Xu hướng thiết kế website năm 2015

Xu hướng thiết kế website năm 2015

03/02/2015 17:02

Ngày nay, đa số các doanh nghiệp thường lấy Website là đại diện để quảng bá thương hiệu và sản phẩm cho doanh nghiệp mình. Khi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao thì những thay đổi về giao diện, đặc tính của Website làm cho hoạt động kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn so với đối thủ. Khi xã hội ngày càng phát triển hơn thì bất kỳ một nghành nghề nào cũng cần thay đổi để phù hợp và nâng cao chất lượng, kĩ thuật và trong lĩnh vực thiết kế website cũng không nằm ngoài cái quy luật thay đổi để tồn tại đó. Sau đây là một vài xu hướng thiết kế Website năm 2015  giúp chúng ta có hướng đi và thay đổi đúng đắn hơn trong năm này nhé:

Thực trạng thiết kế Website hiện nay?
Xu hướng thiết kế website hiện nay là gì?


Hiện nay thường có 2 xu hướng thiết kế Website chủ đạo đang được thực hiện:
1. Thiết kế website đẹp, nhiều hình ảnh sống động, bắt mắt, sử dụng nhiều hiệu ứng và tốc độ load website thường rất chậm.
2.  Thiết kế Website đơn giản, tốc đổ load web nhanh.

Nếu Website của bạn được thiết kế dựa trên Flash và Java mang đến cho website nhiều tính năng và tiện ích đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không phù hợp chúng thì dẫn tới Website của bạn load rất chậm. Điều này mang đến nhiều phiền hà cho người dùng và tất nhiên chẳng ai thích một website như vậy.

Thiết kế website theo tiêu chuẩn 
Sắp tới, khi công nghệ thiết kế Website phát triển hơn thì công nghệ thiết kế website chuyên nghiệp như là HTML5, CSS3 cũng được đưa vào áp dụng rộng rãi hơn và khi đó Website của bạn sẽ bắt mắt hơn mà không mất nhiều thời gian load trang như trước nữa. Hãy sẵn sàng để Website của bạn phù hợp hơn với thực tế, với nhu cầu phát triển của tương lai, trở nên đẹp mắt hơn trong mắt người dùng đặc biệt là trong mắt khách hàng.

Website chuẩn công nghệ mà tương lai mọi người sẽ tiếp nhận là website áp dụng các công nghệ mới như HTML5, CSS3 với các trình duyệt Cross được xây dựng trong các hỗ trợ truyền thông giúp cho doanh nghiệp của bạn không chỉ có thể sẵn sàng phát triển web mà còn có thể đáp ứng được trong các bước phát triển tiếp theo của tương lai. Việc thiết kế Website phải luôn đảm bảo được tiêu chí: đẹp và tốc độ truy cập nhanh.

Xu hướng thiết kế website năm 2015

Yếu tố hình thức của Website?
Ngoài 2 yếu tố đã nếu trên: đẹp, tốc độ load website nhanh thì bố cục Website cũng là một trong những điểm nhấn không thể thiếu được của Website. Cách thức bố trí Website phải được sắp xếp làm sao cho người dùng tìm kiếm thông tin thuận tiện nhất, quan sát được tối những điểm nổi bật mà Website muốn trình bày. Để đáp ứng được những yếu tố trên thì các bạn có thể sử dụng giao diện phẳng, giao diện phẳng đăng trở thành một giao diện được sử dụng rộng rãi và ngày càng đa dạng về các mẫu mã…

Hiện nay các trình duyệt phổ biến và chạy nhanh như là Google chrome, Firefox,… Việc thay thế và ứng dụng dần công nghệ HTML5 và CSS3 thay cho Flash sẽ làm cho tốc độ Website của bạn được cải thiện rất nhiều và công việc lướt Web của bạn sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, thân thiện hơn với người dùng. Sử dụng công nghệ HTML5 và CSS3 là website của bạn đã sở hữu những công nghệ hiện đại và phù hợp trên tất cả các trình duyệt.

Xu hướng giao diện phẳng lan truyền
Nội dung Website
Khi vấn đề về giao diện và bố cục Website của bạn đã được giải quyết xong thì vấn đề tiếp theo bạn cần phải chú ý tới đó là nội dung. Việc cung cấp những nội dung sát với nhu cầu thực tế của người sử dụng sẽ giúp Website của bạn có được lượt người truy cập lớn. Chính vì thế, yêu cầu những nội dung trong website của bạn phải đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Làm sao khách hàng dễ dàng vào website của bạn để tìm kiếm và thấy thông tin nhanh nhất. Mục tiêu là hướng tới khách hàng và quyền lợi cho khách hàng được những gì? Kết hợp với giao diện thiết kế phẳng, màu sắc cũng phải tạo nên những điểm nhấn ấn tượng và mang sắc thái riêng biệt, tạo nên những sáng tạo, sự bứt phá làm thu hút người dùng.

Dù là quá khứ, hiện tại hay tương lai thì hình thức và nội dung vẫn là hai yếu tố sống còn của Website. Một website được đánh giá cao là website có nội dung hay, bố cục website hợp lý và tạo lên sự khác biệt và mang trong mình xu hướng hiện đại, bứt phá.

Tại sao phải thiết kế Website bắt kịp xu thế?
Bất kỳ một cá nhân hay doanh nghiệp nào muốn phát triển thì phải không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo, đi trước đón đầu thời đại, bắt kịp thời đại để mình không bị tụt. Điều này không những tạo ra sự bứt phá trong website của bạn, cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn mà còn được đánh giá rất cao trong mắt khách hàng và ngay cả trong mắt đối thủ của bạn. Nếu bạn muốn phát triển hơn nữa và muốn thu được nhiều lợi ích nhất từ website của mình thì bạn không thể chỉ giữ khư khư cái khuôn mẫu cũ trong khi nó đã không còn phù hợp với thực tế nữa. Bạn không thể cứ đứng yên một chỗ khi mà đối thủ của mình đã vươn lên một tầm cao mới phải không nảo? Chính vì vậy, thay đổi để bắt kịp xu thế là một điều tất yếu phải làm đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888