Làm sao để phân tích backlink?

Làm sao để phân tích backlink?

02/03/2020 17:03

Với những công cụ kiểm tra backlink miễn phí, chúng ta có thể kiểm tra một cách đơn giản và nhanh chóng những backlink nào được hiển thị trên website của bạn.

Chỉ cần nhập tên miền và công cụ kiếm tra sẽ bắt đầu kiểm tra xem trang web đó được liên kết như thế nào trên Internet. Lợi thế quyết định khi so sánh các công cụ tương tự là cơ sở dữ liệu của chúng.

Cụ thể, trình kiểm tra backlink sử dụng giao diện của ahrefs.com - một trong những cơ sở dữ liệu backlink lớn nhất và đầy đủ nhất trên thế giới. Các bản ghi dữ liệu được so sánh với cơ sở dữ liệu này chi trong vài giây và hiển thị cho bạn ngay tại đây. Mặc dù bạn phải trả hơn 50EUR mỗi tháng cho cùng một hiệu suất với các công cụ backlink khác, bạn có thể phân tích hồ sơ liên kết với trình kiểm tra backlink hoàn toàn miễn phí. Một lợi thế nữa là có thể phân tích tính thực tế của hồ sơ liên kết ngay tại đây. Cơ sở dữ liệu được cập nhật bởi ahrefs rất nhanh và cụ thể, do đó, các backlink mới và bị mất có thể được tìm thấy và hiển thị chỉ trong vài ngày.

Rất nhiều công cụ khác cho bạn thấy các trang web cũng cung cấp các liên kết, tuy nhiên, việc so sánh dữ liệu không diễn ra nhanh như vậy, điều đó có nghĩa là danh sách liên kết có thể đã lời thời khi phân tích. 

Các yếu tố backlink quan trọng nhất

Liên kết không chỉ là một liên kết bất kỳ - có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến hồ sơ liên kết của bạn và bạn nên chú ý tới chúng để không bị Google Penguin phạt. Về cơ bản, có hai điều quan trọng đối với tên miền: Mức độ phổ biến và độ tin cậy của tên miền xuất phát từ hồ sơ backlink của bạn. Điều này cũng có thể được mô tả với số lượng và chất lượng: Một mặt, điều quan trọng tự nhiên là càng nhiều trang web hiển thị liên kết đến trang web càng tốt. Mặt khác, chất lượng của backlink và các trang web cung cấp liên kết cũng đóng vai trò quyết định. Để xếp hạng hồ sơ liên kết, dữ liệu chính sau rất quan trọng:

  1. Số lượng liên kết

Một yếu tố quyết định là số lượng các backlink khác nhau được hiển thị trên trang web của bạn.

  1. Tên miền

Số lượng tên miền khác nhau có liên kết đến trang web của bạn cũng rất quan trọng. Càng nhiều tên miền càng tốt.

  1. Địa chỉ IP

Có tổng số bao nhiêu địa chỉ IP khác nhau (ví dụ: 215.19.25.178) của các tên miền có liên kết tới trang web của bạn? Cái gì là bắt buộc ở đây: Càng nhiều địa chỉ IP càng tốt.

  1. Class C

Có tổng số bao nhiêu địa chỉ IP khác nhau (ví dụ: 215.19.25.178) của các tên miền có liên kết tới trang web của bạn? Cái gì là bắt buộc ở đây: Càng nhiều địa chỉ IP càng tốt.

  1. Liên kết văn bản

Liên kết văn bản là hình thức liên kết thông dụng nhất. Một từ hoặc nhóm từ được cung cấp đơn giản với một liên kết HTML. Loại backlink này là loại đơn giản nhất để đăng ký Googlebot.

  1. Liên kết hình ảnh

Dữ liệu hình ảnh cũng có thể được liên kết hiệu quả. Thường thì nó có thể là một banner quảng cáo hoặc một teaser nhưng cũng có liên kết các hình ảnh và hình minh họa.

  1. Dofollow & Nofollow

Phụ thuộc vào các thuộc tính mà các liên kết đã được cung cấp, sau đó, chúng ta sẽ chú ý đến việc liên kết có tên là "Liên kết trái cây" của trang web cung cấp liên kết đó (rel = “dofollow” hay không rel = “nofollow”).

Tham khảo tài liệu về Backlink:

RankerX là phần mềm SEO tốt nhất hiện có. Hãy cùng trải nghiệm nhé!

Download Tải RankerX tại đây

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888