Cách đăng ký tên miền cho trang web

Cách đăng ký tên miền cho trang web

17/04/2020 10:04

Trước khi trải qua quá trình đăng ký tên miền và so sánh giữa các nhà đăng ký tên miền phổ biến, chúng ta cùng đi trả lời hai câu hỏi thường gặp:

1. Tên miền là gì?

2. Vai trò của tên miền là gì và tầm quan trọng của tên miền đối với trang web?

Tên miền là gì?

Tên miền không có gì ngoài một URL duy nhất của trang web. URL (Uniform resource locator - Trình định vị tài nguyên thống nhất) là một chuỗi mà người dùng sẽ truy cập vào trình duyệt để truy cập trang web. Ví dụ: www.nanoweb.vn là tên miền cho trang web của chúng tôi.

Vai trò của tên miền là gì và tầm quan trọng của tên miền đối với trang web?

Hãy để tôi giải thích nội dung này thông qua một ví dụ. Giả sử bạn tìm kiếm một từ khóa Google và nhận được hàng loạt kết quả tìm kiếm. Kết quả nào bạn sẽ mở đầu tiên? Tất nhiên là một trong số có tên miền liên quan quan đến nội dung tìm kiếm của bạn.

Việc chọn tên miền theo nội dung của bạn là rất quan trọng, nó phỉa bổ sung cho nội dung của bạn và phải dễ nhớ. Nó có thể dài hoặc ngắn, không quan trọng. Nếu chúng ta đi bằng tranh luận qua internet, một số người nói rằng tên miền lớn là tốt, người khác lại nói tên ngắn là tốt. Theo sự hiểu biết của bản thân thì cả hai loại đều tốt, nó sẽ có ý nghĩa và bổ sung cho nội dung của bạn.

Bây giờ bạn phải suy nghĩ nên sử dụng đăng ký tên miền của công ty nào (công ty đăng ký tên miền là công ty có quyền bán tên miền).

Cách đăng ký tên miền cho trang web

Có rất nhiều công ty đăng ký tên miền. Bạn có thể tìm bài về công ty đăng ký tên miền tốt nhất để tham khảo. Một trong những công ty đăng ký tên miền tốt nhất là GoDaddy.com. Các bước sau đây sẽ cho bạn thấy quy trình với GoDaddy.com. Nó thường đòi hỏi vài phút để hoàn thành.

1. Truy cập GoDaddy để đăng ký tên miền và và bạn sẽ nhìn thấy màn hình như dưới:

tên miền là gì?

2. Nhập tên miền bạn muốn vào hộp tìm kiếm và nhấn vào "GO". Nó sẽ cho bạn biết tên miền của bạn đã có hay chưa. Ngoài ra, nó hiển thị các tên miền tương tự mà bạn có thể chọn thay thế, nếu tên miền bạn chọn đã tồn tại (tức là không khả dụng). 

Ví dụ: Tôi đã đưa "buildwebsite" vào hộp tìm kiếm và nhấn "GO"; tôi nhận được thông báo rằng buildwebsite.com đã được sử dụng và nó hiển thị một số thay thế. Bạn có thể thử lại với một tên miền khác hoặc một trong số tên miền được Godaddy đề xuất.

3. Chọn một tên miền từ danh sách bằng cách nhấp vào "ADD". Sau đó, bấm vào nút tiếp tục đăng ký (Continue Registration) để tiến hành quá trình đăng ký.

4. Trang tiếp theo trong quy trình đăng ký tên miền sẽ nhắc bạn về thông tin, chẳng hạn như thông tin liên hệ, thời lượng đăng ký, ID/ mật khẩu người dùng, và thông tin thanh toán. Điền thông tin và chọn chu kỳ thanh toán mong muốn. Hoàn thành quá trình đăng ký, sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được một hóa đơn qua email để hoàn thành đơn hàng. Hóa đơn sẽ có số thứ tự và ID người dùng của bạn.

5. Sau khi hoàn thành bước 4, quá trình đăng ký tên miền đã hoàn tất. GoDaddy.com sẽ hoàn tất đăng ký của bạn trong vòng 24h và bạn sẽ nhận được email xác nhận.

Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy để lại nhận xét bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chúng.

Nếu bạn thích bài đăng và muốn giữ liên lạc thì bạn có thể LIKE trang facebook của tôi (https://www.facebook.com/nanoweb.vn). 

Tham khảo:

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888