Làm sao để SEO một website mới lên top Google - Phần 1

Làm sao để SEO một website mới lên top Google - Phần 1

04/01/2017 15:01

Làm sao để SEO một website mới lên top Google - Phần 1 1

 

SEO website là một vấn đề nan giải được nhiều người quan tâm nhất là đối với giới thiết kế website. Khi hoàn thành một website đầy đủ chức năng nhưng không biết cách cho nó tối ưu với công cụ tìm kiếm thì cũng coi như vô ích. Gần đây có một số độc giả thắc mắc làm thế nào để SEO website mới nhanh được xếp thứ hạng của Google. Chính vì thế, hôm nay tôi xin viết một bài hướng dẫn cho các bạn SEO một website mới 100% thành công.
 
Khi bạn có website mới, để SEO thành công, bạn phải thực hiện theo đúng trình tự và cách thức. Đặc biệt, với những người mới tập tọe SEO chưa có kinh nghiệm việc này lại càng khó khăn hơn rất nhiều.
 SEO một website mới khó hay dễ?

Đối với những người mới bước chân vào nghề SEO Website đều gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra hướng đi riêng cho mình. Khi nắm trong tay một website mới toanh, họ thường không biết làm như thế nào cho đúng.
•    Xác định được mình đang làm về lĩnh vực gi
•    Phân tích thị trường đang cần gì.
•    Tối ưu Onpage cho website.
•    Tìm hiểu từ khóa.

 

Làm sao để SEO một website mới lên top Google - Phần 1 2

 

Các bước để SEO website 


Công cụ hỗ trợ

Công việc đầu tiên các bạn nên làm là cần phải có vài công cụ hỗ trợ cho seo, theo mình nghĩ các công cụ cơ bản và phổ biến nhất hiện nay bạn cần phải có đó là: alexa, SEO status, nút +1,  Đặc biệt là SEO Quake đây là công cụ rất hữu ích đánh giá tình trạng website cũng như đưa ra các số liệu liên quan đến website của mình.
 
Ngoài các công cụ trên bạn có thể kiểm soát được website của mình bằng một số công cụ như:
 
+ Google Webmaster Tool : Công cụ giúp bạn có thể kiểm soát phần backlinks, cũng như các lỗi, anchor text .
 
+ Google Analytics : Đây là công cụ khá quan trọng đối với người làm seo, với công cụ này người dùng có thể xem được  lượng truy cập của khách hàng vào website theo thời gian, thậm chí nó còn cho ta biết được vị trí địa lý  cũng như trình duyệt , hệ điều hành.
 
+ Google Keyword Planner : Đây là công cụ giúp nghiên cứu và phân tích từ khóa. Việc chọn từ khóa là tối quan trọng trong SEO, từ khóa tốt sẽ giúp bạn nhanh lên top Google hơn.
 
Đánh giá từ khóa của mình đang seo để biết mức độ khó hay dễ

 
- Việc tìm ra từ khóa của mình đang dự định seo khá đơn giản, tuy nhiên ta cần đánh giá độ khó của nó ở mức nào để đưa ra các chiến lược phù hợp, bởi seo là vậy từ khóa của bạn càng khó bao nhiêu thì công sức bỏ ra càng nhiều càng tốn thời gian, bạn cần tìm ra những từ khóa nào phù hợp với khả năng của thì việc SEO càng nhanh. 
- Sau khi các đã phân tích và tìm được từ khóa thích hợp rồi thì công việc tiếp theo đó là nên đặt từ khóa cần SEO ở chỗ nào cho phù hợp, theo như cách seo phổ biến nhất hiện nay thì bạn nên đặt 4 vị trí sau:
 
+ Title : Đặt từ khóa rõ ràng mô tả đúng nội dung của trang, ưu tiên từ trái sang phải
 
+ Descriptions : Mô tả nhiều hơn nội dung trang,  tốt nhất bạn nên đặt một từ khóa chính và 1 đến 2 từ khoa liên quan

+ Content : Phân bố từ khóa đông đều hợp lý, tuy nhiên nên phân bổ cho phù hợp đừng nên nhồi nhét một cách quá mức. Bao nhiêu là hợp lý thì còn phụ thuộc vào nội dung của bạn, nhưng tốt nhất là ở mức độ từ 2% đến 5%.

 

Làm sao để SEO một website mới lên top Google - Phần 1 3


 
Tìm hiểu backlink đáng tin cậy
 
Công việc tiếp theo, cần thiết và khá quan trọng, đó là kiếm backlink về cho website  của mình, các bạn không nên để website ở một thời gian dài rồi mới đi tìm backlink cho nó như vậy sẽ ảnh hưởng đến website của bạn. Backlink ở đây ta nên tìm những diễn đàn nào đáng tin cậy và có lượng truy cập nhiều thì việc đặt backlink sẽ mang hiệu quả cao.
 
Với những backlink không đáng tin cậy, việc seo web của bạn sẽ càng gặp nhiều khó khăn, thậm chí có thể khiến website của bạn tụt hạng nhanh.
 
Sau khi bạn tìm tiếm được một forum có chất lượng và cho phép đặt link, bạn bắt đầu xây dựng và viết bài rồi đặt link liên kết chỉ về website hoặc bài viết trên trang web của bạn theo achor text thích hợp đồng thời chia sẻ đường dẫn đó cho bạn bè, mạng xã hội để kiếm lượng view, sớm được Google index.
 
Nôi dung cho website

Hiện nay google đánh giá rất cao về nội dung của website, Vì vậy bạn nên chú trọng đầu tư xây dựng một nội dung thật chất lượng, nếu nội dung của bạn hay thì đồng nghĩa với việc người dùng sẽ chú ý và đọc lâu hơn, từ đó Google đanh giá website của bạn cao, dẫn đến SEO dễ dàng

Về vấn đề viết nội dung cho website thì tùy thuộc vào bản thân mỗi người, từng câu chữ, từng cách diễn đạt cũng khác nhau, nội dung  của bạn có chất lượng hay không phụ thuộc vào tư duy, kỹ năng của bạn.
 
Nếu nội dung bạn không chuẩn SEO, không hay, không sức hút, thì dĩ nhiên web của bạn sẽ không được chú ý và không được đánh giá cao. Một điều nữa bạn cần biết là phải chỉnh hình thức sao cho đúng, phù hợp với những gì mình đang làm.
Trên đây là một vài ý nhỏ để bạn có thể SEO website lên top Google nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn  xin vui lòng xem bài viết “Hướng dẫn SEO website mới lên top Google phần 2”. Xin chân thành cảm ơn các bạn!

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888