Thiết kế web - nghề để thử thách bản thân!

Thiết kế web - nghề để thử thách bản thân!

20/11/2015 14:11

Sự nghiệp của một nhà thiết kế web đòi hỏi phải có sự đổi mới liên tục, phát huy tài năng sáng tạo của mình một cách tốt nhất. Điều quan trọng là mỗi nhà thiết kế phải duy trì một nỗ lực không ngừng để cải thiện và đón đầu với những phát triển mới nhất. Nhưng để đạt được những thành công trên mong đợi bạn phải có những chiến lược mới làm sao để mở rộng và phát triển sự nghiệp của mình một cách nhanh chóng.

thiết kế web để thử thách bản thân

Một nhà thiết kế web phải luôn luôn tập trung vào việc học hỏi những kiến thức mới để có thể tiến xa hơn nữa, vượt khỏi các hoạt động thiết kế web bình thường. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về một số hướng dẫn mà bạn có thể thực hành để phát triển sự nghiệp của mình. Một số kiến thức và kỹ năng đưới đây giúp nâng cao tính sáng tạo trong nghề nghiệp của bạn:

1. Tương tác trực tiếp với khách hàng
Là một nhà thiết kế, cách tốt nhất để nâng cao kiến thức của bạn là tương tác trực tiếp với khách hàng của bạn. Khi bạn làm việc như một cá nhân, bạn có thể biết được xu hướng thay đổi và yêu cầu của khách hàng tốt hơn. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội học tập như bảo mật của khách hàng, quản lý thời gian, quản lý tài chính, thời hạn họp và nhiều hơn nữa.

2. Hãy thử tay nghề của bạn với các thiết kế giao diện web mới
Không thể sử dụng những quy tăc cứng nhắc và nhanh chóng vào các thiết kế web. Không nên quá cứng nhắc trong các dự án thiết kế. Tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau, các thiết kế phải mang tính sáng tạo và phù hợp. Hãy thử thách bản thân mình và cố gắng thử sức nhiều dự án ở các lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp nâng cao tính sáng tạo và kỹ thuật làm việc trong các dự án của bạn.

3. Chấp nhận chỉ trích và phản hồi
Thông tin phản hồi và phê bình là một phần trong sự nghiệp của mỗi nhà thiết kế web. Nhưng yếu tố quan trọng nhất giúp một nhà thiết kế  thành công trong lĩnh vực này là khả năng tiếp nhận các phản hồi của khách hàng một cách tích cực và cố gắng nỗ lực cải thiện. Bạn cũng có thể yêu cầu đồng nghiệp của bạn cung cấp thêm một vài lời góp ý và phản hồi trung thực và mang tính xây dựng.

4. Bắt đầu với blog
Tích cực tham gia viết blog để cải thiện kiến thức và coi như một sự khởi đầu cho sự nghiệp của bạn. Đăng tải các bài viết và các thiết kế web của bạn lên blog để mọi người có thể biết đến các thiết kế web cảu bạn một cách dễ dàng, và đó cũng được coi như một hình thức học tập và chia sẻ. Khi nhiều người biết đến các thiết kế này, có thể bạn sẽ nhận được nhiều lời góp ý để cải thiện các thiết kế của mình.

5. Trả lời câu hỏi trên diễn đàn
Có rất nhiều các diễn đàn và trao đổi kiến thức về thiết kế. Tại đây bạn có thể kết nối và học hỏi được nhiều điều từ những người trong nghề đấy. Thông qua các diễn đàn, bạn có thể tìm hiểu và học tập một vài phong cách thiết kế độc đáo và định hình phong cách thiết kế cho riêng mình, giúp cải thiện tay nghề của bạn. Hãy tích cực đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi của thành viên khác trong diễn đàn, điều này giúp bạn trau dồi thêm kiến thức của mình được tốt hơn, giúp bạn có thể trở thành một nhà thiết kế web chuyên nghiệp thực thụ.

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888