Backlinks trong SEO là gì và Những thuận lợi của Backlinks?

Backlinks trong SEO là gì và Những thuận lợi của Backlinks?

05/01/2018 15:01

"Backlink" là một trong những từ được sử dụng nhiều nhất trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nhiều blogger chỉ mới bắt đầu một blog hoặc một trang web thường xuyên phải vật lộn để hiểu khái niệm "backlink" có ý nghĩa gì. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết nhất định về những gì backlinks làm được, tại sao chúng rất cần thiết cho SEO, và tại sao chúng lại quan trọng cho sự thành công trực tuyến của bạn. Hãy bắt đầu nào ... Backlinks là liên kết đến một trang web. Khi một trang web liên kết đến bất kỳ trang nào khác, nó được gọi là một backlink. Trước đây, các liên kết ngược lại là thước đo chính cho việc xếp hạng trang web. Một trang với rất nhiều backlinks có xu hướng xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả Google. Điều này vẫn đúng ở một mức độ lớn. Đây là một thuật ngữ phổ biến liên quan đến các liên kết ngược mà bạn cần biết:

 

backlink-seo-nanoweb

 

Link Juice: Khi trang web liên kết đến bất kỳ bài báo nào của bạn hoặc trang chủ của trang web của bạn, nó sẽ chuyển "link juice". Nước kết nối này giúp với việc xếp hạng bài viết và cũng cải thiện thẩm quyền về tên miền. Là một blogger, bạn có thể ngừng chuyển nước trái cây liên kết bằng cách sử dụng thẻ no-follow.

No-Follow Link: Khi một trang web liên kết đến một trang web khác, nhưng liên kết có một thẻ không theo dõi, liên kết đó không vượt qua nước trái cây liên kết. Các liên kết không theo dõi không hữu ích liên quan đến thứ hạng của một trang vì chúng không đóng góp bất cứ điều gì. Nói chung, quản trị viên web sử dụng thẻ không theo dõi khi họ liên kết tới một trang web không đáng tin cậy.

 

backlink in seo nanoweb

 

Ví dụ: Liên kết từ nhận xét trên các blog khác.

Do-Follow Link: Theo mặc định, tất cả các liên kết mà bạn thêm vào một bài đăng blog là làm theo các liên kết, và các nước kết nối vượt qua.

Linking Root Domains (Liên kết Tên miền gốc): Cái này đề cập đến số lượng các liên kết ngược đi vào trang web của bạn từ một tên miền duy nhất. Ngay cả khi một trang web đã liên kết với trang web của bạn mười lần, nó sẽ chỉ được coi là một tên miền gốc được liên kết.

Low-Quality Links (Liên kết chất lượng kém): Các liên kết chất lượng thấp là liên kết đến từ các trang web thu thập, các trang web tự động, các trang web spam, hoặc thậm chí các trang web khiêu dâm. Liên kết như vậy làm hại nhiều hơn là tốt. Đây là một trong những lý do bạn nên cẩn thận khi mua backlinks.

Internal Links (Liên kết nội bộ): Liên kết đi từ trang này sang trang khác trong cùng một tên miền được gọi là liên kết nội bộ. Quá trình tự nó được gọi là kết nối nội bộ hoặc liên kết.

Anchor Text: Văn bản được sử dụng cho siêu liên kết được gọi là văn bản neo. Liên kết văn bản anchor hoạt động tuyệt vời khi bạn đang cố xếp hạng cho các từ khoá cụ thể.

 

backlink in seo nanoweb

 

Ưu điểm của backlinks trong SEO: Trước khi nói về những lợi thế của backlinks, bạn cần phải biết rằng có rất nhiều thay đổi liên quan đến backlinks trong vài năm qua. Có một khoảng thời gian mà các liên kết thậm chí chất lượng thấp cũng giúp xếp hạng một trang web. Tuy nhiên kể từ khi Google tung ra thuật toán Penguin của nó, toàn bộ phong cảnh của backlinking đã thay đổi. Điều quan trọng là có backlinks từ các trang web chất lượng, và những backlinks nên theo ngữ cảnh. Ví dụ: nếu bạn có trang web về cá, và bạn đang tạo liên kết từ các trang web khác về khỉ, các liên kết này sẽ không có ích. Mục tiêu của bạn là để có được các liên kết từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan. Bây giờ chúng ta hãy xem tại sao điều quan trọng là bạn tạo backlinks cho trang web của bạn:

 1. Cải thiện Thứ hạng tự nhiên

Backlinks giúp việc xếp hạng thứ hạng của công cụ tìm kiếm tốt hơn. Nếu bất kỳ nội dung nào của bạn đang nhận các liên kết không phải trả tiền từ các trang web khác, nội dung đó sẽ tự nhiên xếp hạng cao hơn với công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của bạn là tạo liên kết đến các bài viết / trang riêng lẻ cùng với những trang dẫn tới trang chủ

 1. Lập chỉ số nhanh hơn

Các liên kết ngược giúp các công cụ tìm kiếm phát hiện các liên kết đến trang của bạn và thu thập thông tin trang web của bạn một cách hiệu quả. Đặc biệt đối với một trang web mới, điều quan trọng là phải có các liên kết ngược giúp họ nhanh chóng phát hiện và lập chỉ số trang web của bạn.

 1. Phương tiện giới thiệu

Một trong những lợi ích chính của backlinks là chúng giúp nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu. Thông thường, lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu và có tỷ lệ thoát thấp.

 

Làm thế nào để bắt đầu nhận được backlinks: Bây giờ bạn hiểu những gì thuật ngữ "liên kết" có nghĩa là nó liên quan đến SEO và tại sao chúng quan trọng. Bây giờ chúng ta hãy học một vài kỹ thuật đơn giản để tạo các liên kết ngược cho trang web của bạn. Một thực tế quan trọng là bạn cần phải ghi nhớ về SEO liên kết ngược rằng nó không phải là số backlinks mà vấn đề là chất lượng của backlinks. Nếu bạn đang sử dụng một số dịch vụ trả phí để có liên kết tới trang web của bạn, bạn có thể sẽ bị phạt bởi thuật toán Penguin của Google.Vì vậy, đây là câu hỏi: những cách để có được chất lượng backlinks cho blog của bạn là gì?

 • Viết tin bài hấp dẫn
 • Sử dụng phương thức xây dựng liên kết bị hỏng
 • Tạo các bài báo cornorstone (bài báo Piller)
 • Tạo các nhận xét
 • Gửi tới thư mục web
 1. Viết tin bài hấp dẫn

 

backlink in seo nanoweb

 

Đây là cách tốt nhất và đơn giản nhất để có được các liên kết ngược cho blog của bạn. Nếu bạn viết bài hay, mọi người sẽ tự nhiên liên kết đến chúng và nhận được các liên kết ngược từ các trang web khác như tài liệu tham khảo. Chú ý quan trọng: Các bài viết này nên được dựa trên các nghiên cứu thích hợp và các ví dụ thực tiễn.

 1. Tạo ra các nhận xét

Nhận xét là một cách tuyệt vời, dễ dàng và miễn phí để có được backlinks. Bắt đầu bình luận về do-follow các diễn đàn và làm theo blog.  Bắt đầu nhận xét trên bất kỳ blog nào, và bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ một số liên kết tốt. Commenting giúp bạn có được backlinks một chiều vững chắc cũng như lưu lượng truy cập nhiều hơn và khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm tốt hơn. Nhưng đừng spam! Mà hãy đóng góp những ý kiến hay!

 1. Gửi tới các thư mục web

Gửi blog của bạn đến các thư mục web là một cách dễ dàng để có được backlinks. Phương pháp này không phải là rất phổ biến ngày nay vì việc tìm kiếm một thư mục web pháp lý không phải là dễ dàng. Bạn phải đặc biệt tránh những thư mục web yêu cầu bạn tạo ra một liên kết tới trang web của họ để có được trang web của bạn vào thư mục của họ.

Cũng rất quan trọng: Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chiến thuật gửi trực tiếp tự động nào, hãy ngừng làm ngay. Việc gửi trang web tự động sẽ gây ra blog của bạn xuất hiện như là spam và bạn có thể tốn rất nhiều chi phí về quyền hạn tên miền hoặc thậm chí xoá hoàn toàn blog của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được những điều cơ bản về backlinks trong SEO, và tại sao bạn nên bắt đầu làm việc để có được backlinks cho blog của bạn.

 

Tin liên quan:

>> Năm cách để cải thiện thứ hạng website của bạn (SEO)

>> 16 bước nghiên cứu từ khoá SEO

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888