10 công cụ SEO thông minh để theo dõi Backlink

10 công cụ SEO thông minh để theo dõi Backlink

25/02/2020 21:02

Trong vài năm qua, SEO đã thay đổi rất nhiều. Nhưng một điều còn lại chưa được xử lý là sức mạnh của chất lượng và backlink tự nhiên. 

Chìa khóa dẫn đến thành công kinh doanh trực tuyến là luôn theo dõi các backlink của trang web của bạn - và các trang web của đối thủ cạnh tranh. Bạn cần biết chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh - tài nguyên lưu lượng truy cập, từ khóa và tên miền giới thiệu.

Có rất nhiều công cụ cao cấp dành cho các chuyên gia lâu năm như SEMrush và Majestic. Nhưng đối với những người mới bắt đầu, các công cụ phân tích liên kết này có những gì bạn cần và có giá rẻ hơn. Nếu bạn là một người mới làm SEO có ngân sách hạn chế, hãy thử các công cụ này để theo dõi các backlink nhé:

1. Xếp hạng SE (SE ranking)

Xếp hạng SE là một trong những trình kiểm tra backlink yêu thích của tôi, cho phép bạn kiểm tra các liên kết đến trang web của mình dựa trên dữ liệu của Google Webmaster Tools. Nó là một công cụ mất phí (khởi đầu là 9$/tháng) và cũng bao gồm audit website, theo dõi thứ hạng, nghiên cứu từ khóa và theo dõi thứ hạng của đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể tạo phân tích liên kết chi tiết cho các tham số sau: index / noindex, follow / nofollow, cached / not cached, ngày được phát hiện, Cơ quan quản lý tên miền Moz, anchor text, xếp hạng Alexa, xếp hạng Ahrefs, mức độ phổ biến xã hội và hơn thế nữa.

Từ đó, bạn có thể từ chối các liên kết và tạo một file để gửi tới Google Webmaster Tools.

2. Backlink Watch

Backlink Watch là một trong những công cụ dễ nhất và đơn giản nhất để theo dõi backlink của một trang web. Công cụ này miễn phí và trả lại lên tới 1000 liên kết không có tùy chọn để xuất báo cáo. Backlink Watch được yêu thích về khả năng sử dụng API Ahrefs-nghĩa là bạn có thể tin tưởng vào kết quả của chúng.

3. SEO Spyglass

SEO Spyglass khá mới mẻ nhưng cung cấp những kết quả tuyệt vời. Nó có một cơ sở dữ liệu gồm 15.000.000.000.000 backlink được lập chỉ mục, nhiều hơn của Ahrefs và Majestic. Bạn có thể kiểm tra 1.100 liên kết miễn phí nhưng không thể xuất kết quả trừ khi bạn nâng cấp lên phiên bản mất phí.

4. MoonSearch

MoonSearch là một công cụ giám sát backlink miễn phí, cung cấp phân tích liên kết phức tạp và kiểm tra xem có bao nhiêu backlink được lập chỉ mục. Nó giúp theo dõi thông tin về thứ hạng Alexa, PageRank, và danh tiếng dựa trên danh mục của Yahoo, Dmoz và MoonSearch.

5. Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ SEO tốt nhất để theo dõi các backlink của trang web. Nó có phiên bản miễn phí, nơi cho phép bạn theo dõi 10 backlink và 2 tên miền/ mỗi yêu cầu. Các phiên bản mất phí bắt đầu ở mức 79$/ tháng để phân tích đầy đủ cấu hình backlink: dofollow/nofollow, anchor text, backlink hình ảnh...

Nếu bạn đã bị Google phạt thì đây sẽ là một công cụ cứu sinh, cung cấp cho bạn tỷ lệ chính xác của anchor text trên trang web của bạn.

6. OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler là một công cụ tuyệt vời cung cấp tới 200.000 liên kết mỗi báo cáo. Nó có cơ sở dữ liệu lớn và hiển thị các liên kết đang hoạt động trong 90 ngày qua.

Phiên bản miễn phí cho phép xuất tới 100 backlink trong định dạng .csv. Nếu bạn muốn xuất nhiều hơn, bạn có thể sử dụng bản mất phí.

Bạn sẽ nhận được ý tưởng tổng thể về ảnh hưởng của backlink, anchor text, ngày liên kết...

7. RankSignals

RankSignals là một công cụ miễn phí khác giúp bạn tìm kiếm backlink của đối thủ cạnh tranh và nguồn lưu lượng truy cập để xây dựng chiến dịch xây dựng liên kết của bạn. Sử dụng công cụ này, bạn có thể nhận được số lượng lớn liên kết dofollow và nofollow và số lượng tên miền độc nhất dẫn tới trang web của bạn.

Nó cho thấy không chỉ PR trang web và anchor text liên kết mà còn là các tham số khác như PageRank, Alexa Rank, số liệu xã hội (Facebook, Twitter, Google Plus). Tìm ra tất cả các liên kết xấu, spam và các tùy chọn để từ chối chúng.

8. BacklinkTest

BacklinkTest cung cấp một danh sách đầy đủ các backlink đến và đi. Có thể nói đây là một công cụ hoàn hảo để sử dụng thường xuyên nhưng nó tốt cho việc sử dụng thô. Có rất nhiều cửa sổ bật lên nhưng công cụ xác định địa chỉ IP nguồn.

9. Theo dõi Backlinks

Đây là một trong những công cụ SEO phổ biến và mới nhất để theo dõi hồ sơ liên kết. Bạn có thể kiểm tra tối đa 10 kết quả mà không cần đăng ký. Nếu bạn muốn nhận được nhiều kết quả hơn, công cụ trả phí bắt đầu ở mức 25$. Công cụ này cung cấp tổng quan về tên miền, số liệu SEO, thứ hạng từ khóa, báo cáo anchor text và cho phép bạn từ chối các liên kết chất lượng thấp.

10. Chẩn đoán liên kết

Chẩn đoán liên kết hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn trong khi theo dõi các backlink, dựa trên nhiều kết quả: liên kết nofollow/dofollow, spam và liên kết xấu, liên kết nội bộ/ bên ngoài và thông tin về phân phối thứ hạng trang web. Nó cung cấp các loại dữ liệu khác nhau từ các công cụ khác nhưng hoạt động tốt trong Firefox.

Tổng quan

Thực hiện các nhiệm vụ SEO, bạn phải luôn luôn chú ý các liên kết, từ khóa, thông tin audit, vị trí và nhiều hơn nữa về công ty của bạn và các đối thủ cạnh tranh. Thử nghiệm với việc thêm một số công cụ ở trên để sắp xếp SEO của bạn để đạt được bức tranh tổng thể về các hồ sơ backlink quan trọng.

 

RankerX là phần mềm SEO tốt nhất hiện có. Hãy cùng trải nghiệm nhé!

Download Tải RankerX tại đây

 

Tham khảo:

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888