5 nguyên nhân khiến trang web Wordpress chậm

5 nguyên nhân khiến trang web Wordpress chậm

22/04/2020 11:04

Tốc độ trang web của bạn đóng vai trò quan trọng đối với hiệu suất cũng như thành công của một trang web. Các trang Wordpress với thời gian tải và phản hồi chậm không chỉ gây khó chịu; chúng có thể làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Bí quyết nằm ở việc xác định lý do trang web của bạn bị làm cản trở.

Nó giúp thu hẹp những lý do phổ biến của những trang web Wordpress chậm. Thông thường, vấn đề này có thể được quy cho các hệ thống lưu trữ hoặc hệ thống lỗi thời, chất lượng kém. Khi bạn xác định và giải quyết các vấn đề chính này, bạn có thể tăng tốc trang web một cách dễ dàng. Đổi lại, bạn sẽ có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng năng suất tổng thể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể kiểm tra tốc độ của trang web của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ đề cập đến năm nguyên nhân phổ biến gây ra trang web Wordpress chậm và thảo luận về cách khắc phục chúng. Hãy cùng nhau bắt đầu nhé!

Cách kiểm tra tốc độ trang web Wordpress của bạn

Trang web của bạn rất có thể được lưu trong bộ nhớ cache trong trình duyệt của bạn, làm các trang tải ngay lập tức khi bạn truy cập chúng. Thật không may, điều này có thể không phản ánh chính xác các trải nghiệm khác của khách hàng. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra thời gian tải trang web từ góc độ của bên thứ ba.

Để kiểm tra tốc độ trang web, bạn có thể sử dụng Công cụ Pingdom

5 nguyên nhân khiến trang web Wordpress chậm

Công cụ này miễn phí và có thể cho bạn biết trang web của bạn mất bao lâu để tải trang web dưới các điều kiện khác nhau. Nó cũng đưa ra một số gợi ý về cách bạn làm gì để cải thiện tình trạng tải trang chậm.

Lý tưởng nhất, trang web của bạn nên tải trong trên dưới 2 giây cho hầu hết người dùng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gần một nửa người dùng mong đợi các trang web tải trong vòng hai giây. Ngay cả một giây chậm trễ cũng có thể khiến giảm 7% sẽ chuyển hướng truy cập, ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu và tăng trưởng của bạn.

Hơn nữa, khi thời gian tải trang tăng từ một đến sáu giây, xác suất bounce (khách truy cập ngay lập tức rời đi) tăng 106%. Rõ ràng, mỗi giây đều có giá trị khi nói đến hiệu suất trang web.

5 nguyên nhân gây ra trang web Wordpress chậm (và cách khắc phục chúng)

Bất kể trang web của bạn có tốc độ tải hiện tại là bao nhiêu, bạn đều có thể cải thiện. Hãy cùng xem qua 5 nguyên nhân phổ biến gây ra trang web Wordpress chậm và thảo luận về cách khắc phục theo từng lỗi.

1. Bạn cài quá nhiều plugin

Plugin là một phần thiết yếu để xây dựng một trang web Wordpress chức năng. Tuy nhiên, quá nhiều plugin có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến trang web nhiều hơn là tích cực. Bạn tải trang web của mình càng lâu thì tức là bạn cài càng nhiều plugin.

Các plugin đã lỗi thời hoặc được mã hóa kém có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian tải trang của trang web. Bạn càng có nhiều plugin, trang web của bạn càng khó hoạt động để tải trang. Điều đó đặc biệt đúng với các plugin năng tính năng như trình tạo trang và giải pháp tất cả trong một.

Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để dọn dẹp định kỳ các plugin của bạn, để loại bỏ các plugin đã lỗi thời hoặc không còn cần thiết. Bạn có thể loại bỏ các plugin mà bạn không cần và tìm kiếm những plugin thay thế.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Query Monitor:

5 nguyên nhân khiến trang web Wordpress chậm

Plugin nhẹ này giúp bạn xác định các plugin có hiệu suất kém, vì vậy, bạn có thể tìm các giải pháp thay thế chúng. Tất nhiên, đừng quên gỡ bỏ plugin này sau khi bạn hoàn thành xong việc nhé.

2. Bạn sử dụng gói Hosting giá rẻ hoặc không đầy đủ

Một thủ phạm phổ biến khác của các trang web Wordpress chậm là các gói hosting rẻ. Mặc dù chi phí thấp không phải một mục tiêu tồi, nhưng điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng bạn thường nhận được những gì bạn chi trả.

Hosting là nền tảng của trang web Wordpress và ảnh hưởng đến mọi thứ từ thời gian hoạt động cho đến bảo mật. Do đó, sự quan trọng của việc lựa chọn nhà cung cấp chất lượng không thể không được đánh giá cao. 

Một kế hoạch sử dụng hosting giá rẻ có thể là một lựa chọn có thể chấp nhận được thời gian đầu. Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển và nhu cầu lưu lượng và lưu trữ của bạn tăng lên, có thể vượt kế hoạch hiện tại của mình và cần phải nâng cấp.

Đặc biệt, những gói hosting chia sẻ có thể thu hút tài nguyên máy chủ và dẫn đến thời gian phản hồi chậm hơn.

Chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ hosting Wordpress và lên kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bạn có thể cải thiện hiệu suất trang web đáng kể.

3. Hình ảnh của bạn không nén được

Đương nhiên, bạn muốn trang web Wordpress của bạn có nhiều hình ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên, điều này liên quan đến việc thêm rất nhiều tệp "nặng" vào trang web và máy chủ. Kích thước tệp càng lớn thì thời gian tải càng chậm, điều này trở thành vấn đề nếu bạn sử dụng nhiều phương tiện truyền thông.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng nén không mất dữ liệu để tối ưu hóa hình ảnh của mình và cải thiện tốc độ trang web. Nén không mất dữ liệu cho phép bạn tạo các tệp nhỏ hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Khi thực hiện đúng, những hình ảnh được nén có thể tắt đi một giây trong thời gian tải trang.

Một công cụ đơn giản bạn có thể sử dụng cho mục đích này là TinyPNG:

5 nguyên nhân khiến trang web Wordpress chậm

TinyPNG có sẵn dưới dạng một công cụ trực tuyến miễn phí hoặc dưới dạng plugin Wordpress. Mặc dù tên là PNG nhưng bạn có thể sử dụng nó để nén cả tệp PNG và JPEG. Phiên bản trực tuyến miễn phí cho phép bạn nén tối đa 20 hình ảnh cùng lúc, trong khi plugin chỉ cho phép bạn tối ưu hóa khoảng 100 hình ảnh/ tháng.

4. Trang web của bạn không lưu bộ nhớ đệm

Khi ai đó truy cập trang web của bạn, trình duyệt của họ sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ của bạn yêu cầu truy xuất các tệp của trang web, bao gồm tất cả các hình ảnh và tập lệnh. Các trang web của bạn có thể bao gồm nhiều nội dung động, điều này sẽ mất nhiều thời gian để tải hơn nội dung tĩnh.

Bộ nhớ đệm là một cách lưu trữ các bản sao tĩnh của các tệp trên trang web của bạn để truy xuất nhanh hơn. Nếu bạn không lưu bộ nhớ cache vào trang web của mình thì thời gian phản hồi thường chậm hơn vì máy chủ của bạn cần phản hồi nhiều yêu cầu hơn để truy xuất thông tin.

Đây là lý do tại sao sử dụng plugin bộ nhớ đệm Wordpress rất được khuyến khích. Có các tùy chọn miễn phí bạn có thể sử dụng, ví dụ như W3 Total Cache:

5 nguyên nhân khiến trang web Wordpress chậm

Plugin này bao gồm bộ nhớ đệm trình duyệt và cũng có thể giảm thời gian tải bằng cách tích hợp trang web của bạn với Mạng phân phối nội bộ (CDN). CDN là mạng của các máy chủ được đặt ở vị trí chiến lược ở nhiều vị trí địa lý khác nhau, do đó, các tệp trên trang web của bạn có thể lưu trữ được (và tiếp cận khách truy cập nhanh hơn).

Điều đáng lưu ý là một số gói hosting, ví dụ như WP Engine, đi kèm với một bộ đệm ẩn đã được cài đặt. Nó cũng rất quan trọng để lưu ý rằng hai giải pháp bộ nhớ đệm không nên sử dụng đồng thời bởi vì chúng có thể can thiệp lẫn nhau.

5. Bạn đang sử dụng phiên bản PHP lỗi thời

Để có hiệu suất tối ưu, nó rất quan trọng để giữ cho trang web Wordpress của bạn được cập nhật bao gồm các plugin và giao diện website. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn đang bị thời gian tải chậm mặc dù đã được cập nhật, điều đó có nghĩa là bạn vẫn đang sử dụng một phiên bản PHP lỗi thời.

Là ngôn ngữ lập trình cơ bản của bất kỳ trang web Wordpress nào, sử dụng phiên bản PHP mới nhất có thể làm tăng tốc độ trang web đáng kể. Nhà cung cấp dịch vụ hosting phù hợp có thể giúp bạn điều này, nếu nó luôn sử dụng phiên bản PHP mới nhất trên các máy chủ.

Nếu không phải trường hợp trên thì chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên phiên bản mới nhất theo cách thủ công. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy một trang web tương đối cũ, trước tiên bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng nó tương thích với PHP 7.

Bạn có thể sử dụng plugin PHP Compatibility Checker của WP Engine:

5 nguyên nhân khiến trang web Wordpress chậm

Plugin này miễn phí và dễ sử dụng. Một khi được cài đặt, nó sẽ phát hiện và cảnh báo bất kỳ vấn đề không tương thích nào bạn cần giải quyết trước khi chuyển đổi.

KẾT LUẬN

Các trang web Wordpress chậm chạp là một điều phiền toái. Các trang tải chậm ảnh hưởng đến mọi thứ từ Trải nghiệm người dùng (UX) đến Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Ngoài ra, mỗi giây, thời gian tải trang của bạn bị trì hoãn sẽ làm tăng nguy cơ khách truy cập thoát ra.

Trong nội dung bài viết ở trên, chúng tôi đã chia sẻ 5 vấn đề phổ biến rất đơn giản để giải quyết, có thể giúp bạn khắc phục một trang web Wordpress chậm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

>>>> Tham khảo:

RankerX là phần mềm SEO tốt nhất hiện có. Hãy cùng trải nghiệm nhé!

Download Tải RankerX tại đây

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888