Xu hướng thiết kế app điện thoại năm 2022 và lợi ích khi sử dụng

Xu hướng thiết kế app điện thoại năm 2022 và lợi ích khi sử dụng

02/04/2022 10:04

Tỷ lệ người dùng smartphone tại Việt Nam luôn tăng cao. Do đó, việc thiết kế app điện thoại nhằm quản lý hệ thống dự án hoặc bán hàng không còn ít. Vậy xu hướng thiết kế app điện thoại năm 2022 hiện nay nhiều doanh nghiệp triển khai như thế nào?

xu hướng thiết kế app điện thoại năm 2022

 

Thiết kế app điện thoại là gì?

Thiết kế app điện thoại là một dạng thiết kế ứng dụng trên điện thoại di động thông minh (app mobile). Đây là cách lập trình, thiết kế tạo dựng lên một phần mềm và sử dụng ngôn ngữ lập trình trên các thiết bị di động.

Ứng dụng app điện thoại ra đời nhằm giải quyết nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp. Các ứng dụng này thiết lập trên hệ điều hành Windows, Android, IOS,… Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mà lựa chọn hệ điều hành triển khai. Ngoài ra, có thể so sánh ưu nhược điểm của từng hệ điều hành để chọn nền tảng thiết kế app phù hợp.

Tiêu chí đánh giá 1 thiết kế app điện thoại chuyên nghiệp

Để thiết kế app điện thoại chuyên nghiệp có nhiều yếu tố và tiêu chí đánh giá khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí phổ biến nhất.

thiết kế app điện thoại chuyên nghiệp

 

Giao diện app đơn giản, dễ hiểu

Bộ não của con người luôn có giới hạn về trí nhớ. Nếu giao diện app cung cấp quá nhiều thông tin. Thông tin không tập chung vào đúng nội dung cần truyền đạt, lan man. Thì trong một thời gian ngắn não bộ sẽ không thể tiếp nhận hết. Vì vậy, khi thiết kế cần phải cắt giảm những yếu tố hiển thị không liên quan nội dung app. Ngoài ra, nên dùng yếu tố đồ hoạ vào trong app để giảm thiểu các tác vụ thứ yếu.

Nắm bắt hành vi người dùng

Khi thiết kế app điện thoại, điều quan trọng là phải hiểu được ý định của khách hàng. Đây là những nguyên tắc cơ bản trong thiết kê trải nghiệm người dùng UX hiện nay. Điều đó có nghĩa là thiết kế app cần đáp ứng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Khách hàng cảm thấy thoải mái, không khó chịu khi di chuyển trên app.

Nắm bắt hành vi người dùng

Thao tác điều hướng đơn giản

Tính điều hướng trên app điện thoại cực kỳ cần thiết. Nếu người dùng mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng app thì sớm muộn gì họ cũng sẽ out ra. Do vậy, điều hướng chính xác, thỏa mãn người dùng sẽ là 1 lợi thế của app.

Dễ dàng truy cập và sử dụng

Dễ dàng truy cập bao gồm các yếu tố như nhanh chóng, tiện lợi. Mọi người đều có thể dễ dàng thực hiện các thao tác, cho dù đó người là bị khiếm khuyết.

Xu hướng thiết kế app điện thoại năm 2022

Dưới đây là một số xu hướng thiết kế ứng dụng di động mới nhất mà doanh nghiệp có thể triển khai.

Thiết kế VR/AI

VR/AI được coi là bước đột phá đầu tiên của ngành công nghệ thông tin thời gian qua. Thực tế nó đã được áp dụng từ năm 2020 nhưng chưa thực sự phổ biến. Những năm gần đây, công nghệ thiết kế này ngày càng phát triển mạnh mẽ trên các app điện thoại. VR/AI tối ưu hóa thời gian và công sức cho các nhà phát triển ứng dụng trong việc giải quyết nhu cầu của người dùng.

Thiết kế giao diện bằng giọng nói

Theo thống kê cho thấy: Có đến hơn 32% người dùng điện thoại di động đều sử dụng tính năng voice nhất 1 lần/ tuần. Bởi vậy, xu hướng thiết kế giao diện người dùng bằng giọng nói đang được áp dụng nhiều trên các app hiện nay.

Thiết kế giao diện bằng giọng nói

 

Thiết kế app điện thoại cảm nhận được cảm xúc

Cảm nhận được cảm xúc của người mua hàng thông qua việc phân tích những hành vi cụ thể cũng như cảm xúc thực tế khi họ sử dụng sản phẩm của mình. Việc thiết kế app nhận thức góp phần doanh nghiệp của bạn thấu hiểu khách hàng. Từ đó cải thiện sản phẩm, dịch vụ tốt hơn.

Thiết kế app theo công nghệ đám mây

Công nghệ điện toán đám mây được sử dụng phổ biến. Chúng được ứng dụng ngày càng nhiều trong những năm gần đây. Với công nghệ này, các nhà thiết kế app có thể dễ dàng giảm được lưu lượng lưu trữ và chi phí. Tuy nhiên, 1 điều cần lưu ý khi nhà thiết kế sử dụng công nghệ này cần phải thường xuyên cập nhật để phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Lợi ích khi thiết kế app điện thoại

  • Có app, doanh nghiệp như có thêm 1 kênh kết nối với khách hàng tiềm năng. Từ đó, doanh thu cũng được cải thiện.
  • Ứng dụng điện thoại tích hợp nhiều tính năng và tiện ích giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả. Thương hiệu lan tỏa cũng làm cho sản phẩm dịch vụ tiếp cận nhanh hơn với tệp khách hàng mục tiêu.
  • Thiết kế app phù hợp giúp doanh nghiệp hiểu được hành vi mua của khách hàng. Từ đó tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.
  • Tất cả các hoạt động trên app điện thoại đều được đơn giản hoá. Ứng dụng giúp doanh nghiệp lưu trữ được thông tin khách hàng cẩn thận và nhận được feedback từ người dùng nhanh chóng.

Lợi ích khi thiết kế app điện thoại chuyên nghiệp

 

Thiết kế app điện thoại sẽ còn là xu hướng trong nhiều năm tiếp tới. Trải nghiệm người dùng là yếu tố quyết định tới app có thành công hay không? Do đó, lựa chọn đơn vị thiết kế app doanh nghiệp cũng cần phải xem xét. Nanoweb là một trong những đơn vị được đánh giá cao khi thiết kế app với khả năng nắm bắt trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Công ty Nanoweb

  • Địa chỉ: Tầng 2 – Tòa nhà B6A – Đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy – Hà Nội
  • SĐT: 0948.854.888 – 024.62.598.127
  • Website: https://nanoweb.vn/
  • Email: support@nanoweb.vn
Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888