dung hấp dẫn, giao diện bắt mắt, thông tin được sắp xếp để tìm kiếm dễ dàng và một số yếu tố sau đây:

1. Tốc độ load của website trên mọi trình duyệt

Tộc độ tải website là một điều đặc biệt cần phải chú ý ở website, liệu rằng người dùng có thể đợi đến 60s để chờ website của bạn tải xong? Điều này thật khó, họ sẽ thoát ngay lập tức để vào tìm kiếm thông tin ở một website khác, hoặc nếu có kiên nhẫn ngồi chờ thì tỷ lệ cũng là cực thấp. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng website của bạn chạy nhanh và ổn định trên mọi trình duyệt và các thiết bị di động.

2 . Lựa chọn màu sắc phù hợp cho website

Để có được một màu sắc phù hợp, hài hoà là một điều không hề dễ. Không nên chọn những màu sắc quá loè loẹt. Người thiết kế website chuyên nghiệp là người biết cách phối màu, bố cục website thật hài hoà làm nổi bật lên những gì website muốn giới thiệu đến khách hàng. Màu của website nên phù hợp với màu của logo, sản phẩm để tạo dựng lên một thương hiệu khách hàng dễ dàng nhận biết nhất.

3. Thông tin được sắp xếp một cách hợp lý, khoa học

Hãy đảm bảo những thông tin trong website của bạn thật hữu ích và phải được sắp xếp một cách khoa học, dễ tìm kiếm. Hãy tạo các điều hướng ở những nơi bạn cảm thấy người dùng sẽ dừng lại, và họ chuẩn bị tìm kiếm tiếp thông tin gì ?

4.  Kích thước của website

Hiện nay khi công nghệ càng phát triển thì các thiết bị công nghệ ra đời hàng loạt. Người ta không chỉ vào website của bạn bằng máy tính mà đa số mọi người sử dụng smartphone để có thể truy cập internet ở mọi lúc, mọi nơi. Và ngay cả trên tivi cũng có thể vào website được. Vì thế website của bạn phải được thiết kế với kích thước sao cho thật phù hợp. Nhưng thật không hay là điều này được rất ít các doanh nghiệp quan tâm và đầu tư.

5. Font chữ

Hãy xác định xem website của bạn được thiết kế để phục vụ trong phạm vi nào, khu vực nào để có thể lựa chọn được font phù hợp nhất, hạn chế sử dụng quá nhiều font chữ, chỉ nên sử dụng thẻ H1, H2, H3 để hỗ trợ seo, Ngôn ngữ có thể để tiếng việt mặc đinh cho Website(vì chúng ta thiết kế website mục đích chính là người Việt Nam).

6. Chất lượng hình ảnh được sử dụng trên Website

Để tạo được cái nhìn thiện cảm hơn với khách hàng, bạn nên chọn những hình ảnh có chất lượng tốt, hình ảnh sắc nét, rõ ràng, tránh dùng những hình ảnh bị mờ nhạt, méo mó. Điều này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu, quảng bá. Bạn cần lưu ý xử lý hình ảnh một cách thật kỹ càng, đúng kích thước với khung hình, phù hợp với giao diện website để tạo lên sự hài hoà và nổi bật nhất cho website của mình

Với những thông tin ở trên, Webnanoweb hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để hoàn thiện website của mình một cách tốt hơn, hấp dẫn hơn với khách hàng. Bao giờ những thiết kế website chuyên nghiệp cũng được khách hàng đánh giá cao hơn, thân thiện hơn với người tiêu dùng và ảnh hưởng tích cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy đưa thương hiệu của doanh nghiệp bạn vươn xa hơn nữa nhờ những website chuyên nghiệp nhất.

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888