Quy Trình Thiết Kế App Chuyên Nghiệp Tại Nanoweb

Quy trình thiết kế App chuyên nghiệp tại Nanoweb

30/03/2022 09:03

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu thiết kế một ứng dụng bán hàng trên điện thoại đơn giản hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có biết để tạo ra một app chuyên nghiệp điều đầu tiên phải có quy trình thiết kế app rõ ràng? Vậy quy trình thiết kế app như thế nào phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế một app điện thoại đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp.

Quy Trình Thiết Kế App Chuyên Nghiệp

 

Quy trình thiết kế trên app điện thoại

Quy trình thiết kế trên app điện thoại sẽ khác nhau. Nó phụ thuộc vào cách đơn vị bạn lựa chọn thiết kế ứng dụng trả phí theo năm hoặc thiết kế trọn gói theo yêu cầu.

Ứng dụng trả phí theo năm

Nếu chọn thiết kế theo quy trình trả phí theo năm với ứng dụng đại trà. Các bước trong quy trình thiết app khá đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Đăng ký sử dụng

Trong bước này việc đầu tiên bạn cần làm là điền form bao gồm các thông tin cá nhân, email, số điện thoại, mật khẩu.

Bước 2: Chọn giao diện cho app

Trong tất cả kho giao diện tại Nanoweb được thiết kế sẵn. Khách hàng có thể lựa chọn theo ngành nghề lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình. Bạn cũng có thể thể sửa lại 1 số chỗ theo giao diện mà mình yêu thích dựa trên mẫu có sẵn.

Bước 3: Đăng sản phẩm/dịch vụ

Bạn thực hiện các thao tác đăng thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình lên app bao gồm: mô tả sản phẩm, giá cả, chương trình khuyến mại.

Quy trình thiết kế trên app điện thoại hiện nay

 

Bước 4: Đăng ký tài khoản developer

Sau khi đăng ký và tạo ra gian hàng của mình xong. Bạn cần đăng ký và mua tài khoản để phát triển app. Chi phí sẽ phụ thuộc vào hệ điều hành mà doanh nghiệp lựa chọn.

Bước 5: Xây dựng app

Bước tiếp theo đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành phát triển ứng dụng theo như giao diện lựa chọn và mong muốn của bạn. Thời gian thực hiện sẽ được hai bên cân đối và thống nhất cụ thể để thực hiện.

Bước 6: Duyệt ứng dụng và đi vào hoạt động

Sau khi thiết kế xong toàn bộ app. Bạn cần thời gian để duyệt ứng dụng trên hệ điều hành. Sau khi ứng dụng được duyệt. Đơn vị bạn có thể thông báo tới khách hàng tải ứng dụng ngay để theo dõi và trải nghiệm.

Ứng dụng quy trình thiết kế app trọn gói theo yêu cầu

Khác với ứng dụng trả phí theo năm thì trọn gói theo yêu cầu sẽ có chi phí cao hơn một chút. Đòi hỏi quy trình thiết kế phức tạp. Quy trình mất thêm nhiều thời gian, công sức, giai đoạn thực hiện và giám sát xuyên suốt khi kết thúc công việc.

Ứng dụng quy trình thiết kế app trọn gói

 

Bước 1: Lên ý tưởng

Đầu tiên bạn cần phải làm rõ 2 vấn đề: Ý tưởng app và mục tiêu của đơn vị bạn cần xây dựng trên ứng dụng di động. Để có câu trả lời, trước tiên bạn phải trả lời  được câu hỏi như:

  • Người dùng sẽ nhận được gì từ app của bạn?
  • Tại sao họ nên sử dụng app đó?
  • Người dùng app của bạn là những ai?
  • Độ tuổi muốn hướng đến?
  • Khách hàng của bạn sử dụng hệ điều hành nào?
  • Địa điểm bạn muốn hướng tới là 1 khu vực hay toàn quốc?

Bạn phải hiểu rõ được nhu cầu người dùng. Biết khách hàng của mình là ai. Qua đó, mới có thể tạo ra một ứng dụng tốt nhất.

Bước 2: Làm việc với đơn vị phát triển

Cần phải tìm hiểu về doanh nghiệp hoặc khách hàng yêu cầu thiết kế app. Sau đó sẽ lên kế hoạch xây dựng app theo thời gian và ngân sách thực hiện.

Bước 3: Thiết kế giao diện

Trong phần này sẽ có 2 vấn đề cần làm rõ đó là giao diện app và các chức năng chính cần có trên app. Hai bên sẽ cùng trao đổi cụ thể để hiểu rõ mong muốn của nhau.

Đây là bước quan trọng nhất để bạn có cái nhìn tổng quan về giao diện và chức năng của ứng dụng. Từ đó đưa ra những vấn đề chưa đạt nhằm tiến hành sửa chữa kịp thời.

Thiết kế giao diện trên quy trình thiết kế app

 

Tiếp theo sẽ chuyển sang giai đoạn thiết kế và cài đặt các chức năng,… Quá trình này sẽ có thể lặp đi lặp lại nhiều lần để 2 bên có sự thống nhất chung. Quan trọng bạn cần phải test thật kỹ các bản thiết kế mẫu trước khi đến bản thiết kế cuối cùng.

Bước 4: Phát triển app

Lập trình một ứng dụng trên điện thoại không phải là điều dễ dàng. Nó tốn thời gian và nó đòi hỏi nhân viên cần phải có kinh nghiệm dày dặn. Chính vì thế, giai đoạn này có thể kéo dài khá lâu để cấu trúc ứng dụng tốt hơn. Sản phẩm có nhiều tính năng và có thể mở rộng, dễ bảo trì hơn.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng (QA)

Nếu quy trình thiết kế app không tốt sẽ dẫn tới app bị lỗi trong quá trình sử dụng. Đội ngũ QA sẽ kiểm tra tính dễ sử dụng, hoạt động của các tính năng, sự tương thích của ứng dụng với các thiết bị, sự chấp nhận của người dùng cuối cùng.

Bước 6: Chờ thời gian duyệt app

Đây là bước cuối cùng điều bạn cần đó chỉ là chỉ cần chờ thời gian duyệt ứng dụng trên hệ điều hành và chợ ứng dụng.

Thông qua bài viết trên, bạn sẽ nắm được quy trình thiết kế app điện thoại tại Nanoweb như thế nào? Dù bạn lựa chọn thuê app ứng dụng theo hàng tháng, năm, hay trọn gói theo yêu cầu thì Nanoweb đều hỗ trợ nhiệt tình và tạo ra những sản phẩm đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng.

Công ty Nanoweb

  • Địa chỉ: Tầng 2 – Tòa nhà B6A – Đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy – Hà Nội
  • SĐT: 0948.854.888 – 024.62.598.127
  • Website: https://nanoweb.vn/
  • Email: support@nanoweb.vn
Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888