Điều gì làm cho Wordpress trở nên độc đáo?

Điều gì làm cho Wordpress trở nên độc đáo?

11/04/2020 10:04

Như các bạn đã biết, Wordpress là một phần mềm nguồn mở. Nếu bạn không quen với thuật ngữ này thì điều đó có nghĩa là phần mềm này không bị giới hạn bởi bản quyền hoặc nhãn hiệu và có sẵn miễn phí cho mọi người có thể tải xuống và chỉnh sửa.

Hơn thế nữa, điều đó có nghĩa là cốt lõi Wordpress được phát triển và duy trì bởi một cộng đồng chuyên dụng.

Đây là một tin tốt cho bạn với tư cách là người dùng vì nhiều lý do:

  • Phần mềm này luôn luôn là miễn phí sử dụng.
  • Nhiều công cụ miễn phí và chi phí thấp được tạo ra để sử dụng với Wordpress.
  • Wordpress được cộng đồng thiết kế để trở nên thân thiện với người dùng và có các tính năng cần thiết nhất cho người tạo trang web.
  • Bạn có rất nhiều sự tự do trong cách bạn chọn sử dụng và tương tác với phần mềm và có thể sửa đổi nó theo bất kỳ cách nào mà bạn thích như thông qua mã hóa và các công cụ khác.

Thực tế rằng Wordpress là nguồn mở, cho phép nó phát triển một cộng đồng những người đóng góp, những người thường xuyên tập trung tại WordCamp trên toàn cầu.

Hãy nhớ rằng 30% số trang web đã sử dụng Wordpress.

Đây không phải là sự kéo dài để nói rằng Wordpress là một nền tảng cực kỳ phổ biến và điều đó giúp bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu trực tuyến, diễn đàn, blog tập trung vào Wordpress, các khóa học và tài nguyên chuyên dụng... Bất kể bạn đang cố gắng làm gì, những cơ hội sẽ đến với bạn.

Và tất nhiên, Wordpress không chỉ dành cho những người mới bắt đầu!

Cái hay của CMS là nó có khả năng mở rộng quy mô cùng với người dùng. Khi bạn tìm hiểu về phần mềm và có được kiến thức và kỹ năng kỹ thuật mới, bạn sẽ có thể làm được nhiều hơn với Wordpress. Bạn có thể tạo và chạy một blog đơn giản, nhưng bạn cũng có thể thiết kế các trang web lớn, phức tạp cho các doanh nghiệp và cửa hàng trực tuyến. Với Wordpress, không hề có giới hạn.

Bạn có thể làm gì với Wordpress?

Điều gì làm cho Wordpress trở nên độc đáo?
Bảng điều khiển WordPress giúp bạn dễ dàng quản lý mọi thứ về trang web của bạn từ bất cứ nơi đâu.

Wordpress bắt đầu như một nền tảng nhỏ, tập trung vào blog. Điều này có nghĩa là nó có rất nhiều tính năng cho vay vào blog và nó là giải pháp tốt nhất bạn có thể tìm thấy cho loại trang web đó. Có một trình soạn thảo dễ sử dụng để tạo bài đăng, chức năng bình luận mạnh mẽ và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, Wordpress không chỉ dành cho blog. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào bạn có thể tưởng tượng. Đây chỉ là một lựa chọn nhỏ về loại trang web Wordpress lý tưởng cho:

  • Danh mục đầu tư trực tuyến: Với giao diện Wordpress phù hợp, bạn có thể giới thiệu thành tích và kỹ năng của mình hoặc hiển thị công việc và các dự án cũ.
  • Trang web liên kết: Nếu bạn muốn tạo một trang web tiếp thị liên kết, cộng đồng Wordpress cung cấp rất nhiều giải pháp chuyên dụng.
  • Trang web tin tức: Định dạng blog Wordpress hoạt động tốt cho các bài viết tin tức và nhiều tính năng tương tự cho vay cả blog và trang web tin tức.
  • Cửa hàng thương mại điện tử: Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, có rất nhiều công cụ Wordpress, ví dụ như plugin WooCommerce, để đơn giản hóa công việc.
  • Các trung tâm cộng đồng: Bạn có thể dễ dàng tạo các diễn đàn, trang web dành cho người hâm mộ, cơ sở tri thức, wiki, hoặc bất kỳ nơi nào khác để những người cùng chí hướng tụ họp trực tuyến.
  • Trang web kinh doanh: Cho dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, bạn có thể chia sẻ thông tin, cung cấp chi tiết liên hệ, kết hợp thương hiệu và xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ.

Nếu bạn không chắc chắn về loại trang web mà bạn muốn tạo, bạn có thể bắt đầu từ trang web nhỏ và tăng quy mô theo thời gian. Nó không khó để bắt đầu với một blog đơn giản và biến nó thành một trang web tin tức hoặc liên kết bất cứ khi nào bạn thích. Bạn cũng có thể tạo một trang web đáp ứng nhiều vai trò khác nhau - ví dụ: trang web kinh doanh có blog công ty đi kèm, cũng như cửa hàng được kết nối để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Mặc dù nhiều trang web được liệt kê ở trên có thể thực hiện được nhờ các giao diện website, plugin và các công cụ khác của Wordpress, chúng tôi sẽ không nhắc đến nhiều tính năng mà nền tảng cung cấp có ích cho tất cả các loại trang web. Đứng đầu trong số này là bảng điều khiển Wordpress thân thiện với người dùng. Đây là một khu vực quản trị riêng tư mà bạn đăng nhập, nơi bạn có thể kiểm soát tất cả nội dung của trang web từ một địa điểm nhất định.

Điều gì làm cho Wordpress trở nên độc đáo?

Bảng điều khiển cũng là nơi có trình chỉnh sửa linh hoạt, dễ sử dụng, giúp cho việc tạo nội dung trở nên dễ dàng. Bạn có quyền truy cập vào nhiều cài đặt và tùy chọn tùy chỉnh để có thể biến trang web thành của riêng bạn. Thêm nữa, Wordpress được thiết kế với hiệu suất, bảo mật và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) - những yếu tố quan trọng cho mọi trang web bất kể quy mô hoặc trọng tâm của nó.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, Wordpress cung cấp rất nhiều giao diện website và plugin để cá nhân hóa trải nghiệm của riêng bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh Wordpress như thế nào?

Điều gì làm cho Wordpress trở nên độc đáo?
Thư mục Plugin WordPress cung cấp các công cụ có thể thêm gần như bất kỳ tính năng nào vào trang web của bạn.

Bản thân Wordpress là một giải pháp trang web mạnh mẽ nhưng cũng khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện một số thay đổi về giao diện trang web và hoạt động của mình; và nếu bạn biết về HTML và CSS, bạn có thể thực hiện bất kỳ thay thế nào mà bạn thích. Tuy nhiên, nếu bạn không có trình độ kỹ thuật thành thạo, bạn có thể sử dụng các giao diện và plugin để tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bản thân.

Giao diện website là những phần mềm bạn có thể tải xuống và cài đặt vào trang web Wordpress của mình, làm thay đổi giao diện của trang. Sử dụng một giao diện, bạn có thể thay đổi bố cục và giao diện, thậm chí bạn có thể thay đổi một số chức năng của nó.

>>> Xem thêm10 điều bắt buộc phải làm trước khi thay đổi giao diện Wordpress

Một số giao diện có mục đích chung, giúp bạn có thể cá nhân hóa trang web của mình để phù hợp với phong cách và thương hiệu của riêng bạn. Những giao diện khác chỉ dành riêng cho một loại trang web cụ thể - vì vậy bạn có thể tìm thấy các giao diện hoàn hảo cho blog, cửa hàng trực tuyến, danh mục đầu tư và bất kỳ thứ gì khác. Dù bằng cách nào, các giao diện thường cung cấp quyền truy cập vào rất nhiều yếu tố được tạo sẵn mà bạn có thể trộn và kết hợp để tạo ra một cái nhìn độc đáo cho dù bạn có phải là nhà thiết kế hay không.

Mặt khác, các plugin cho phép bạn thêm các tính năng và chức năng mới vào trang web của mình. Bạn có thể tìm thấy các plugin đơn giản chỉ thêm một tính năng mới, chẳng hạn như biểu mẫu liên hệ hoặc thư viện hình ảnh hoặc các tùy chọn toàn diện để thể hiện các thay đổi căn bản đối với cách thức hoạt động của trang web.

Sử dụng plugin, bạn có thể xây dựng mặt tiền cửa hàng, tăng cường bảo mật, tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm, tạo diễn đàn hoặc wiki... Bất cứ điều gì bạn muốn trang web của bạn có, bạn có thể tìm kiếm một plugin để biến điều bạn muốn thành sự thật.

Có rất nhiều nơi để tìm các plugin và giao diện Wordpress trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn mới sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Thư mục giao diện và Thư mục Plugin chính thức.  Một vài phút dành để duyệt qua các trang này sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về những gì Wordpress có khả năng chỉ với một vài sửa đổi.

Tham khảo: 

 

 

 

 

 

 

 

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888