5 mẹo thiết kế website nổi bật

5 mẹo thiết kế website nổi bật

30/05/2020 22:05

Khi nói đến thiết kế trang web, có rất nhiều phong cách và định hướng khác nhau mà trang web có thể đi tham khảo: Nó có thể là từ sang trọng đến tối giản, từ vui tươi và sinh động đến kiểu dáng đẹp và hiện đại. Mặc dù giao diện cuối cùng của bạn sẽ thể hiện phong cách cá nhân, dòng công việc và nhận diện thương hiệu của bạn, có một vài quy tắc cơ bản luôn được áp dụng.

Thiết kế web cung cấp trải nghiệm người dùng và chức năng tuyệt vời, và dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dưới đây chúng tôi đã tập hợp năm mẹo thiết kế trang web đơn giản để giúp bạn làm cho trang web của mình hiệu quả và hấp dẫn.

1. Giữ trang chủ luôn tối giản và không lộn xộn

Trang chủ trang web của bạn nên truyền thông điệp cốt lõi của bạn ngay lập tức. Rốt cuộc, chúng ta hiếm khi đọc từng từ trên một trang web. Thay vào đó, chúng tôi nhanh chóng quét trang, chọn ra các từ, câu và hình ảnh quan trọng. Với những hành vi đã biết trong tâm trí, nó tốt hơn để thu hút cảm xúc hơn là đếm từ.

Càng ít khách truy cập trang web phải đọc, nhấp vào, hoặc nhớ, họ càng có thể xử lý và đánh giá nội dung của bạn tốt hơn. Bằng cách thiết kế để giảm các khoảng chú ý, nhiều khả năng người dùng sẽ làm những gì bạn dự định làm.

Những mẹo thiết kế trang web đơn giản này sẽ giúp bạn chia nhỏ nội dung của mình và tạo ra một thiết kế trang chủ có thể trình bày:

 • Giữ nội dung quan trọng trên màn hình đầu tiên: Khách truy cập nên hiểu trang web của bạn là gì càng sớm càng tốt, mà không cần phải cuộn hoặc nhấp vào bất cứ đâu.
 • Xóa không gian nội dung của bạn: Sử dụng khoảng trắng ở giữa các yếu tố. Bằng cách để trống một số khu vực, bạn sẽ mang lại cho thiết kế một cảm giác rộng rãi, cân đối hơn nhiều. Đối với văn bản của bạn, hãy viết các đoạn văn dễ đọc.
 • Thêm hình ảnh: Các tính năng phương tiện chất lượng cao như ảnh đẹp, nghệ thuật vector hoặc biểu tượng, sẽ làm nên điều kỳ diệu như những cách khác để truyền đạt quan điểm của bạn.
 • Bao gồm lời gọi hành động: Từ mua hàng đến đăng ký, khuyến khích khách truy cập trang web thực hiện hành động bạn dự định bằng cách đặt nút kêu gọi hành động (CTA) trên trang chủ trang web của bạn.

5 mẹo thiết kế website nổi bật

2. Thiết kế với hệ thống phân cấp thị giác

Phân cấp là một nguyên tắc quan trọng của thiết kế giúp hiển thị nội dung của bạn một cách rõ ràng và hiệu quả. Thông qua việc sử dụng chính xác hệ thống phân cấp, bạn sẽ có thể dẫn khách truy cập trang web theo thứ tự ưu tiên, bắt đầu bằng phần quan trọng nhất.

Các thành phần chính của hệ thống phân cấp thị giác là:

 • Kích thước và trọng lượng: Làm nổi bật các tài sản hàng đầu của bạn, chẳng hạn như tên và logo doanh nghiệp của bạn, bằng cách làm cho chúng lớn hơn và nổi bật hơn. Người đọc có xu hướng hấp dẫn một cách tự nhiên trước các tiêu đề lớn và táo bạo, và chỉ sau đó chuyển sang văn bản đoạn nhỏ hơn.
 • Vị trí phần tử: Sử dụng bố cục trang web phù hợp để điều khiển khách truy cập của bạn nhìn đúng hướng. Chẳng hạn, bạn có thể đặt một nút kêu gọi hành động quan trọng ở chính giữa màn hình hoặc đặt logo của bạn vào tiêu đề.

Khi bạn thiết lập một hệ thống phân cấp rõ ràng cho thông tin của mình, người đọc không thể giúp đỡ được gì nhưng sẽ vô thức dõi theo gợi ý mà bạn để lại cho họ. Sau đó, áp dụng màu sắc, độ tương phản và khoảng cách để làm nổi bật hơn nữa, hãy chú ý đến những gì đang thu hút sự chú ý nhất và đảm bảo rằng nó luôn luôn có chủ ý.

Một số yếu tố thiết kế web mạnh mẽ để giúp bạn đạt được hệ thống phân cấp thị giác mạnh là các dải hoặc bố cục dạng lưới.

5 mẹo thiết kế website nổi bật

3. Tạo nội dung trang web dễ đọc

"Tính dễ đọc" được thể hiện ở cách mọi người dễ dàng nhận ra từ, câu và cụm từ. Khi tính dễ đọc của trang web cao, người dùng có thể dễ dàng quét hoặc đọc lướt. Bằng cách này, việc tiếp nhận thông tin trở nên dễ dàng.

Việc đạt được tính dễ đọc cho trang web là tương đối dễ dàng; hãy thử các quy tắc chính sau:

 • Sự tương phản là quan trọng: Sự tương phản đầy đủ giữa màu chữ và màu nền rất quan trọng đối với khả năng đọc, cũng như khả năng truy cập trang web. Mặc dù bảng màu trang web của bạn có thể là đại diện cho màu sắc thương hiệu của bạn, hãy đảm bảo rằng có đủ độ tương phản giữa các yếu tố của bạn. Để làm như vậy, hãy thử sử dụng một công cụ trực tuyến như Contrast Checker.
 • Kích thước chữ lớn: Hầu hết mọi người sẽ đấu tranh cho những phông chữ nhỏ hơn. Một nguyên tắc thông thường cho thiết kế web là giữ cho văn bản có kích thước tối thiểu là 16pt. Đó là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng hãy nhớ rằng con số này hoàn toàn phụ thuộc vào phông chữ bạn chọn cho trang web của mình.
 • Kiểu chữ: Thế giới kiểu chữ cung cấp nhiều loại phông chữ theo ý của chúng ta. Bạn có thể chọn giữa các phông chữ serif đến sans serifs.

Phông chữ San serifs thường là lựa chọn tốt nhất cho các văn bản trực tuyến dài - giống như phông chữ bạn đang đọc. Bạn cũng có thể tạo ra những cặp phông chữ thú vị bằng cách trộn các loại khác nhau lại. Đối với thiết kế logo, có rất nhiều phông chữ logo có sẵn.

Cũng có nhiều phông chữ hiển thị nhiều hơn về mặt trang trí như những phông chữ script giống như viết tay. Nếu bạn đang dùng một trong những thứ đó, hãy đảm bảo không sử dụng quá mức để tránh ảnh hưởng quá lớn.

 • Giới hạn số lượng phông chữ: Đừng sử dụng nhiều hơn 3 loại phông chữ khác nhau trong một trang web. Một số dự án có thể yêu cầu kết hợp phông chữ phức tạp hơn nhưng quá nhiều kiểu chữ khác nhau thường xuất hiện lộn xộn, làm mất tập trung từ sự nhận dạng thương hiệu của bạn.
 • Sử dụng các giao diện văn bản: Để thiết lập một hệ thống phân cấp rõ ràng, hãy đảm bảo rằng nội dung trang web bằng văn bản của bạn được thay đổi về kích thước và trọng lượng -từ một tiêu đề lớn, đến các tiêu đề nhỏ hơn, đến đoạn văn bản hoặc nội dung nhỏ hơn. Mẹo thiết kế trang web tiện dụng này có thể đảm bảo rằng luôn có thứ gì đó thu hút sự chú ý của người đọc.

5 mẹo thiết kế website nổi bật

4. Đảm bảo trang web của bạn dễ dàng điều hướng

Có thể bản chất của bạn là phá vỡ khuôn mẫu nhưng điều hướng trang web không phải là tiên phong. Rốt cuộc, bạn muốn người dùng của mình dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Ngoài ra, một trang web có điều hướng vững chắc giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn đồng thời cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng:

 • Liên kết logo với trang chủ: Mẹo thiết kế trang web là một thông lệ phổ biến mà khách truy cập của bạn sẽ mong đợi, tiết kiệm cho họ một số nhấp chuột quý giá. Nếu bạn không có sẵn thì bạn nên tạo logo của riêng mình như một phần nỗ lực xây dựng thương hiệu.
 • Lưu ý đến menu: Cho dù chọn danh sách kiểu ngang cổ điển, manu kiểu hamburger hay bất kỳ thứ gì khác, menu trang web của bạn phải nổi bật và dễ tìm. Ngoài ra, hãy chắc chắn nó có cấu trúc theo tầm quan trọng của từng phần.
 • Cung cấp một số điều hướng dọc: Nếu trang web của bạn thuộc loại cuộn dài, ví dụ như trang web một trang, hãy sử dụng menu anchor. Chỉ với một cú nhấp chuột, người xem có thể nhanh chóng chuyển đến bất kỳ phần nào của trang web. Một tùy chọn khác để xem xét là nút "Back to Top", dẫn khách truy cập đến đầu trang bất cứ nơi nào trên trang web.
 • Tập trung vào phần cuối trang: Cuối trang của bạn có lẽ là thứ cuối cùng mà khách hàng nhìn thấy và đó là một lý tưởng tốt để đặt tất cả các liên kết quan trọng của bạn. Điều này bao gồm thông tin liên lạc của bạn, biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội và phiên bản rút gọn của menu hoặc bất kỳ liên kết có liên quan nào mà khách truy cập có thể cần.

5 mẹo thiết kế website nổi bật

5. Luôn thân thiện với thiết bị di động

Tất cả khách truy cập trang web của bạn có thể tận hưởng trang web chuyên nghiệp của bạn một cách tốt nhất ở bất kỳ thiết bị và trình duyệt web. Khi thiết kế trang web, hãy tạo một phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động để bạn có thể bắt kịp với thế giới di động ngày càng phát triển.

Truy cập trang web của bạn phiên bản di động khi đặt mình vào vị trí của người dùng và kiểm tra từng trang, hành động của người dùng và nút.

Trang web di động của bạn phải sạch hơn và ít lộn xọn hơn phiên bản máy tính, vì vậy, hãy xem xét giảm thiểu các yếu tố trang và thu nhỏ một số thứ như menu. Ngoài ra, còn có các tính năng di động độc đáo mà bạn có thể sử dụng để tăng thiết kế di động của mình.

5 mẹo thiết kế website nổi bật

Mẹo cuối cùng:

Một trong những mẹo thiết kế trang web quan trọng nhất trên thực tế là đơn giản nhất-hãy tìm xung quanh để tìm cảm hứng cho trang web. 

Tham khảo:

RankerX là phần mềm SEO tốt nhất hiện có. Hãy cùng trải nghiệm nhé!

Download Tải RankerX tại đây

 

 

 

 

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888