Backlink là gì? Ý nghĩa của Backlink trong SEO là gì?

Backlink là gì? Ý nghĩa của Backlink trong SEO là gì?

22/02/2020 21:02

Khái niệm backlink?

Backlink là một liên kết được tạo ra khi một trang web liên kết với một trang web khác. Backlink còn được gọi là "liên kết trong" hoặc "liên kết đến". Backlink rất quan trọng đối với SEO.

Tại sao backlink lại quan trọng?

Backlink đặc biệt có giá trị cho SEO vì chúng được ví như một "phiếu tín nhiệm" từ trang này sang trang khác.

Về bản chất, những backlink tới trang web của bạn là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm mà người khác chứng minh cho nội dung của bạn. Nếu nhiều trang web liên kết đến cùng một trang web hoặc trang web, các công cụ tìm kiếm có thể suy ra rằng nội dung đó có giá trị liên kết, và do đó cũng có giá trị nổi trên SERP. Vì vậy, kiếm được các backlink có thể có những tác động tích cực đến vị trí xếp hạng của trang web hoặc khả năng hiển thị tìm kiếm.

Tìm kiếm và cung cấp backlink

Tìm kiếm backlink là một yếu tố cần thiết của SEO ngoài trang web. Quá trình duy trì những liên kết này được biết đến là tìm kiếm liên kết hoặc xây dựng liên kết.

Một số backlink vốn có có giá trị hơn những cái khác. Những backlink được theo dõi từ các trang web đáng tin cậy, phổ biến và có thẩm quyền cao được coi là những backlink đáng mong đợi nhất để tìm kiếm, trong khi các backlink từ các trang web có thẩm quyền thấp, có khả năng spam thường ở đầu kia của chuỗi. Cho dù một liên kết có được theo dõi hay không (nói cách khác có nghĩa là chủ sở hữu trang web có hướng dẫn cụ thể công cụ tìm kiếm để qua hay không qua) là chắc chắn liên quan, nhưng không hoàn toàn giảm giá trị của các liên kết không theo dõi. Thậm chí chỉ cần được đề cập trên các trang web chất lượng cao có thể giúp thương hiệu của bạn tăng sức mạnh.

Giống như một số backlink mà bạn tìm kiếm được có giá trị hơn các liên kết khác, các liên kết  bạn tạo ra từ những trang web khác cũng khác nhau về giá trị. Khi liên kết ngoài tới một trang web ngoài, các lựa chọn bạn đưa ra liên quan đến trang mà bạn liên kết (quyền của trang, nội dung, khả năng truy cập của công cụ tìm kiếm...) văn bản bạn sử dụng, cho dù bạn chọn theo dõi hay không theo dõi liên kết, và bất kỷ thẻ tag nào khác được liên kết với trang liên kết có thể có tác động lớn đến giá trị bạn trao.

Nghiên cứu backlink cạnh tranh

Backlink có thể tốn thời gian để tìm kiếm. Những trang web mới hoặc những người mở rộng dấu vết từ khóa của họ có thể khó biết phải bắt đầu từ đâu khi nói đến việc xây dựng liên kết.  Đó là nơi nghiên cứu backlink cạnh tranh xuất hiện: Bằng cách kiểm tra hồ sơ backlink (bộ sưu tập các trang và tên miền liên kết đến trang web) với đối thủ cạnh trang đã xếp hạng tốt cho các từ khóa mục tiêu của bạn, bạn có thể hiểu rõ hơn về việc xây dựng các liên kết hữu ích. Một công cụ backlink như Link Explorer có thể giúp khám phá những liên kết này để bạn có thể nhắm mục tiêu tới các tên miền trong các chiến dịch xây dựng liên kết của riêng bạn.

Tham khảo:

 

RankerX là phần mềm SEO tốt nhất hiện có. Hãy cùng trải nghiệm nhé!

Download Tải RankerX tại đây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888