13 sự thật về Wordpress bạn cần biết

13 sự thật về Wordpress bạn cần biết

23/05/2020 22:05

Wordpress là hệ thống quản lý nội dung đầu tiên tôi học được. Quay trở lại năm 2007, tôi được giao nhiệm vụ tạo một chủ đề blog Wordpress tùy chỉnh để bắt chước trang web chính của công ty (không được xây dựng trên Wordpress). Vì vậy, tôi đã bắt tay vào nghiên cứu và tạo ra một giao diện được mọi người nhận xét là đẹp hơn trang web chính.

Đó là cách tôi bắt đầu khi phát triển Wordpress. Trong nhiều năm kể từ đó, tôi chưa tìm thấy một CMS nào làm mình thích hơn Wordpress. Điều đó vì Wordpress rất tuyệt vời. Nói một cách nghiêm túc, nó có thể làm rất nhiều, và nó làm rất nhiều trên web mà bạn thậm chí có thể không nhận ra. Dưới đây là 13 sự thật bạn nên biết về Wordpress cho dù bạn muốn bắt đầu như một nhà phát triển hay một blogger, hay chỉ tò mò về những gì Wordpress có thể làm.

1. Wordpress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới

Nhiều trang web được cung cấp bởi Wordpress hơn bất kỳ hệ thống quản lý nội dung (CMS) nào khác trên thế giới (CMS là một phần mềm cho phép bạn dễ dàng viết, chỉnh sửa và xuất bản nội dung trên web). Trên thực tế, Wordpress hỗ trợ 4,5% internet ENTIRE.

Ở đâu đó giữa 50% và 60% trang web sử dụng CMS được xây dựng trên Wordpress. Có 17 bài đăng blog được xuất bản trên các trang web Wordpress mỗi giây mỗi ngày.

2. Có một số thương hiệu cấu hình thực sự cao sử dụng Wordpress

Có nhiều trang web mà bạn nhận ra sử dụng Wordpress. Các blog CNN đều được xây dựng trên Wordpress, cũng như Reuters, The Wall Street Journal, và Forbes. Mashable, The Next Web, và The New Yorker.

Các thương hiệu đáng chú ý khác sử dụng Wordpress bao gồm People Magazine, The Rolling Stones, Vogue, MTV News, Facebook (cho Newsroom), Harvard Business Review, và NASA.

Nếu Wordpress đủ mạnh cho các trang web này thì nó đủ mạnh cho hầu hết trang web bạn cần xây dựng.

3. Wordpress không chỉ dành cho blogging

Wordpress khởi đầu là một nền tảng viết blog, nhưng đâu đó, các nhà phát triển nhận ra bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Giờ đây, Wordpress đứng sau tất cả mọi thứ, từ các trang web thương mại điện tử đến các cộng đồng rồi các khóa học trực tuyến như Skillcrush Blueprints. 

Cho dù bạn muốn tạo một trang web cơ bản cho một doanh nghiệp địa phương hoặc một cửa hàng trực tuyến khổng lồ bán hàng ngàn sản phẩm, điều đó có thể được thực hiện với Wordpress. Và tất nhiên, nó vẫn còn rất tuyệt vời để viết blog.

4. Plugin cho phép bạn thêm một TẤN chức năng vào Wordpress mà không cần mã hóa

Wordpress cho phép bạn mở rộng những gì nó có thể làm thông qua việc sử dụng plugin. Có cả plugin miễn phí và trả phí ngoài kia có thể làm hầu như mọi thứ bạn muốn mà không cần phải viết mã từ đầu.

Hiện tại, có hơn 45000 plugin miễn phí trong thư mục chính thức của Wordpress. Điều đó không bao gồm tất cả các plugin cao cấp có thể thêm nhiều chức năng hơn vào các trang web của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn biết PHP (ngôn ngữ Wordpress được xây dựng), bạn có thể tùy chỉnh thêm bất kỳ plugin nào bạn muốn, làm chính xác những gì bạn cần nó làm. Hoặc, xây dựng plugin của riêng bạn từ đầu.

5. Kỹ năng Wordpress rất hữu ích ngay cả khi bạn không muốn trở thành nhà phát triển.

Các nhà phát triển không phải là chuyên gia công nghệ duy nhất có nhu cầu về kỹ năng Wordpress. Các doanh nhân có thể hưởng lợi từ việc biết về Wordpress, bởi vì nó là một công cụ tuyệt vời để thiết lập một doanh nghiệp trực tuyến (bao gồm tạo các cửa hàng trực tuyến, trang đích và hơn thế nữa). Biết cách thiết lập Wordpress, tùy chỉnh giao diện và cài đặt plugin có thể giúp bạn tiết kiệm hàng tấn tiền khi bạn mới bắt đầu.

Các nhà tiếp thị cũng có thể sử dụng các kỹ năng Wordpress. Bạn có thể sử dụng nó để tạo trang đích và đề xuất bản bài đăng trên blog. Việc biết được cách thức hoạt động của mã Wordpress mang lại cho bạn lợi thế là không phải chờ đợi các nhà phát triển của bạn thực hiện các thay đổi nhỏ hoặc nhờ người khác thiết lập trang hoặc trang web mới.

6. Wordpress cũng có thể được sử dụng cho các trang web nội bộ

Có hàng ngàn plugin có thể mở rộng chức năng Wordpress, nhưng điều mà nhiều người không nhận ra là một số plugin đó hoàn hảo cho chức năng back-end mà các công ty cần.

Những thứ như phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, theo dõi sự cố và thậm chí mạng nội bộ tất cả trong một đều có thể Wordpress. Tự lưu trữ các loại ứng dụng này mà không phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mỗi năm, đặc biệt nếu bạn có thể tự mình quản lý tất cả các plugin đó.

7. Bạn có thể sử dụng cho các trang web thành viên

Thật dễ dàng để thiết lập một trang web chỉ dành cho thành viên với các plugin Wordpress. Có hàng tá plugin trang web chỉ dành cho thành viên có sẵn, một số miễn phí và một số trả phí.

Bạn có thể sử dụng các plugin thành viên này để tạo trang web có nội dung cao cấp, cộng đồng trực tuyến có kiểm soát và hơn thế nữa. Sử dụng chúng để tạo các trang web thành viên trả phí hoặc miễn phí.

8. Wordpress hoàn toàn miễn phí

Wordpress hoàn toàn miễn phí và là nguồn mở. Bạn không bao giờ phải trả một xu nào cho Wordpress, và bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn đối với mã trang web. Bạn có thể sử dụng Wordpress cho bất kỳ loại trang web nào bạn muốn và bao nhiêu trang web bạn muốn mà không cần mua thêm giấy phép. Ngoài ra, có hàng chục ngàn giao diện miễn phí, tất cả đều có thể sử dụng và tùy chỉnh nội dung cốt lõi của bạn.

Điều đó có nghĩa là có rất nhiều giao diện và plugin cao cấp và những cái bạn phải trả tiền. Ưu điểmL bạn có thể tạo các giao diện và plugin cao cấp của riêng mình để kiếm tiền.

9. Có rất nhiều công việc bạn có thể nhận được với kỹ năng Wordpress Dev

Nếu bạn là nhân viên, bạn có thể tìm công việc làm việc với Wordpress tại các cơ quan sáng tạo hoặc công ty điều hành trang web trên Wordpress. Kỹ năng Wordpress có thể giúp bạn có được công việc là nhà phát triển hoặc thiết kế hoặc tiếp thị.

10. Wordpress rất tuyệt vời đối với những người làm việc tự do

Ngoài việc làm trong các công việc của cơ quan hoặc công ty, bạn có thể làm việc tự do như một chuyên gia Wordpress. Cho dù bạn muốn cung cấp các dịch vụ cơ bản như thiết lập trang web và tùy chỉnh giao diện, hoặc tùy chỉnh hoàn toàn với tất cả các loại lập trình back-end, có rất nhiều cơ hội.

Kỹ năng Wordpress cũng rất có giá trị đối với các blogger, chuyên gia tư vấn tiếp thị, tư vấn SEO, và bất kỳ ai khác làm việc với các trang web được lưu trữ trên WP.

11. Bạn có thể kiếm tiền với Wordpress mà không cần làm việc với khách hàng

Bạn biết tất cả các giao diện và plugin cao cấp mà tôi đã đề cập đến? Bạn có thể tạo ra tiền mặt và bán chúng. Nhìn vào các công ty như WooThemes. Họ bắt đầu tạo ra các giao diện và plugin cao cấp vòa năm 2008. Năm ngoái, họ đã được mua bởi công ty mẹ của Wordpress,  Automattic với giá 30 triệu đô la tiền mặt và chứng khoán.

Ngay cả các nhà thiết kế giao diện cao cấp cá nhân cũng kiếm được hàng chục ngàn đô la mỗi tháng. Hãy xem Kriesi, tác giả bán chạy thứ hai mọi thời đại của ThemeForest, người đã kiếm được khoảng 165 nghìn doanh thu trên trang web. Trở lại năm 2011, anh là tác giả giao diện đầu tiên bán các giao diện trị giá 1 triệu đô la.

Vấn đề là bạn có thể kiếm tiền tốt khi bán các giao diện và plugin cao cấp được tạo sẵn mà không phải làm việc trực tiếp với khách hàng và không phải làm việc cho chủ lao động, mang lại cho bạn sự linh hoạt mà bạn có thể muốn trong sự nghiệp.

12. Bạn có thể bắt đầu với Wordpress ngay lập tức

Ba tháng sẽ là đủ cung cấp cho bạn kỹ năng để bắt đầu như một freelancer. Bạn có thể bắt đầu với những việc như tùy chỉnh giao diện và thiết lập các trang web Wordpress mới trong thời gian ngắn hơn thế, và sau đó học cách làm nhiều hơn theo thời gian.

13. Trang web Wordpress dễ quản lý

Các trang web Wordpress rất dễ quản lý, cả về mặt bảo trì và từ quan điểm của khách hàng về việc quản lý nội dung trên trang web. Bởi vì Wordpress đã xuất hiện từ rất lâu (lần đầu tiên được phát hành vào năm 2003), có một công đồng trực tuyến lớn và tài liệu phong phú có sẵn. Khá nhiều câu hỏi hoặc vấn đề mà bạn có thể gặp phải có lẽ đã được trải nghiệm bởi người khác.

Ngoài các hỗ trợ miễn phí từ cộng đồng còn có hỗ trợ cao cấp dành cho nhiều nhà phát triển khác nhau, vì vậy, nếu bạn gặp phải vấn đề bạn không thể tự mình giải quyết, bạn có thể thuê ai đó.

Bạn đã sẵn sàng để học Wordpress? Bạn có thể bắt đầu với tư cách là nhà phát triển Wordpress với bản thiết kế sự nghiệp phát triển Wordpress.

Tham khảo:

RankerX là phần mềm SEO tốt nhất hiện có. Hãy cùng trải nghiệm nhé!

Download Tải RankerX tại đây

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888