Những xu hướng SEO 2020

Những xu hướng SEO 2020

01/01/2020 19:01

SEO được chứng minh là một trong nhiều chiến lược kinh doanh hàng đầu cho các doanh nghiệp và tổ chức. Những lợi ích của SEO là vô cùng lớn lao, đặc biệt là khi chi phí ít hoặc gần như không có gì. Mỗi công ty, nhóm khởi nghiệp hoặc tổ chức đang sử dụng SEO như một công cụ mạnh mẽ để duy trì một vị trí vững chắc trên thị trường và tăng cấp trò chơi marketing của họ. Mỗi ngày, rất nhiều trang web mới được ra mắt và cuộc cạnh trang thị trường trực tuyến ngày càng lớn hơn và khó khăn hơn. Trong những lúc như thế này, việc tận dựng tối đa các chiến thuật và xu hướng SEO trở nên cần thiết. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu hơn vào các xu hướng SEO sắp tới cho năm 2020.

  1. Đoạn Snippet tập hợp nhiều nút Click

Đoạn Featured Snippet cung cấp một trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn cho người dùng. Những đoạn Snippet được hiển thị trên kết quả tìm kiếm; những đoạn Snippet của Gioogle cung cấp cho khách hàng những thông tin ngắn và bổ sung về sản phẩm hoặc nội dung mà họ quan tâm; vì thế, hãy làm cho đoạn Snippet trở nên hấp dẫn hơn.

Đoạn Rich Snippet mang lại lợi ích tỷ lệ Click cho các trang web cao, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải thực hiện một cách nghiêm túc. Khoảng 54% số lần Click từ trang kết quả tìm kiếm của Google đến từ những đoạn Snippet cơ bản. Để tận dụng tốt nhất xu hướng SEO 2020, bạn cần trả lời tất cả những câu hỏi thường gặp trong đoạn Snippet cơ bản của mình. Google xác định đoạn Snippet nào là rich snippet phụ thuộc vào sự tăng giá và nội dung của nó.

  1. Những trang web an toàn

Sự an toàn cho trang web không liên quan trực tiếp đến chiến lược SEO 2020 nhưng nó là một khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng web. Nếu một người dùng nhìn thấy cảnh báo “Không an toàn”, họ có thể quyết định không tiếp tục truy cập và sẽ thoát khỏi trang web. Điều này dẫn đến tỷ lệ bounce cao (tỷ lệ người vào trang web rồi ra ngay), sẽ làm cho những chiến lược SEO của bạn không đạt hiệu quả.

Trong trường hợp như vậy, bắt buộc kích hoạt giao thức HTTPS cho trang web của bạn, điều này mang lại cho người dùng một kết nối được mã hóa và một kết nối an toàn. Việc sử dụng HTTPS sẽ giúp trang web của bạn được tăng cường SEO.

>>>>> Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh cho Thiết kế Web tốt hơn & SEO

  1. Nội dung chất lượng cao là tốt nhất cho mọi chiến lược SEO

Quảng cáo trực tuyến sẽ ngày càng đắt đỏ hơn vào năm 2020. Khoảng 91% tổng số tiền chi cho quảng cáo chỉ được xem trong một giây hoặc ít hơn. Điều này dẫn đến 38 tỷ đô la tiền đầu tư vào quảng cáo sẽ bị lãng phí vào năm 2018.

Để sử dụng chiến lược SEO hiệu quả, các doanh nghiệp cần cung cấp những nội dung chất lượng cao trên trang web của mình. Người dùng muốn nội dung hữu ích, liên quan và kịp thời. Mọi người sẽ tìm đường đến các công cụ tìm kiếm và trang web của bạn phải cung cấp được câu trả lời cho câu hỏi của người dùng.

Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn được nghiên cứu kỹ và có cấu trúc logic để theo dõi. Nội dung dễ đọc và có sự trao đổi. Cố gắng giải quyết các vấn đề của bạn đọc và đưa ra giải pháp kịp thời. Hãy làm sáng tạo nội dung và thêm những câu chuyện nếu bạn có thể, vì vậy bạn có thể phát triển mối quan hệ cá nhân với độc giả. Và quan trọng nhất là bao gồm các từ khóa liên quan. Nếu bạn cần những bí quyết để viết nội dung hay và sáng tạo để tối ưu hóa SEO, hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

>>>>> 4 hướng đi để lên chiến lược và quản trị nội dung tốt hơn

  1. Kinh nghiệm số là nhu cầu phổ biến nhất

Bất kể nội dung của bạn hay như thế nào, nó sẽ không hiệu quả nếu trang web không tải nhanh hoặc nếu giao diện người dùng phức tạp. Một thực tế là người dùng rời khỏi một trang web mất hơn vài giây để mở. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong các sáng kiến SEO vì sự chậm trễ một giây có thể dẫn đến một tổn thất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Cải thiện tốc độ trang và tập trung vào trải nghiệm người dùng. Đặt mình vào vị trí của người xem và xác định những gì dễ hiểu đối với họ. Không sử dụng các từ hoặc cụm từ xa lạ với khán giả của bạn để thêm một cái gì đó sáng tạo hoặc thông minh. Nếu họ không hiểu ý của bạn trong tích tắc, họ sẽ quay lại SERP. Do đó, tỷ lệ bounce cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm của trang web của bạn.

  1. Trí tuệ nhân tạo đang trở thành chuẩn mực mới

Trí thông minh nhân tạo sẽ trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của mọi người sớm hơn chúng ta mong đợi. Các doanh nghiệp và tổ chức đang sử dụng AI để tạo ra những trải nghiệm cá nhân và độc đáo cho khách hàng với các dịch vụ tốt hơn. Google đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp kết quả công cụ tìm kiếm tốt hơn cho người dùng. Các chuyên gia SEO năm 2019 đã dự đoán AI sẽ trở nên quan trọng như thế nào đối với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vào năm 2020. Nó có thể phân loại chính xác các trang web và xác định thứ hạng của từng trang.

>>>>> Thêm SEO vào Danh sách những thứ đang được chuyển đổi bởi trí thông minh nhân tạo AI

  1. Sử dụng các công cụ tìm kiếm khác

Không còn nghi ngờ gì nữa, hiện tại, Google là công cụ tìm kiếm đầy thế lực vì liên tục cập nhật để cải thiện trải nghiệm người dùng. Nhưng có những công cụ tìm kiếm khác mà một số người thường xuyên sử dụng. Các công cụ tìm kiếm phổ biến như Bing và DuckDuckGo yêu cầu bạn tối ưu hóa nội dung của mình theo tiêu chuẩn của họ để bạn có xếp hạng tốt. Tùy thuộc vào bản chất của doanh nghiệp và sản phẩm của bạn, hãy hiểu công cụ tìm kiếm nào có khả năng được tìm kiếm nhiều nhất và tối ưu hóa trang web của bạn phù hợp nhất có thể.

SEO đang phát triển nhanh chóng. Hãy đảm bảo theo xu hướng SEO 2020 và các mẹo để tối ưu hóa tối đa kênh lưu lượng truy cập cao đến trang web của bạn. Trang web của bạn nên có tất cả các tính năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Đáp ứng nhu cầu của khán giả, những điều cần thiết cho chiến lược SEO tốt hơn vào năm 2020. Cung cấp cho khán giả của bạn nội dung hấp dẫn, chất lượng cao, đáp ứng các vấn đề và câu trả lời cho câu hỏi của họ. Quan trọng nhất, hãy chọn từ khóa cẩn thận và đưa chúng vào văn bản của bạn một cách phong phú nhưng đảm bảo tuân theo ngữ cảnh.

 

RankerX là phần mềm SEO tốt nhất hiện có. Hãy cùng trải nghiệm nhé!

Download Tải RankerX tại đây

 

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888