Wordpress là gì?

Wordpress là gì?

30/03/2020 10:03

Khái niệm của Wordpress

Khi bạn cố gắng tìm kiếm khái niệm thực sự của Wordpress, bạn chắc chắn có thể giải thích ra một dòng dài như " Wordpress là một nguồn mở hoàn toàn và hệ thống quản lý nội dung đầy tiềm năng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu, các thuật ngữ như "nguồn mở" và "hệ thống quản lý nội dung" có thể sẽ không có ý nghĩa nhiều đối với bạn.

Vì vậy, đây là một cách thân thiện với người mới bắt đầu để hiểu hơn về Wordpress và những tiềm năng mà nó mang lại.

wordpress là gì?

"Hệ thống quản lý nội dung" là gì?

Như đã đề cập, Wordpress là một hệ thống quản lý nội dung (hay viết tắt là CMS). Để giải thích Wordpress thực sự là gì, trước tiên, chúng ta cần phải hiểu trang web đó thực sự là gì và nó hoạt động như thế nào.

Khi bạn nhập địa chỉ trang web (ví dụ: nanoweb.vn) vào trình duyệt web (như IE, Chrome hoặc Safari), máy tính của bạn sẽ kết nối qua internet tới một máy tính khác (được gọi là máy chủ), và yêu cầu xem mã được lưu trên máy tính đó ở vị trí (tức là địa chỉ web) bạn đã chỉ định. Trình duyệt sau đó tải mã này và hiển thị cho bạn trang web tương ứng mà mã được tạo để hiển thị.

Điều quan trọng ở đây là làm thế nào mã này được lưu trữ ở một vị trí cụ thể trên máy chủ ở nơi đầu tiên: ai đó - hoặc cái gì đó - đặt nó ở đó. Có hai cách để có thể thực hiện điều này: a) ai đó đã viết mã bằng tay và tải nó lên máy chủ theo cách thủ công hoặc b) nó được thực hiện bằng Hệ thống quản lý nội dung (CMS). Như bạn thấy, CMS là một phần mềm cho phép một người bất kỳ quản lý tất cả các mã khác nhau trên máy chủ một cách nhanh chóng và dễ dàng để cùng hiển thị trên các trang web - tất cả đều thông qua giao diện thân thiện, dễ hiểu với con người để tạo và chỉnh sửa mã thay họ.

Là một CMS, Wordpress sẽ viết và quản lý tất cả các mã phức tạp này giúp bạn, do đó cho phép bạn xuất bản bất kỳ nội dung nào bạn muốn mà không phải lo lắng về những gì xảy ra trong nền (ví dụ: trên máy chủ).

Sau đó, Wordpress là một ứng dụng (tức là một phần mềm) cho phép mọi người thường xuyên tạo, chỉnh sửa và quản lý trang web của riêng họ thông qua giao diện dễ sử dụng (một số có thể nói trực quan).

Sức mạnh của Wordpress

Mục tiêu của Wordpress là trao quyền cho mọi người, bất kể họ ở đâu và là ai, để xuất bản nội dung trực tuyến dưới bất kỳ hình thức nào họ thích. Bạn muốn một trang web đơn giản, hiển thị một tập hợp các bài dăng blog cạnh thanh hiển thị tiểu sử tác giả và một vài hình ảnh từ nguồn Instagram? Không vấn đề gì! Hoặc có thể bạn cần một cửa hàng thương mại điện tử hiện đại phức tạp hơn để bán túi xách tự chế với hướng thanh toán cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới mua hàng? Không thành vấn đề! Hoặc có lẽ bạn đang theo dõi một trang web cho một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ với cách để khách hàng đặt chỗ trực tuyến tại nhà hàng hoặc khách sạn. Một lần nữa, không có vấn đề gì! Với Wordpress, bạn có thể kết hợp hầu hết mọi loại trang web bạn thích.

Trên hết, Wordpress cung cấp cho bạn phương tiện để tự mình làm tất cả những điều này mà không cần thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp.

Wordpress ở mọi nơi

Dù bạn có tin hay không tin thì bạn gần như chắc chắn đã thấy được sức mạnh của Wordpress nhiều lần rồi. Làm thế nào tôi có thể chắc chắn như vậy? Bởi vì Wordpress hiện được sử dụng để tạo và quản lý hơn 25% tổng số trang web.

Wordpress không chỉ cung cấp một phần tư tổng số trang web mà còn được nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng như Thời báo New York, Forbes, UPS, eBay, Sony - và nhiều, nhiều hơn nữa.

Wordpress không chỉ dành cho những loại tự làm. Wordpress cung cấp các trang web trải rộng trên nhiều kích cỡ, từ blog cá nhân chỉ nhận được vài trăm khách truy cập mỗi tuần cho đến các tập đoàn đa quốc gia tự hào về lưu lượng truy cập hàng tuần với hàng chục triệu lượt.

Tính khả dụng và khả năng mở rộng

Sự phổ biến của Wordpress đến từ một phần là từ sự thân thiện với người dùng - cho phép mọi người tạo ra các trang web của riêng họ. Sau khi được cài đặt, bạn sẽ tìm thấy một bảng điều khiển không chỉ được thiết kế đẹp mắt mà còn dễ sử dụng. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của Wordpress không phải ở tính dễ sử dụng. Thực tế, sức mạnh của Wordpress nằm ở khả năng mở rộng đáng kinh ngạc. Bạn thấy đấy, Wordpress không phải là thứ bị giới hạn: Đó là một hệ thống được xây dựng để có tất cả các loại chức năng bổ sung được thêm vào thông qua các giao diện website và plugin.

Tính linh hoạt

Khi được tạo ra vào năm 2003, Wordpress là một công việc đơn giản - tập trung gần như hoàn toàn vào một loại trang web: blog (nếu bạn quan tâm đến lịch sử của Wordpress, đây là một giới thiệu ngắn gọn). Mọi thứ phải bắt đầu từ đâu đó, nhưng không lâu trước khi chân trời của nó bắt đầu mở rộng. Ngày nay, Wordpress không chỉ là một nền tảng viết blog- thực sự, sự kết hợp với sức mạnh bổ sung của các plugin, giờ đây, nó là một phần mềm cực kỳ linh hoạt có khả năng cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi trang web.

Do có thể mở rộng dễ dàng nên nhiều người cho rằng nó đã trở thành một trong những hệ thống quản lý nội dung linh hoạt nhất từng tạo ra.

Chi phí của Wordpress là bao nhiêu?

Với bản chất là nguồn mở, bản thân Wordpress là một phần mềm sử dụng miễn phí.

Tuy nhiên, có những chi phí khác liên quan đến việc tạo một trang web mà bạn nên chú ý xem xét trước khi bắt đầu. Ví dụ: máy chủ mà chúng tôi đề cập trước đó phải mất phí (tất nhiên không phải toàn bộ nhưng bạn sẽ cần phải chi trả cho một số). Các dịch vụ cung cấp không gian này được gọi là "dịch vụ lưu trữ trang web" - đây là hướng dẫn hữu ích về cách chọn dịch vụ tốt nhất. Tương tự, địa chỉ cho trang web của bạn được gọi là tên miền (ví dụ: nanoweb.vn) cũng cần được thanh toán - những thứ này thường có giá khoảng 10 đô la mỗi năm. Những địa chỉ tuyệt vời để mua bao gồm Namecheap và GoDaddy, hoặc tốt hơn nữa, bất kỳ máy chủ web nào bạn chọn đều có thể bán cho bạn ngoài không gian máy chủ cần thiết.

Kết luận

Không quá lời khi nói rằng Wordpress là một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ để bắt đầu một trang web. Nó có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho toàn bộ các trang web nhỏ và lớn, dễ sử dụng và với sức mạnh của giao diện website và plugin bổ sung, nó dễ dàng trở thành một trong những hệ thống linh hoạt nhất hiện có. Hơn nữa, nó có một cộng đồng thịnh vượng và cả nguồn mở và miễn phí.

Bất kể giới tính, nền tảng xã hội, chủng tốc, vị trí tài chính, định hướng hoặc mức độ kinh nghiệm của bạn trên web, Wordpress đều muốn giúp bạn được lắng nghe. Về cơ bản, Wordpress là tất cả về việc đặt sức mạnh để xuất bản mọi thứ trực tuyến trong tay mọi người!

Tham khảo:

RankerX là phần mềm SEO tốt nhất hiện có. Hãy cùng trải nghiệm nhé!

Download Tải RankerX tại đây

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888