Top 10 blog mà các chuyên gia Digital Marketing nên ghé thăm mỗi ngày

Top 10 blog mà các chuyên gia Digital Marketing nên ghé thăm mỗi ngày

13/04/2017 23:04

Một trong những cách nhanh nhất để cập nhật tin tức và học hỏi từ các chuyên gia sành sỏi đó chính là thường xuyên truy cập vào các blog uy tín. Điều này không chỉ đúng trong lĩnh vực Marketing, công nghệ thông tin mà còn đúng cho gần như tất cả các lĩnh vực khác

Trong bài viết này, hãy cùng Nanoweb khám phá top 10 blog tuyệt vời nhất về Digital Marketing với các thông tin hữu ích và thú vị liên tục được cập nhật.

1. The Moz Blog

The Moz Blog

Moz là một trong những blog tuyệt vời nhất nếu bạn thích tìm hiểu các thông tin mới liên quan đến SEO hoặc Marketing Inbound. Blog này bao trùm tất cả mọi thứ mà bạn cần biết với lượng thông tin đủ dễ hiểu để người đọc nắm bắt và không bị choáng ngợp. Thậm chí, các nội dung trên Moz cũng không hề gây khó khăn cho những người mới.

Nếu nắm rõ tầm quan trọng của SEO và sự thay đổi không ngừng của các thủ thuật cũng như các quy tắc liên quan đến nó thì bạn sẽ thấy Moz tuyệt vời như thế nào. Mỗi bài đăng đều cung cấp giá trị thực sự, đề xuất những Insight mang tính chất hành động hoặc các bài viết dưới dạng “how-to” nên bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Ngoài ra, cứ mỗi thứ 6 hàng tuần, Moz cũng đăng tải một video “Whiteboard Friday” nằm trong chuỗi series liên tiếp với rất nhiều chủ đề khác nhau về SEO, có thể là bài phân tích một thông báo từ Google về cập nhật thuật toán mới nhất hay hướng dẫn lập kế hoạch từ khóa.

Nói chung, Moz là sựa lựa chọn hàng đầu cho các markter và người làm kinh doanh muốn đào sâu kiến thức về SEO; đồng thời, tìm hiểu cách để tích hợp chúng hiệu quả hơn vào các kế hoạch Marketing tổng thể.

 

2. Content Marketing Institute

Content là khía cạnh cơ bản trong bất kỳ một chiến dịch Digital Marketing nào. Nếu muốn tìm hiểu sâu về yếu tố này, bạn có thể truy cập thường xuyên vào blog Content Marketing Institute – chuyên cung cấp những lời khuyên tốt nhất để tối ưu hóa content trong việc quảng bá thương hiệu.

Từ các xu hướng trong ngành cho tới các thủ thuật, mỗi bài đăng đều có hướng dẫn rất hữu ích về cách xây dựng các chiến thuật hiệu quả cho sản phẩm của bạn cũng như việc Content Marketing của bạn nên đóng vai trò như thế nào trong một “bức tranh lớn hơn nữa”.

Một trong những mục tiêu chính của website này đó là cung cấp một sự thấu hiểu rõ ràng cho các marketer. Do vậy, tại đây, bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia nhiều sự kiện, truy cập các tài liệu nghiên cứu, ebook và các báo các nghiên cứu chuyên sâu khác.

 

3. Marketing Land

Marketing Land đăng tải nhiều nội dung chất lượng về nhiều chủ đề khác nhau và các tin tức mới nhất trong ngày. Từ việc cập nhật các hệ thống quản trị nội dung cho tới tính năng mới của các nền tảng truyền thông xã hội, mỗi bài đăng trên blog này đều có tính xác thực cao và hữu ích.

Gần đây, Marketing Land còn đưa cả thông tin về sự kiện CES Tech ở Las Vegas. Họ sử dụng các bảng thảo luận và cập nhật thông tin liên tục về nhiều chủ đề khác nhau xuyên suốt sự kiện. Blog dạng live này cho phép những người không tham dự trực tiếp sự kiện có thể nắm bắt được thông tin và tham gia thảo luận dễ dàng.

Ngoài ra, Marketing Land cũng cho phép bạn tương tác với nhiều Leader trong ngành nên các nội dung đều rất hấp dẫn và có tính giáo dục mạnh mẽ.

 

4. Econsultancy

4. Econsultancy

Các Insight trên Econsultancy trải dài toàn bộ các nội dung về Digital Marketing và thậm chí, còn đi sâu vào nhiều thị trường ngách cụ thể. Những nội dung blog này đề xuất sẽ cung cấp cho các thương hiệu những lời khuyên thực tế để quảng bá hình ảnh trực tuyến theo một số phương pháp truyền thống nhưng đồng thời cũng thống nhất với các xu hướng cải tiến.

Đặc biệt, nếu muốn tìm kiếm sự cải tiến, những điều mới mẻ và tuyệt vời của Digital Marketing, Econsultancy đều sẽ mang đến cho bạn. Cho dù đang kinh doanh B2B hay B2C,  làm việc trong lĩnh vực thời trang hay chăm sóc sức khỏe, blog này đều đưa ra các giải pháp Marketing mà gần như bất kỳ một mảng kinh doanh nào cũng có thể tích hợp được vào chiến lược riêng của họ.

 

5. Kissmetrics

Blog Kissmetrics chuyên cung cấp các Insight mang tính phân tích và thử nghiệm về Marketing, mạnh nhất là về Marketing định hướng dữ liệu.

Đội ngũ chuyên gia của blog này thường xuyên kiểm định các xu hướng được trình bày dưới dạng thống kê; từ đó, xây dựng nên các báo cáo nhằm cung cấp thông tin tốt hơn về hiệu quả hoạt động trực tuyến của thương hiệu. Hầu hết đều đề xuất giải pháp cho các công ty đang tìm cách cải thiện hoạt động Marketing trực tuyến. Thậm chí, nhiều nghiên cứu còn có thể giúp định hình các quyết định cho nhiều công ty khi cố gắng đạt được mục tiêu Marketing của riêng họ.

Điểm khác biệt thực sự của Kissmetrics trong so sánh với các blog tương tự đó là gần như tất cả các quan điểm đều được đi kèm với các chuẩn đo tương ứng, đóng vai trò hỗ trợ và tăng tính hợp lý cho các giải pháp họ đưa ra.

 

6. Convince & Convert

Convince & Convert cung cấp nhiều kiểu nội dung bao gồm website, blog, podcast, sách và ebook. Họ là những nhà tư vấn Digital Marketing được dẫn dắt bởi Jay Baer và đây là điểm dừng chân hoàn hảo để học hỏi nhiều hơn về quảng cáo số. Mỗi bài viết đều ngắn và đơn giản, đi thẳng vào trọng tâm điều họ đang thảo luận trong khi vẫn đảm bảo tính sâu sắc và hữu ích.

Convince & Convert sẽ giúp bạn nhìn nhận content theo cách mới và tư duy sáng tạo về các cơ hội mà bạn có thể tận dụng trong các chiến lược Digital Marketing của riêng bạn.

 

7. Socialfresh

7. Socialfresh

Điều tuyệt vời về các bài đăng của Socialfresh đó là nhiều trong số đó đều bao gồm cả podcast, video, các bài diễn thuyết hoặc thuyết trình trong nhiều sự kiện.

Đây là blog tuyệt vời cho những ai không có thời gian để ngồi đọc nhiều bài báo cùng lúc. Cụ thể, blog này gợi ý cho bạn nhiều cách để lĩnh hội các thông tin hữu ích, chẳng hạn như đọc các bài viết hay nghe video, podcast. Nhìn chung, các chủ đề rất đa dạng nhưng tập trung nhiều vào sức mạnh của Social Media và cách mà ngành công nghiệp này tiến hóa. 

 

8. PR Daily News

PR Daily News kết hợp các tin tức liên quan đến ngành với các câu chuyện hay nhất khác diễn ra trên thế giới mỗi ngày. Blog này cập nhật tất cả các thông tin bạn cần trên một Newsfeed (bảng tin) dễ theo dõi. Nhờ đó, bạn sẽ không phải mất thời gian đọc nhiều tờ báo điện tử khác nhau nữa.

PR Daily News tập trung toàn bộ sự chú ý vào truyền thông và các câu chuyện PR; đồng thời, cập nhật các công cụ, xu hướng và thủ thuật để đơn giản hóa công việc cũng như giúp bạn tự tin hơn trong nghề. Ngoài ra, blog cũng cân bằng các thông tin về công nghệ và Content Marketing nên đa phần nội dung đều rất hấp dẫn và tạo sự hứng thú cho người đọc.

 

9. PSFK

Từ gadget và công nghệ cho tới Insight và phân tích các chiến dịch marketing, PSFK đều cung cấp những thông tin chất lượng. Ngoài sự hấp dẫn về mặt hình ảnh, blog này còn đăng tải các câu hỏi và chủ đề thú vị cho những người đọc thích tò mò.

PSFK chuyên đăng tải các bài viết tập trung vào công nghệ đi kèm với một vài dự đoán về ngành này; đồng thời, vẫn giữ vững sự tiên phong trong ngành của họ. Ngoài ra, PSFK còn cung cấp nhiều báo cáo xu hướng cho phép tải xuống thảo luận về “tương lai của….” một loạt các chủ đề về nhiều ngành khác nhau. Hiện tại, họ cũng đang thực hiện các dự đoán cho năm 2017.

 

10. Blue Fountain Media – The ROI Factor Blog

Blue Fountain Media – The ROI Factor Blog thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau. Nói riêng Digital Marketing, họ đề cập đến nhiều câu chuyện từ các xu hướng số cho tới những phương pháp tốt nhất và cách cải tiến Marketing hiệu quả.

Blog này có sự cân bằng về quy mô giữa tầm quan trọng của Marketing định hướng kết quả và kỹ thuật với các chiến dịch sáng tạo và nhấn mạnh tất cả mọi thứ liên quan trong các bài đăng cứ hai tuần một lần. Từ chiến lược, thiết kế, Marketing cho tới website và phát triển các ứng di động, bạn đều có thể tìm thấy tất cả ở BFM.

Theo Blue Fountain Media

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888