Google Remarketing hoạt động như thế nào?

Google Remarketing hoạt động như thế nào?

03/06/2017 10:06

Google Remarketing (hay Remarketing trên Google) là một hình thức quảng cáo trực tuyến cho phép các site hiển thị các quảng cáo hướng đối tượng (targeted ads) tới những người dùng mà đã từng ghé thăm các site đó. Những visitor (khách ghé thăm) đã từng truy cập vào site trước đây sẽ nhìn thấy các quảng cáo này trong khi đang lướt web, xem quảng cáo YouTube hoặc đọc báo điện tử. Bằng cách này, thương hiệu sẽ giữ vững được vị trí “Top-of-mind” (người dùng nhớ đến thương hiệu hoặc sản phẩm đầu tiên khi được hỏi) và lôi kéo visitor quay trở lại mua hàng nhiều hơn nữa.

Google Remarketing

 

Remarketing có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate)tỷ suất lợi nhuận trên đầu tư (ROI) một cách mạnh mẽ. Đó là bởi vì những visitor ghé thăm trang trước đó - những người mà đã thân thuộc với thương hiệu của bạn - có nhiều khả năng sẽ trở thành khách hàng hoặc thực hiện các hành động giá trị khác trên site khi họ quay trở lại.

Google Remarketing hoạt động như thế nào?

Nếu đã từng quảng cáo trên Google thì tất cả những gì bạn cần làm là thêm một đoạn mã Remarketing của Google (được biết đến như là một dòng tag hoặc pixel) lên website. Nhờ đó, visitor có thể được thêm vào danh sách các đối tượng nằm trong chiến dịch Remarketing của bạn qua cookie trình duyệt. Hiển nhiên, bạn cũng có thể tùy biến đoạn mã cho các trang khác nhau để phù hợp với các thư mục cụ thể.

Chẳng hạn, giả sử bạn đang vận hành một trang thương mại điện tử bán dụng cụ nhà bếp. Bạn có thể tạo đối tượng Remarketing là “lò nướng bánh bằng điện” dựa trên những người ghé thăm các trang trên website mà bạn bán dụng cụ này. Bằng cách đó, bạn có thể cung cấp cho visitor các quảng cáo hiển thị có tính hướng đối tượng cao nhất mà đang quảng bá cho sản phẩm lò nướng. Bạn biết rằng họ đang có nhu cầu mua lò nướng bánh và giờ, bạn có thể kéo họ trở lại trang web của mình, có thể với một khuyến mãi đặc biệt như “miễn phí vận chuyển”.

Google Remarketing

Bằng cách sử dụng Remarketing, bạn có thể hiển thị quảng cáo Google cho các visitor đã từng ghé trang trước đó trong khi họ đang lướt xem các trang khác trên hệ thống mạng lưới đối tác của Google (Google Display Network).

Google đề xuất rằng khi đang bắt đầu chiến dịch Remarketing đầu tiên, bạn hãy bắt đầu bằng việc nhắm mục tiêu tới tất cả những người đã từng xem trang chủ (homepage) của bạn. Tuy nhiên, hành động này sẽ làm tăng chi phí Remarketing trên Google do các quảng cáo hướng tới nhiều người hơn, và hiệu quả cũng sẽ không ngang bằng với các quảng cáo hướng đối tượng được. Do đó, bằng cách nhắm tới các đối tượng trong phạm vi hẹp, bạn có thể tăng mức độ phù hợp của quảng cáo (ads relevancy) và giảm chi phí trên cú nhấp chuột (cost per click).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra những danh sách Remarketing trên Google khác nhau cho những chiến dịch Remarketing có tính hướng đối tượng cao; chẳng hạn, bạn có thể chọn hiển thị với những người dùng mà đã từng mua hàng từ site của bạn các quảng cáo khác với những người chưa từng mua hàng (chẳng hạn khuyến mãi giảm 30% cho lần mua thứ hai).

Google Remarketing

Những thuận lợi của Retargeting trên Google

Retargeting trên Google là một kỹ thuật quảng cáo trực tuyến rất mạnh vì nó cho phép bạn giữ kết nối với khách hàng mục tiêu (target audience), ngay cả sau khi họ rời trang của bạn.

Bằng cách hiển thị các banner quảng cáo Remarketing tới visitor thậm chí khi họ đang xem các phần khác trên web, bạn đang góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu, khiến nó trở nên dễ nhận dạng hơn, giành được lòng tin và làm cho khách hàng mục tiêu nhiều khả năng sẽ mua hàng của bạn.

Các quảng cáo Remarketing có tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với các quảng cáo hiển thị trực tuyến thông thường:

Google Remarketing

Như bạn có thể thấy, các visitor từng ghé thăm trang trước đây sẽ click vào quảng cáo nhiều gấp 2 đến 3 lần so với khách hàng mới.

Hơn nữa, hiệu quả của các quảng cáo Remarketing trên Google sẽ tăng một cách ấn tượng hơn và hiện tượng Ad Fatigue (thuật ngữ ám chỉ hiện tượng người dùng nhìn thấy quá nhiều một quảng cáo, họ mệt mỏi và sẽ không có hứng thú click vào trang web) cũng sẽ thấp hơn so với các quảng cáo hiển thị khác.

Google Remarketing

Thậm chí, tỷ lệ chuyển đổi còn tốt hơn khi kết hợp các chiến dịch Remarketing với các phương pháp Retargeting khác như quảng cáo hướng đối tượng theo nhân khẩu học (demographics).

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng người dùng có thể thay đổi tùy chọn nhìn thấy quảng cáo Retargeting của bạn (có hoặc không) bằng cách điều chỉnh các thiết lập quan tới chương trình AdChoices.

Các chi phí Remarketing trên Google

Chi phí Remarketing trên Google sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc các chiến dịch của bạn ăn khớp với toàn bộ chiến lược marketing trực tuyến như thế nào. Tuy nhiên, nói chung, các quảng cáo Remarketing trên Google là vài trong số những chiến dịch quảng cáo tiết kiệm nhất có sẵn cho các nhà quảng cáo trực tuyến.

Google Remarketing

Quảng cáo tìm kiếm trong các ngành siêu cạnh tranh có thể tốn ít hoặc nhiều chi phí trên mỗi cú nhấp chuột - và đó chỉ là mức trung bình (với một số từ khóa còn có thể tiêu tốn 50USD/click). Trong khi đó, các cú nhấp chuột trong quảng cáo Remarketing hiển thị và trên mạng xã hội lại tốn ít hơn trong khoảng 2 đến 200 lần.

Để đảm bảo chi phí thấp, hãy sử dụng Remarketing trên Google kết hợp với việc nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh (contextual targeting), lọc chuyển đổi (conversion filtering), frequency capping (giới hạn số lượt một người xem quảng cáo và số lần quảng cáo được hiển thị trên một máy tính hoặc một địa chỉ IP) và các chiến thuật tiết kiệm chi phí khác. Điều này cho phép bạn tạo ra các chiến dịch Remarketing có tính hướng đối tượng cao và cải thiện điểm mức độ phù hợp (ad relevancy - hiển thị các quảng cáo tới những người mà có khả năng sẽ nhấp chuột và thực hiện chuyển đổi nhất).

Tạo các banner quảng cáo cho chiến dịch Remarketing trên Google AdWords

Google Remarketing

Khi thực hiện Remarketing trên Google Display Network, bạn có thể lựa chọn tạo các quảng cáo hiển thị liên kết với text, hình ảnh, video hay rich media (đa phương tiện). Một trong những công cụ lý tưởng để thực hiện điều này đó là Google Display Builder với một loạt template được cung cấp sẵn, cho phép bạn chỉnh sửa cả size lẫn định dạng theo mục đích.

 

 

Theo WordStream

 

Xem thêm:

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

Remarketing và Retargeting: Đâu là sự khác biệt?

Thong ke

Thiết kế App – Lập trình ứng dụng Mobile iOS/Android chuẩn theo yêu cầu

07 - Apr

Chúng tôi sở hữu công nghệ triển khai, vận hành...

Tại sao phải sử dụng SSL?

12 - Mar

Một trong những vấn đề quan tâm hiện nay của...

Thiết kế website chuyên nghiệp

24 - Aug

Tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng hay nói...

Cách kiếm 5.500 USD mỗi tháng từ làm web stream phim, không cần code

13 - Jun

Chia sẻ của một thành viên trên cộng đồng Seo...

Tất tần tật về cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords

30 - May

Hướng dẫn cách cài đặt Conversion Tracking trong Google AdWords...
. HOTLINE TƯ VẤN: 0948 854 888