Tốc độ tải trang ảnh hưởng tới kinh doanh của bạn như thế nào?

Tốc độ tải trang ảnh hưởng tới kinh doanh của bạn như thế nào?

08/12/2014 19:12

 

Theo một nghiên cứu từ Radware , 51 % người dùng mua sắm trực tuyến tại Mỹ tuyên bố nếu tốc độ một trang web là quá chậm họ sẽ không sẽ không muốn mua hàng. Radware cũng phát hiện ra trong một nghiên cứu khác rằng nhu cầu về tốc độ tải tăng theo thời gian. Ví dụ, trong năm 2010 một trang mất 6s để tải khoảng 40% nội dung. Trong khi năm 2014 là cần hơn 50%.Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 47%người dùng web mong đợi một trang web có thời gian tải trung bình 2s. Trong thời gian cao điểm, 75% người dùng sẵn sàng ghé thăm các trang web đối thủ cạnh tranh thay vì ngồi chờ một trang web tải quá chậm. Bên cạnh làm cho khách hàng thoải mái, một trang web tải nhanh cũng rất tốt cho kinh doanh. Trong thực tế, chứng minh là "1s chậm trễ có thể mất đến 7% doanh thu" Vì vậy nếu bạn muốn mọi người đến nhiều với trang web của bạn để mua hàng, bạn cần tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt. Nếu không, mọi người không do dự thoát khỏi trang web của bạn để sang trang khác.

Một website truy cập chậm sẽ gây ra những trải nghiệm ‘’nghèo nàn’’ cho người dùng, và những trang web như vậy xứng đáng với sự tụt hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Thời gian tải đầy đủ tất cả trang sẽ là 1 yếu tố ảnh hướng tới việc xếp hạng tìm kiếm bởi vì nó chỉ ra trải nghiệm của người sử dụng. không chỉ dễ dàng để tính mà nó còn là 1 thước đo hợp lí để đánh giá hiệu suất cả toàn bộ website.

Tốc độ website ở đây bao gồm thời gian phản hồi yêu cầu từ server và thời gian tải xong toàn bộ trang web (bao gồm cả chữ và hình ảnh).

Thời gian phản hồi từ server phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- Đầu tư server cấu hình cao, đặt tại Việt Nam và đường truyền lớn. Trong đó yếu tố cấu hình server và đặt tại việt nam là quang trọng nhất
- Đơn vị thiết kế web tốt sẽ tối ưu xử lý trên server để giảm tối thiểu thời gian phản hồi của server

Thời gian tải trang web: sau khi nhận phản hồi từ server thì phụ thuộc vào việc thiết kế giao diện website hợp lý, vừa trình bày tốt thông tin, vừa có giao diện đẹp. hình ảnh phải được resize và nén lại, và server hỗ trợ nén (gzip) dữ liệu trả về ...

 

Để kiểm tra tốc độ webiste, bạn có thể sử dụng các tool sau đây

WebPageTest

Công cụ này được hỗ trợ bởi Google và cho phép bạn chạy một thử nghiệm tốc độ 1 trang web miễn phí. Nó cung cấp bảng xếp hạng cấu trúc nội dung, kiểm tra để tối ưu hóa tốc độ trang, và góp ý kiến ​​để cải thiện hiệu suất với thang điểm là 100.

Insights Pagespeed

Đây cũng là một công cụ của Google. Nó dễ sử dụng với cách tính theo thang điểm 100  và phân tích web bạn ở 2 trường hợp là máy tính để bàn và các thiết bị di động.Bạn nhận được các lời khuyên phân thành 3 cấp độ, cao trung bình hoặc thấp cần ưu tiên.

Google Analytics Plugin By Yoast

Đây là một plugin cần thiết nếu bạn dùng WordPress cho mục đích SEO, cộng với nó cũng có thể xác định thời gian tải của bạn trên nhiều trình duyệt.

YSlow

Công cụ này được thiết kế bởi Yahoo có một số tính năng khá hữu ích như lớp xác định bởi bộ quy tắc được xác định trước hoặc một bộ quy tắc người dùng định nghĩa, đề xuất cải tiến, tóm tắt các thành phần của trang, và phân tích hiệu suất như Smush.it và JSLint.

Pingdom Website Speed ​​Test

Có lẽ là tính năng tốt nhất về công cụ này là nó thực hiện các bài kiểm tra trên các trình duyệt như Chrome sát với thực tế. Một tính năng rất hay đó là bạn có thể xem tốc độ của bạn thế nào khi được đo bởi các thông số thiết lập bởi Google Page Speed ​​và YSlow.

GTMetrix

Tốc độ trang của bạn nhận được sẽ là tổng hợp từ GTMetrix và YSlow, cộng với lịch sử thời gian tải trang, phân tích trang trước đây của bạn

P3 (Performance Plugin Profiler)

Nếu bạn sử dụng WordPress, đây là một plugin mà bạn không nên bỏ lỡ. Nó kiểm tra những thứ làm chậm trang web của bạn.

Webpage Analyzer

Cung cấp cho bạn với kích thước trang, thành phần và thời gian tải về. Công cụ này cũng đi kèm với một bản tóm tắt của các thành phần trang với lời khuyên về cách để cải thiện thời gian tải trang.

Load Impact

Không giống như các công cụ khác mà chúng tôi đã liệt kê, công cụ này mô phỏng một kịch bản mà trang của bạn tràn ngập với người sử dụng. Mô phỏng này sẽ xác định những khu vực mà trang bạn sẽ xảy ra lỗi, cũng như làm thế nào để sửa chữa bất kỳ vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Page Speed Tool (Internet Marketing Ninjas)

Cung cấp một bản phân tích toàn bộ thời gian tải trang, phải mất trang của bạn bao lâu để tải với tốc độ kết nối khác nhau, cộng với một báo cáo về CSS, Javascript, và các tập tin hình ảnh.

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888