Thiết kế app Android chuyên nghiệp trên smartphone

Thiết kế app Android chuyên nghiệp trên Smartphone

08/04/2022 14:04

Theo thống kê mới nhất trên toàn thế giới, người dùng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android chiếm phần lớn lên tới 74%. Tiếp theo đó là IOS khoảng hơn 25%. Còn tại thị trường Việt Nam, tỷ lệ người dùng điện thoại Android có xu hướng nhiều hơn. Với những doanh nghiệp đang muốn tiếp cận vào thị trường ứng dụng Android, thì việc thiết kế app Android sao cho chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng để biến nó thành kênh tiếp thị hiệu quả mang lại lợi ích, doanh thu cho doanh nghiệp.

thiết kế app Android cho chuyên nghiệp nhất

 

Thiết kế app Android nghĩa là gì?

Thiết kế app Android là quá trình tạo ra một ứng dụng chạy trên nền tảng Android. Nền tảng này được xây dựng trên nhiều smartphone khác nhau. Hoặc có một số máy tính bảng cũng sử dụng trên cùng một hệ hệ điều hành này.

Các ứng dụng thiết kế trên Android đều tạo ra mục đích cụ thể: Chẳng hạn như bạn có thể truy cập gmail của Google thông qua 1 ứng dụng mới được thiết kế. Hay như truy cập facebook thông qua app

Ngôn ngữ thường dùng cho app Android: Ngôn ngữ thiết kế trên app Android chính là hệ thống ngôn ngữ code để viết và phát triển ứng dụng. Từ đó có thể tạo ra các tiện ích phong phú đa dạng khác cho các thiết bị di động.

Lợi ích của việc thiết kế app Android

Tăng sự hài lòng của khách hàng: App Android vẫn luôn được đánh giá cao trong trải nghiệm người dùng. Do vậy, app Android vẫn là 1 kênh thiết yếu của doanh nghiệp. App đáp ứng sự hài lòng của hầu hết mọi người.

Tiếp cận & tạo ra khách hàng trung thành: Ứng dụng tạo ra dựa trên nhu cầu khách hàng. Nó hỗ trợ phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Có thể tiếp cận khách hàng mới và giữ chân khách hàng trung thành.

Quản lý hệ thống tối ưu: Thông qua app, chúng ta sẽ có một hệ thống tối ưu như: Quản lý cách người dùng truy cập, thời gian lưu lại… Từ đó, đánh giá chính xác các trải nghiệm và có sự nâng cấp phù hợp.

Lợi ích khi thiết kế app Android

Lưu ý khi thiết kế app Android

Khoảng 80% người dùng điện thoại sẵn sàng gỡ ứng dụng không mang lại lợi ích. Câu hỏi đặt ra rằng: “Làm thế nào để một ứng dụng dành cho thiết bị di động phù hợp và được đánh giá cao từ khách hàng?”

Thiết kế giao diện app Android sẽ là phần quan trọng nhất. Đó là sự trải nghiệm và cảm nhận. Mục tiêu cuối cùng của app là khiến người dùng truy cập, kết nối với ứng dụng nhiều hơn. Do vậy, giao diện app thực sự cần thiết không chỉ với Android mà còn trên nhiều nền tảng khác nữa.

Lưu ý khi thiết kế

Một số ngôn ngữ lập trình được thiết kế cho Android 

Dành cho các nhà phát triển. Dưới đây là một số ngôn ngữ lập trình được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế app hệ điều hành Android.

Ngôn ngữ lập trình P1

Flutter: Là ngôn ngữ thiết kế app cực kỳ đặc biệt. Nó tạo ra nhiều giao diện native chất lượng trên cả nền tảng IOS và Android. Thực tế, đây là ngôn ngữ được nhiều các tổ chức, doanh nghiệp lớn trên thế giới ưa chuộng dùng cho nhiều dự án hiện nay.

Java: Nhắc đến ngôn ngữ lập trình không thể không kể đến Java. Ưu điểm nổi bật của Java đó chính là sự linh hoạt. Đặc điểm này nó cho phép người sử dụng chỉnh sửa, bổ sung, cập nhật phần mềm trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

C++: Đây là ngôn ngữ cơ bản và phổ biến trên hệ điều hành Android. Mặc dù nó rất cơ bản nhưng C++ lại là công cụ mạnh mẽ và chất lượng. Đặc biệt nó rất thích hợp để xây dựng, thiết kế app cho ứng dụng trò chơi, giải trí trên nền tảng Android.

Kotlin: Được đánh giá là ngôn ngữ phát triển mạnh mẽ trên nền tảng Android. Và được nhiều lập trình viên yêu thích. Nó cho phép chạy trên một nền tảng máy chủ ảo Java. Bên cạnh đó, nếu bạn có thêm kiến thức về ngôn ngữ Java thì sẽ dễ dàng sử dụng Kotlin. Bởi 2 ngôn ngữ này có nhiều điểm tương đồng khá giống nhau.

Ngôn ngữ lập trình

Ngôn ngữ lập trình P2

C# (C Sharp): C# là ngôn ngữ được đánh giá là dễ học, dễ thiết lập và sử dụng. C# hỗ trợ nhiều trên nền tảng khác nhau, đặc biệt là Android. Việc sử dụng C# để thiết kế ứng dụng trò chơi trên Android rất phổ biến. Vì thế, C# thực sự là ngôn ngữ cần thiết hiện nay.

HTML/CSS: Nhắc tới ngôn ngữ này nhiều người chỉ nghĩ tới tính năng như lập trình trên web, đánh dấu văn bản,… Tuy nhiên, thực tế cho thấy HTML/CSS phổ biến không kém trong quá trình xây dựng, phát triển, nâng cấp các ứng dụng Android.

Ngoài ra còn một số ngôn ngữ lập trình khác được sử dụng khá nhiều trên ứng dụng Android như là: Python, Lua, AngularJS, Phonegap,…

Trên đây là một số thông tin về thiết kế app Android sao cho chuyên nghiệp. Với tư cách là một trong những công ty thiết kế app Android chuyên nghiệp, Nanoweb sẽ giúp bạn xây dựng một ứng dụng đẹp mắt, đảm bảo nhiều chức năng thông minh cần thiết đối với một ứng dụng cần có.

Công ty Nanoweb

  • Địa chỉ: Tầng 2 – Tòa nhà B6A – Đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy – Hà Nội
  • SĐT: 0948.854.888 – 024.62.598.127
  • Website: https://nanoweb.vn/
  • Email: support@nanoweb.vn
Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888