Kiểm tra backlink website của mình và website đối thủ

Kiểm tra backlink website của mình và website đối thủ

14/09/2020 14:09

Kiểm tra backlink website của mình và website đối thủ hay

Trước hết bạn phải hiểu backlink là gì?
Hiểu ngắn gọn thì nó là một liên kết của website được đính kèm trên 1 website khác hoặc kênh mạng xã hội khác. Khi click vào nó sẽ chuyển hướng sang website với đường link đấy. Những website hay mạng xã hội được đính kèm link ấy được gọi là các kênh vệ tinh chuyển hướng về website chính bằng đường link được sử dụng.

Kiểm tra backlink website của mình và website đối thủ

Tại sao Backlink lại quan trọng?
Khi đường link của bạn được đặt tại các trang web có điểm xếp hạng càng cao, thì đồng nghĩa nó sẽ kéo theo website kia cũng được tăng điểm xếp hạng. Ngược lại nếu là backlink từ trang web xấu nó có thể kéo theo website của bạn bị tụt điểm xếp hạng. Việc sở hữu nhiều backlink nó giúp khả năng SEO của website trở nên mạnh mẽ. Như bạn có thể thấy ở 1 số trang web viết bài mặc dù nó khác cái chuẩn chung của các SEOER đưa ra là Content chuẩn seo nhưng vẫn lọt top 1 cách thần kỳ. Hầu như các trang web đấy đều có 1 lượng lớn backlink mạnh mẽ từ các nguồn điểm xếp hạng cao.

Xem thêm:

Vì lý do đấy mình muốn giới thiệu cho các bạn 1 số công cụ hỗ trợ việc tìm kiếm, phân tích đánh giá backlink của 1 website có thể là cả của đối thủ.

1. SEMrush 

SEMrush Là công cụ phổ biến nhất trong hoạt động SEO website, SEMrush không chỉ phân tích backlink trong kho dữ liệu khổng lồ. Công cụ này còn hỗ trợ phân tích các từ khóa tự nhiên và từ khóa quảng cáo rất hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng SEMrush để so sách các tên miền với nhau và truy xuất báo cáo rất dễ dàng.

Đây là một công cụ thật sự đắc lực cho các bạn làm SEO. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ miễn phí sử dụng trong 30 ngày. Nếu muốn hiểu rõ đối thủ cạnh tranh, phân tích chuyên sâu hơn về backlink web bạn có thể tham khảo phiên bản trả phí với khoảng $99.95.

2. Ahrefs

Ahrefs Được đánh giá là công cụ hữu hiệu để phân tích backlink đối thủ hoặc bất kỳ một trang web nào. Ahrefs phân tích đầy đủ dofollow, nofollow backlinks cũng như các liên kết backlinks dưới dạng văn bản. Đáng tiếc là phiên bản này chỉ sử dụng miễn phí có thời hạn khi bạn đăng ký và add payment method.

3. Backlink Watch

Backlink Watch Công cụ được nhiều SEOer sử dụng vì tính tiện lợi cũng như kho dữ liệu khổng lồ. Để check backlink đối thủ bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ, gõ website cần kiểm tra backlink. Hệ thống sẽ trả về cho bạn khoảng 1000 backlink cho mỗi báo cáo. Đây là con số hữu ích giúp bạn phân tích được đối thủ cạnh tranh, đo lường backlink hiệu quả.

4. Open Site Explorer

Open Site Explorer Được xây dựng từ Moz.com nên công cụ này khá tốt trong việc phân tích backlink website. Ngoài so sánh được các site với nhau, bạn còn xem được site liên kết đến web đối thủ cạnh tranh của bạn. Những lợi ích này giúp bạn xây dựng backlink chất lượng, đẩy thứ hạng web lên top Google.kiểm tra backlink đối thủ

5. Google Alerts

Google Alerts Là công cụ kiểm tra backlink free, dễ dàng sử dụng để kiểm tra đối thủ cạnh tranh. Google Alerts hữu ích trong việc lấy những thông tin cơ bản trong các hoạt động của link web, nhưng lại không có thông tin về chất lượng kết nối các site. Bạn có thể tham khảo công cụ này như một phương án bổ trợ thu thập đầy đủ thông tin hơn.

6. OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler Chỉ cần một cú click chuột, bạn đã tiếp cận được một trữ lượng lớn 200.000 backlink và cho phép tải về hơn 100.000 backlink dưới định dạng csv. Đây thực sự là một công cụ hữu hiệu giúp bạn phân tích backlink đối thủ mà không cần nhiều kiến thức chuyên môn.

7. Backlink Test

Backlink Test Chỉ cần 1-5’ để hệ thống quét dữ liệu (tùy số lượng backlink cần tra cứu mà thời gian chờ nhanh hay chậm), bạn đã nắm trong tay toàn bộ thông tin backlink của đối thủ. Báo cáo trả về bao gồm cả backlink và dạng sơ đồ, rất dễ cho bạn phân tích website cũng đối thủ cạnh tranh.

8. SEO spyglass

SEO spyglass Chỉ số dữ liệu link của SEO spyglass trả về lớn hơn rất nhiều so với các website kiểm tra backlink khác. Tuy nhiên với phiên bản miễn phí, công cụ này chỉ hỗ trợ 1100 backlink cho 1 URL và không thể tải dữ liệu về. Để sở hữu nhiều tính năng hơn, bạn hãy thử tham khảo phiên bản trả phí nhé.

9. Monitor Backlinks

 Monitor Backlinks Là một công cụ tốt để bạn kiểm tra backlink dofollow hay nofollow. Nếu không đăng ký tài khoản, bạn chỉ có thể xem được khoảng 10 backlinks. Nhưng đối với SEO chuyên nghiệp, chỉ cần tra được 10 backlink chất lượng nhất cũng đủ dữ liệu để phân tích được đối thủ rồi.

10. Majestic SEO

Majestic SEO Nói về kiểm tra backlink đối thủ dĩ nhiên không thể bỏ qua Majestic SEO. Đây được xem như kho tàng dữ liệu link khổng lồ cũng như  đánh giá chất lượng các link. Từ đó xếp hạng các website dựa trên các hạng mục có sẵn.

Majestic SEO có lợi thế hơn các công cụ khác ở chỗ bạn có thể tải miễn phí link profile đối thủ cạnh tranh để có cái nhìn rõ ràng hơn về chiến lược của họ. Dĩ nhiên với công cụ đắc lực như vậy Majestic SEO có nhiều lựa chọn cho bạn từ phiên bản miễn phí đến trả phí.

Chúc bạn thành công!

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888