Đăng ký tài khoản Apple Developer nhanh chóng hiệu quả tại Nanoweb

Đăng ký tài khoản Apple Developer nhanh chóng hiệu quả tại Nanoweb

29/03/2022 10:03

Đăng ký tài khoản Apple Developer là bắt buộc nếu các lập trình viên muốn tham gia phát triển ứng dụng trên iOS. Đây được coi là mảnh đất hứa cho các nhà phát triển trẻ tuổi khi mà Google Play đã quá đông đúc. Vậy đăng ký tài khoản Apple Developer như thế nào đơn giản nhanh chóng? Tại sao cần đăng ký tài khoản Apple Developer? Hãy cùng Nanoweb tìm hiểu về Apple Developer cũng như cách đăng ký hiệu quả nhất nhé!

1. Tìm hiểu chung về ứng dụng Apple Developer

Apple Developer là ứng dụng được tạo ra bởi Apple. Ứng dụng này có nhiều công cụ hỗ trợ, đặt biệt cho lập trình viên có thể viết lập trình hoặc tự do sáng tạo, thiết kế chương trình riêng của mình. Sau đó, sẽ mang sản phẩm upload lên trên hệ thống App Store nếu thông qua kiểm duyệt. Apple Developer có nhiều tính năng giúp nhà phát triển có được những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Tìm hiểu về Apple Developer

Ứng dụng Apple Developer có nhiều ưu điểm như:

Cung cấp các công cụ phát triển phần mềm miễn phí, giao diện lập trình:

Apple cung cấp một số lượng lớn các công cụ phát triển phần mềm. Ngoài ra, còn có thể hưởng thêm các tính năng ưu đãi khác như giao diện lập trình hướng dụng hoặc các tài nguyên kỹ thuật. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí dành cho lập trình viên cũng như nhà phát triển.

Giúp lập trình viên viết phần mềm cho các nền tảng của Apple:

Apple Developer không chỉ có các công cụ cơ bản mà còn rất nhiều những tính năng khác hỗ trợ nhà phát triển tạo ra những phần mềm chất lượng.

Viết, phát triển và sửa lỗi phần mềm trên môi trường XCore:

Có thể thoải mái viết và sửa lỗi phần mềm trên Apple Developer. Với nhiều bản nâng cấp mạnh mẽ tích hợp trong môi trường làm việc XCore. Đây có lẽ là ứng dụng không thể thiếu cho 1 lập trình viên chuyên nghiệp khi muốn viết, phát triển và sửa lỗi phần mềm.

Ứng dụng Apple Developer có nhiều ưu điểm

Phân phối công khai các ứng dụng qua Apple Store:

Những sản phẩm sau khi thông qua kiểm tra đánh giá từ Apple sẽ được phân phối rộng rãi công khai trên Apple Store.

Sử dụng SwiftUI tạo giao diện bắt mắt cho các ứng dụng:

Điểm khác biệt ở Apple Developer, chính là SwiftUI. Đây là tính năng có sẵn giúp lập trình viên tạo ra ứng dụng mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên mọi thiết bị của Apple chỉ với bộ công cụ API. Ngoài ra, SwiftUI còn được trang bị thêm nhiều tính năng hữu ích như các tiện ích trên iPadOS, hỗ trợ màn hình Retina luôn bật...

Tổng hợp dữ liệu về phản hồi của người dùng:

Apple Developer giúp thu thập dữ liệu phản hồi của người dùng về bản Beta ứng dụng. Qua đó, có thể phân tích điểm mạnh yếu của ứng dụng. Nhờ vậy mà khắc phục và nâng cấp hiệu quả.

Apple Developer thu thập dữ liệu

Có thể thấy Apple Developer là cánh tay phải đắc lực cho lập trình viên hoặc các nhà phát triển tự do. Tuy nhiên, để làm việc với Apple Developer thì việc đầu tiên là phải đăng ký tài khoản Apple Developer.

2. Tài khoản Apple Developer là gì?

Trong quy trình phát triển ứng dụng IOS, khi run, debug, export ra file cài đặt .ipa hay upload app lên hệ thống App Store, lập trình viên hay nhà phát triển tự do đều phải đăng nhập vào tài khoản Apple Developer của Apple. Sau khi đăng ký, tài khoản là hoàn toàn miễn phí.

Tài khoản Apple Developer là gì

 

Tuy nhiên, với tài khoản này, chỉ có thể chạy hoặc debug app qua việc cắm trực tiếp thông qua cắm device thật hoặc sử dụng iOS Simualator. Sử dụng tài khoản miễn phí này sẽ bị giới hạn những tính năng cần thiết như ICloud, Apple Pay, Siri, Notifications,… Ngoài ra, cũng không thể tải app lên App Store hoặc nền tảng khác.

Vì vậy, để không bị giới hạn và có thể tải app bình thường thì cần thiết phải làm thêm 1 bước nữa. Đó là nâng cấp lên thành tài khoản iOS Developer (Membership Program). Đối với mỗi tài khoản nâng cấp này, Apple đều có thu phí mức dao động từ 99 – 299 USD/năm.

3. Phân loại Membership Program (tài khoản iOS Developer) của Apple

Đối với Apple sẽ có sự phân biệt giữa các loại tài khoản bao gồm như:

Apple Developer Program for Individual: Tài khoản dành cho cá nhân để có thể tự đưa app lên App Store và đứng tên chủ sở hữu bên dưới là cá nhân.

Apple Developer Program for Organization: Tài khoản dành cho Tổ chức/Doanh nghiệp/Công ty để nhóm phát triển App có thể đưa App lên App Store và đứng tên chủ sở hữu bên dưới là Tổ chức/Doanh nghiệp/Công ty. Tài khoản này có thể phân quyền cho các thành viên khác trong công ty. Và app sau khi phát hành sẽ hiển thị tên của tổ chức phát hành app đó.

Apple Developer Program for Organization

Enterprise Apple Developer Program: Tài khoản dùng cho nội bộ Tổ chức/Doanh nghiệp. Lưu ý tài khoản này không đưa app lên App Store được và chỉ phục vụ mục đích sử dụng nội bộ. Tài khoản Enterprise cũng phải đáp ứng điều kiện khắt khe từ Apple.

4. Tại sao nên đăng ký tài khoản Apple Developer?

Đăng ký và tạo tài khoản Apple Developer là cách để các lập trình viên cũng như nhà phát triển tham gia tạo các tựa game, viết lập trình và tạo ứng dụng trên iOS. Sử dụng tài khoản Apple Developer, họ có thể tải ứng dụng Xcode, một trong những công cụ giúp lập trình ứng dụng cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android hiệu quả.

5. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Apple Developer

Một số bước dưới đây giúp bạn đăng ký tài khoản Apple Developer chuẩn chỉnh nhất.

Bước 1: Tạo Apple ID (nếu chưa có), sau đó đăng nhập vào Apple ID của mình và xác minh nó, bằng cách truy cập vào email..

Tạo Apple ID

 

Bước 2: Tiếp theo là bước tạo tài khoản iOS Developer từ Apple ID. Sau đó, quay lại trang đăng ký và đồng ý với các điều khoản của Apple. Nhấn nút Submit để chuyển hướng đến trang của iOS Developer. Ở bước này bạn đã tạo xong tài khoản iOS Developer, tuy nhiên tài khoản này vẫn chưa thể thể đưa ứng dụng lên App store được.

tài khoản iOS Developer

 

Cần phải đăng ký trở thành thành viên của chương trình phát triển thuộc Apple. Hãy nhấn Enroll Now để tiến hành đăng ký trở thành thành viên. Nhấn Start Your Enrollment để đăng ký. Chọn chương trình muốn đăng ký Cá nhân (Individual) hoặc công ty (Company). Chọn đồng ý với các điều khoản của Apple, sau đó nhấn tiếp tục. Kiểm tra lại thông tin, nếu thấy không sai sót thì nhấn tiếp tục.

 

tài khoản của Apple

 

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân để thực hiện thanh toán với Apple. Chi phí là 99 USD/năm cho một thành viên của chương trình nhà phát triển.

 

thanh toán với Apple

Bước 4: Sau khi khai báo thông tin thì chậm nhất 2 ngày sau Apple sẽ gửi email chứa mã kích hoạt tài khoản cho bạn. Truy cập vào link để đi đến trang kích hoạt tài khoản. Sau cùng, chỉ cần nhấn nút Activate thì bạn đã hoàn tất để có một tài khoản iOS Developer.

6. Các vấn đề gặp phải khi đăng ký tài khoản Apple Developer

Đăng ký tài khoản Apple Developer dưới dạng tổ chức hay cá nhân đều có thể gặp một số khó khăn. Chẳng hạn như đăng ký Apple Developer Account với danh nghĩa tổ chức (doanh nghiệp), nếu không có kiến thức về thủ tục đăng ký D-U-N-S thì lập trình viên hay nhà phát triển cũng phải loay hoay một thời gian để hoàn thành các thủ tục đăng ký. Trường hợp đăng ký cho tài khoản cá nhân cũng rắc rối không kém khi bộ phận hỗ trợ từ Apple không cung cấp đủ thông tin để giải quyết. Các rắc rối nảy sinh nhiều trong khi app đã hoàn thiện và chờ ngày phát hành trên AppStore. Các vấn đề có thể gặp như:

Chờ đợi khi đăng ký 1 mã số D-U-N-S: Doanh nghiệp hoàn thành thủ tục đăng ký D-U-N-S và đã có mã số. Tuy nhiên, vẫn có thể phải chờ khoảng 2 tuần hoặc lâu hơn để Apple đồng bộ và nhận dạng được mã số này.

 

vấn đề gặp phải khi đăng ký tài khoản Apple Developer

Quá trình đăng ký Apple Developer Account gặp khó khăn: Quá trình đăng ký có thể gặp khó khăn ở giai đoạn thanh toán qua thẻ tín dụng do Apple không thể thực hiện lệnh rút tiền từ tài khoản ngân hàng mà bạn cung cấp.

 

đăng ký tài khoản Apple Developer gặp khó khăn

 

Tài khoản bị nghi ngờ và điều tra: Sau khi đăng ký và thanh toán thành công, tài khoản có thể rơi vào tình trạng bị nghi ngờ và chờ Apple điều tra (investigate). Quá trình xác minh này kéo dài từ 1 tuần đến 2 tháng. Có trường hợp kéo dài suốt 4 tháng hoặc nửa năm. Quá trình này không can thiệp được và chỉ chờ phản hồi từ Apple.

7. Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký tài khoản Apple Developer?

Sử dụng dịch vụ đăng ký Apple Developer, tức là sẽ có 1 đơn vị đứng ra giúp bạn đăng ký tài khoản Apple Developer nhanh chóng hiệu quả. Điều này rất bình thường vì không phải doanh nghiệp hoặc nhà phát triển nào cũng hiểu rõ các thủ tục đăng ký cho tài khoản Apple Developer.

Họ rất có thể vướng mắt ở các giai đoạn nào đấy trong lúc đăng ký, dẫn đến việc kéo dài thời gian mà vẫn chưa thể upload được sản phẩm lên App Store. Kết quả là ảnh hưởng tới kế hoạch ra mắt sản phẩm cũng như dự định hoàn thiện ứng dụng. Hoặc trường hợp xấu nhất là không thể tải app lên cửa hàng.

 

dịch vụ đăng ký tài khoản Apple Developer

 

Do vậy, nếu như bạn không hiểu rõ các thủ tục đăng ký tài khoản Apple Developer thì có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ 3, họ sẽ giúp bạn nhanh chóng có được tài khoản Apple Developer trong thời gian sớm nhất.

8. Dịch vụ đăng ký tài khoản Apple Developer tại Nanoweb

Nanoweb là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký Tài khoản dành cho Tổ chức/Doanh nghiệp, Công ty để nhóm phát triển App có thể đưa App lên App Store và đứng tên chủ sở hữu bên dưới là Tổ chức/Doanh nghiệp/Công ty. Hơn thế, Nanoweb cũng là đơn vị có hoạt động nghiên cứu kỹ thuật và thiết kế xây dựng phần mềm, ứng dụng di động, thiết kế web,... nên có chuyên môn và kỹ năng chuyên sâu.

Đội ngũ lập trình viên của Nanoweb có tư duy tốt, say mê công việc, luôn học hỏi và áp dụng những công nghệ mới nhất. Do vậy, nếu tổ chức doanh nghiệp thực hiện dịch vụ đăng ký tài khoản tại Nanoweb sẽ luôn được yên tâm và chắc chắn hài lòng.

Nanoweb thực hiện toàn bộ các công đoạn bao gồm:

 • Đại diện làm tất cả các bước và trao đổi Email, điện thoại trực tiếp với Apple khi xác minh
 • Quy trình đăng ký khoảng từ 2 – 4 tuần.

đăng ký tài khoản Apple Developer tại Nanoweb

Khi đăng ký tài khoản công ty cần chuẩn bị:

 • Toàn bộ thông tin về giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh
 • Địa chỉ chính xác của công ty đứng tên đăng ký
 • Số D-U-N-S của công ty. Bạn có thể tìm kiếm thông tin  công ty mình đã có sẵn hay chưa tại đây https://developer.apple.com/ios/enroll/dunsLookupForm.action
 • Hoặc nếu chưa có, thì thực hiện đăng ký mới tại đây: http://www.dnbvietnam.com/get-db-d-u-n-s-number
 • Nếu tiến hành đăng ký ở trong Việt Nam, giá phí khoảng 4.8 tr/ 1 năm cho nhà đăng ký

Nếu công ty thành lập lâu rồi có thể thực hiện lấy mã Duns như sau:

 • Vào đây request số DUNS: http://fedgov.dnb.com/webform
 • Sau đó, phía bên  đại diện DNB của VN sẽ gọi tới cho bạn, yêu cầu điền vào form. Bạn trả lời là chỉ dùng để mục đích tạo Apple account –> hoàn toàn không trả tiền
 • Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được 1 email từ chối đăng ký. Tuy nhiên, vài ngày sau bạn sẽ nhận được 1 email khác từ DNB kèm số DUNS.

hoàn tất đăng ký tài khoản Apple Developer

Sau khi hoàn tất đăng ký doanh nghiệp bạn sẽ sở hữu một tài khoản iOS Developer.

9. Một số thuật ngữ cần biết khi đăng ký tài khoản Apple Developer

Khi đăng ký tài khoản Apple Developer, có thể sẽ gặp một vài thuật ngữ dưới đây. Để đảm bảo chúng ta hiểu rõ vấn đề và giúp mọi việc trở nên dễ dàng, Nanoweb xin diễn giải từng khái niệm.

Thuật ngữ cần biết P1

.ipa (iOS App store Package): Đây là file lưu giữ ứng dụng iOS. Nó chỉ có thể được cài đặt trên thiết bị iOS.

Archive: Hành động tạo file để upload lên app store.

Apple ID: Là tài khoản của người dùng được Apple cấp để đăng nhập trên các sản phẩm của Apple. Đối với lập trình viên cần sử dụng tài khoản thông qua trang App Developer.

Certificate: Đây là chứng chỉ của Apple. Apple dùng nó để xác nhận xem app đó còn hoạt động nữa không. Thường thời hạn của các Certificate sẽ là 1 năm. Có 2 kiểu certificate đó là: Development certificate: Giúp build app trên thiết bị thật đã được đăng ký (Giới hạn 100 devices) và Distribution certificate: Giúp XCode xác nhận và có thể đẩy file .ipa lên app store connect.

Certificate

 

Bundle ID: Nó là duy nhất và định danh ứng dụng của bạn

Device identifiers: là những device được đăng kí sử dụng trong môi trường phát triển(development)

Thuật ngữ cần biết P2

Provisioning profiles: Cho phép cài đặt ứng dụng trên môi trường Development và Distribution. Nó bao gồm cả signing certificates, device identifiers và bundle ID. Development giúp lập trình viên có thể cài ứng dụng trên các Device đã được đăng kí. Còn Distribution dùng để đưa app lên Itunes connect -> đưa lên store

App store connect: Đây là trang quản lý ứng dụng. Là nơi nhà phát triển chuẩn bị tài liệu, hình ảnh(metadata) và các thông tin liên quan tới ứng dụng đưa lên App. Thông tin được đưa đến bên kiểm duyệt của Apple và cho biết trạng thái ứng dụng của bạn.

App store connect

 

Trên đây là những nôi dung cần biết về tài khoản Apple Developer nếu như bạn đang muốn tìm hiểu và phát triển trên “mảnh đất” IOS. Việc đăng ký tài khoản Apple Developer là bắt buộc. Và đăng ký như thế nào nhanh chóng dễ dàng thì không phải ai cũng biết. Vậy, bạn hãy tập trung vào chuyên môn còn “việc ngoài lề” hãy để chúng tôi hỗ trợ giúp bạn tạo tài khoản một cách nhanh chóng hiệu quả nhất.

Công ty Nanoweb

 • Địa chỉ: Tầng 2 – Tòa nhà B6A – Đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy – Hà Nội
 • SĐT: 0948.854.888 – 024.62.598.127
 • Website: https://nanoweb.vn/
 • Email: support@nanoweb.vn

 

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888